PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng

Ngày 22-12, tại TP HCM, Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và Hội nghị Người lao động năm 2023.

Tham dự hội nghị có ông Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; ông Bùi Minh Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Lê Xuân Huyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Về phía khách mời, có ông Huỳnh Nguyễn Bạch Tuyên - Phó Giám đốc Chi nhánh Phân phối sản phẩm Lọc hóa dầu Nghi Sơn; ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; ông Võ Khánh Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và ông Đoàn Duy Công - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì hội nghị; cùng sự tham gia của Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và 280 đại biểu được bình chọn đại diện cho toàn thể người lao động PVOIL.

PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Các báo cáo tại hội nghị nhấn mạnh, trong bối cảnh dị thường của năm 2022, tập thể lãnh đạo và người lao động PVOIL đã phát huy tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao; chung sức, chung lòng, tranh thủ từng cơ hội và quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch tập đoàn giao.

PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

PVOIL đã tranh thủ tốt cơ hội thị trường và có sự tăng trưởng đột biến về sản lượng kinh doanh kể từ trước đến nay, đạt 4 triệu m3 xăng dầu các loại, hoàn thành 127% kế hoạch năm và tăng trưởng 27% so với thực hiện năm 2021; thực hiện tốt chuỗi giá trị liên kết trong Petrovietnam với các đơn vị PV GAS, BSR, PVNDB, góp phần giúp PVOIL đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng hàng cho toàn hệ thống trong các giai đoạn thị trường khan hiếm xăng dầu, vừa thực hiện hoạt động kinh doanh, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, ổn định thị trường xăng dầu.

PVOIL hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tài chính với doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng, hoàn thành 223% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 763 tỉ đồng, hoàn thành 153% kế hoạch năm, mặc dù đã chịu tổn thất không nhỏ trong giai đoạn quý III khi giá dầu giảm sâu và nguồn cung khan hiếm trong khi PVOIL vẫn phải đảm bảo bán hàng liên tục, ổn định.

Bên cạnh đó, công tác chuyển đổi số, ứng dụng CNTT, tự động hóa được triển khai tích cực vào tất cả lĩnh vực hoạt động SXKD, quản trị điều hành; công tác tái cấu trúc được quyết liệt triển khai; chủ động thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng, tận dụng tối đa lợi thế sẵn có về hạ tầng phân phối xăng dầu…

PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng - Ảnh 3.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - chỉ đạo tại hội nghị

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - đánh giá cao các kết quả nổi bật của PVOIL trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và hoạt động SXKD năm 2022. Điều đó đã được thể hiện qua không khí của hội nghị tổng kết, qua hình ảnh của các đại biểu, cũng như qua các báo cáo, tham luận được trình bày ấn tượng tại hội nghị.

Tổng Giám đốc Tập đoàn ghi nhận PVOIL đã tham gia đảm bảo cung cầu năng lượng; góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và là một mắt xích quan trọng trong tổ hợp kinh doanh của Petrovietnam; giúp cho hoạt động SXKD của Tập đoàn từ sản xuất, chế biến đến phân phối được thực hiện an toàn, ổn định và hiệu quả. Đồng thời, thông qua hệ thống kinh doanh của mình, PVOIL đã mang văn hóa, thương hiệu Petrovietnam đến thị trường, người tiêu dùng và rộng hơn là người dân Việt Nam. Trong năm 2022, PVOIL đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động SXKD chung của Petrovietnam; đặc biệt, chỉ tiêu sản lượng kinh doanh xăng dầu và chỉ tiêu doanh thu hợp nhất là những kỷ lục rất ấn tượng.

Chỉ đạo phương hướng công tác năm 2023 của PVOIL, ông Lê Mạnh Hùng thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm do PVOIL đề ra; đồng thời, yêu cầu PVOIL không ngừng khát vọng, hướng tới những mục tiêu cao hơn kết quả năm 2022; triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác dự báo, quản trị, điều hành hoạt động SXKD; tiếp tục chăm lo đời sống, thu nhập của người lao động; tăng cường các phương thức lãnh đạo của Đảng, trong đó chú trọng công tác kiểm tra giám sát…


PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng - Ảnh 4.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL - trao tặng khen thưởng cho các tập thể xuất sắc năm 2022

Tổng kết hội nghị, ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn; điểm lại kết quả nổi bật cũng như những tồn tại của Tổng công ty trong năm 2022 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Ông Đoàn Văn Nhuộm gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự thấu hiểu, thông cảm và ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo và các ban của Tập đoàn; sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình và hiệu quả của các các đơn vị thành viên Tập đoàn và khách hàng của PVOIL; sự đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, tâm huyết và đóng góp của tập thể người lao động PVOIL trong tất cả lĩnh vực, trên mọi vị trí công tác, ở mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài.

PVOIL: Doanh thu hợp nhất lần đầu tiên vượt mốc 100.000 tỉ đồng - Ảnh 5.

Ông Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL - phát biểu tại hội nghị

Ông Đoàn Văn Nhuộm khẳng định, mặc dù sẽ rất thách thức, nhưng tập thể lãnh đạo và người lao động PVOIL sẽ cố gắng thực hiện một cách tốt nhất, triển khai các chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn thành hành động cụ thể, quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ SXKD, nhiệm vụ chính trị mà Tập đoàn giao.

Minh Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương, ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới
5 giờ trước 548 1k
Trước xu hướng tập trung vào mảng bán lẻ, các ngân hàng thương mại đang nhanh chóng mở rộng mạng lưới bao gồm các điểm kinh doanh truyền thống và điểm giao dịch số tự động. Mạng lưới này sẽ góp phần gia tăng tiếp cận khách hàng, hỗ trợ kinh tế địa phương phát triển.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.
Công ty Hoàng Gia Việt Nam ký hợp tác với Tập đoàn Daewon Hàn Quốc mang làn gió mới cho đô thị tại miền Trung
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Công ty Hoàng Gia Việt Nam và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc sẽ cùng nhau hợp tác phát triển các dự án, khu đô thị có quy mô lớn tại 3 tỉnh khu vực miền Trung; với kỳ vọng mang một làn gió mới cho loại hình đô thị cấp cao trong thời gian tới.
Hành trình của AB INBEV được vinh danh tại Giải Rồng Vàng
21/3/2023 548 1k
Ưu tiên phát triển bền vững và không ngừng đóng góp giá trị thiết thực cho cộng đồng, hành trình của AB InBev tại Việt Nam trong 7 năm hướng đến mục tiêu vì một tương lai có nhiều niềm vui hơn.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS...