Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng”

Với nhiệm vụ thật đặc biệt: Kết nối yêu thương, chở theo niềm tin, mang đến hi vọng, đồng hành cùng cộng đồng hướng đến một tương lai hậu Covid-19 tốt đẹp hơn!

"Xắn tay áo lên ta cùng vào rẫy" - Tham gia thu hoạch và vận chuyển rau từ Lâm Đồng tiếp tế Sài Gòn và các tỉnh phía Nam

Anh Hoàng Sơn – Thành viên HĐQT đã luôn là người đồng hành cùng bà con và anh em Phương Trang trong những ngày ngược xuôi trên các chuyến xe chở nông sản nặng trĩu yêu thương này. Anh chia sẻ: "Từ chỗ chỉ có vài người tham gia, rất nhanh thôi đã thu hút được vài chục người từ sinh viên, tài xế, giáo viên, người lao động đến vợ con gia đình cán bộ tham gia hái rau. Tất cả hăng hái cùng hái rau, đóng gói và chuyển đi bằng cả tấm lòng. Ai cũng muốn góp sức mình cùng cả nước vượt qua đại dịch, không câu nệ điều gì cả".

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 1.

Cứ thế, từng chuyến xe FUTA Express lặng lẽ lên đường hướng về Sài Gòn thân yêu. Vận tải hành khách hầu như dừng lại nhưng không vì thế mà anh em rời công việc. Không đi lái xe hỗ trợ lực lượng tiền tuyến thì anh em Phương Trang cùng ra đồng phụ nông dân thu hoạch rau, rồi bà con ai cho mình nhận, mình đóng gói, xếp xe chuyển hàng vào tâm dịch.

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 2.

Người ta ví von gọi những chuyến xe chở nông sản 0 đồng này là "Chuyến xe yêu thương chở nặng yêu thương", không những chở hàng hóa, mà còn chở cả tình cảm của bà con nơi đây trao gửi đến Thành phố mang tên Bác.

"Chuyến xe nghĩa tình" – Đồng hành cùng đồng bào về quê tránh dịch

Từ những ngày cuối tháng 7, hình ảnh đoàn xe Phương Trang lăn bánh cùng tấm băng rôn "Các chuyến xe đưa đồng bào về Phú Yên" được cộng đồng chia sẻ khắp các trang mạng xã hội và trên mặt báo, cùng truyền trao nhau điều tích cực giữa đại dịch.

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 3.

Hàng nghìn bình luận yêu thương gửi đến đội ngũ Phương Trang

Nhiều người dân đã xúc động không kiềm được nước mắt khi thấy tấm bảng đánh dấu cột mốc quê hương. Có lẽ, tình cảm sâu đậm với mỗi hoàn cảnh khác nhau của người dân trên mỗi chuyến xe Phương Trang đã trở thành động lực để từng bác tài, nhân viên Phương Trang vững tâm vững bước trên hành trình "Trả ơn đất nước - Đóng góp cộng đồng".

Hành trình vẫn được tiếp tục...

Trong tuần từ ngày 26-7 đến 1-8, đã có 800 bà con Phú Yên, 906 bà con Bến Tre, 100 người dân Bình Thuận và 477 học sinh, sinh viên Khánh Hòa lần lượt lên đường về lại quê nhà trên những chuyến xe màu cam của Phương Trang. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là người lao động, công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các tỉnh thành đã có kế hoạch vận chuyển, đến nay có nhiều tỉnh, thành phố liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch đưa bà con về quê như Ninh Thuận, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Lâm Đồng…

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 4.

Trên hành trình kết nối trái tim này, không thể thiếu những "người cầm lái". Chiếc áo đồng phục màu xanh lá nay tạm giấu mình sau lớp đồ bảo hộ, anh em Phương Trang xung phong trở thành những "chiến binh trong màu áo xanh dương", bon bon lên đường cùng cả nước chống dịch.

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 5.

Nụ cười hào sảng mỗi lần đến trạm tạm ẩn sau lớp khẩu trang dày, nhưng ánh mắt ấy thì vẫn tự hào và vui sướng, vì đồng bào được đoàn viên, vì trái tim được sưởi ấm.

Phương Trang và hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” - Ảnh 6.

Hành trình “Trả ơn đất nước – Đóng góp cộng đồng” vẫn tiếp tục thực hiện, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Để "không ai bị bỏ lại phía sau"

Tổng kết đến nay, Phương Trang Group đã đóng góp hơn 300 tỉ đồng để cùng Chính phủ và hệ thống y tế chống dịch, trong đó nổi bật là 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 350 ngàn bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên cùng 300 máy thở HFNC...

Ngoài ra, đội ngũ Phương Trang còn chung sức chuyển hàng trăm chuyến xe mỗi ngày đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, xe hỗ trợ cấp cứu, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa những người dân các tỉnh sinh sống tại TP HCM có nhu cầu để về lại quê nhà tránh dịch, vận chuyển hàng trăm chuyến hàng miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch; vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tặng tận tay trực tiếp đến cho hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa tại TP HCM...


Thiên An

Viết bình luận

Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định miễn giảm 100% học phí học kỳ I
2 giờ trước 548 1k
Năm 2021, Trường Cao đẳng Sài Gòn Gia Định có các hình thức tuyển sinh và chế độ học bổng đa dạng.
HCL Technologies và HANCOM hợp tác chiến lược
16/9/2021 548 1k
HCL Technologies - công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, một trong những công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ những giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập một đầu mối chung cho việc mở rộng thị trường quốc tế.
EVNHCMC: Cung cấp điện liên tục phục vụ dạy và học trực tuyến
16/9/2021 548 1k
Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt đối với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh trên toàn địa bàn TP HCM. Có thể nói việc triển khai dạy và học trực tuyến mang đến nhiều thách thức cho cả phía nhà trường cũng như phụ huynh và các em học sinh. Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) luôn xem việc bảo đảm cung cấp điện xuyên suốt, an toàn, liên tục cho Thành phố là một yêu cầu bắt buộc để việc dạy và học trực tuyến được diễn ra suôn sẻ.
Giải pháp giảm lượng giống gieo sạ
16/9/2021 548 1k
Giải pháp giảm lượng giống thông minh cho mô hình canh tác lúa hiệu quả là nội dung buổi tổng kết mô hình Canh tác lúa thông minh vụ hè thu năm 2021 tại 3 tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, do Công ty CP Phân bón Bình Điền và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức.
Vai trò dẫn đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Vai trò dẫn đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam còn được mệnh danh là "bát giác kim cương" gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang đã có...