Doanh nghiệp
14/05/2021 16:24

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long

In bài viết

Vào ngày 14-5-2021, trong chương trình hoạt động thiện nguyện tại một số địa phương ở Đồng bằng Sông Cửu Long, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình thương tặng 2 hộ nghèo của xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với số tiền hỗ trợ mỗi căn nhà là 50 triệu đồng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thuận - đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao nhà tình thương

6 năm trước căn nhà của gia đình bà Tống Thị Tư (67 tuổi) ở ấp An Thạnh, xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bị mưa gió giật sập. Bà Tư đã hết tuổi lao động, người chồng mắc bệnh hiểm nghèo nhiều năm không biết xoay sở đâu ra tiền để dựng lại nhà nên đành xin ở nhờ nhà người thân. Bà Tư cho biết ở tuổi này chỉ mong được sống những ngày cuối đời trong căn nhà của chính mình.

Đồng cảnh ngộ, bà Nguyễn Thị Vàng (72 tuổi) ấp Mỹ An sống trong căn nhà gỗ xuống cấp trầm trọng. Hàng ngày vất vả chạy chợ kiếm tiền về nuôi đứa cháu mồ côi ăn học nên để cất được cái nhà khang trang hơn là điều mơ ước quá lớn. Tại lễ bàn giao 2 căn nhà, ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã chúc mừng 2 hộ nghèo có chỗ ở tốt hơn, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã trao tặng thêm một số vật chất và gia dụng cần thiết giúp bà con vượt qua khó khăn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 2 căn nhà tình thương tại Vĩnh Long - Ảnh 2.

Bà Tống Thị Tư xúc động nhận nhà mới

Cùng ngày, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đến thăm, hỗ trợ một phần hoạt động từ thiện của mái ấm Thiện Tâm tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Cơ sở nhân đạo này đang chăm lo miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo khó, mắc bệnh hiểm nghèo.

T. Sinh
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.