Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng ngành Y tế Đồng Nai 5 máy thở và nhiều vật tư y tế

Tiếp tục thực hiện chương trình "Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương", sáng nay 28-7, tại Bệnh viện Thống Nhấ (Đồng Nai), Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức trao tặng ngành y tế tỉnh Đồng Nai 5 hệ thống máy thở, trong đó có 1 máy thở đa năng dành cho bệnh nhân nặng cùng 35 bộ nối máy thở, 1000 khẩu trang y tế N95 và 200 bộ đồ bảo hộ y tế với trị giá gần 1,2 tỉ đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng ngành Y tế Đồng Nai 5 máy thở và nhiều vật tư y tế - Ảnh 1.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng máy thở và vật tư y tế cho tỉnh Đồng Nai

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thay mặt đội ngũ y tế của tỉnh cảm ơn sự đóng góp nghĩa tình, quý giá của Quỹ từ thiện Kim Oanh. Ông nói: "Đây là lần thứ hai, Quỹ từ thiện Kim Oanh ủng hộ kịp thời các thiết bị hữu ích, là cứu cánh, giúp các bệnh nhân suy hô hấp trong tỉnh vượt qua nguy kịch. BS Nguyễn Văn Bình cho biết, tính đến nay toàn tỉnh có trên 3000 ca mắc dương tính và tỉnh đang đẩy nhanh việc xây dựng thêm các bệnh viện dã chiến do số bệnh nhân không ngừng tăng. Hầu hết các BV dã chiến của tỉnh đều gặp khó khăn, cần được chi viện khẩn cấp 300 người, trong đó cần 100 bác sĩ, ngoài ra vật tư thiết bị y tế chuyên dụng còn thiếu thốn, nhất là máy thở đang là nhu cầu cấp bách. Nếu không được cung cấp đủ và kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến việc điều trị các bệnh nhân trở nặng".

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng ngành Y tế Đồng Nai 5 máy thở và nhiều vật tư y tế - Ảnh 2.

Kỹ thuật viên đang lắp ráp đưa vào hoạt động máy thở đa năng dành cứu chữa bệnh nhân nặng

Với tấm lòng thiện nguyện, ngoài 2 đợt ủng hộ thiết bị y tế giúp tỉnh Đồng Nai, bà Đặng thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh hứa sẽ tiếp tục đồng hành cùng UBMTTQ tỉnh và ngành y tế tỉnh Đồng Nai góp sức chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo kế hoạch, từ nay đến 31-7-2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ lần lượt trao tặng thêm 24 máy thở, trong đó có 3 máy thở chuyên sâu cùng nhiều vật tư y tế thiết yếu khác giúp các bệnh viện tuyến đầu tại một số tỉnh phía Nam.

T. Sinh

Viết bình luận

Đầu bếp Vũ Xuân Trường chia sẻ câu chuyện theo đuổi đam mê với nghề làm bánh
1 giờ trước 548 1k
Với thành tích xuất sắc khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa, anh Vũ Xuân Trường đã nhận học bổng du học tại Trường ẩm thực Ferrandi - Pháp. Cùng những kiến thức đã học, năm 2000 anh Vũ Xuân Trường quay về trường làm giáo viên dạy về bánh ngọt Pháp.
Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định miễn giảm 100% học phí học kỳ I
3 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng.
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

BIDV ủng hộ 25 tỉ đồng chung tay thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(NLĐO) - Số kinh phí trên được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố tại lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" - một chương trình nhân văn hưởng ứng lời kêu...