Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch

Ngày 16-9, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho UBND tỉnh Bình Phước.

Đây là lần thứ hai Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. "Dù chưa hoạt động tại địa phương, nhưng những đóng góp của Phương Trang không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ mà qua đó muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngành y tế, các lực lượng ngày đêm xung kích tại tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19" - Ông Đào Viết Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính dự tiếp nhận.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 1.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đón nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang trao tặng

Tại buổi tiếp nhận, ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, đã trao tặng: 1 hệ thống xét nghiệm REAL TIME - PCR; 10 máy trợ thở HFNC; 100 máy tạo oxy lưu lượng cao; 1.000 bộ kit test nhanh; 500 bộ đồ bảo hộ và 100.000 găng tay y tế.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 2.

Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Phước

Hiện Bình Phước mới tiêm chủng được mũi 1 cho khoảng 17% dân số trên 18 tuổi, và 4,7% dân số được tiêm mũi 2. Tỉ lệ tiêm chủng thấp cùng với sự hạn chế về năng lực điều trị buộc tỉnh phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch từ xa và từ sớm.

"UBND tỉnh và nhân dân Bình Phước rất xúc động và cảm ơn Tập đoàn Phương Trang. Đây là lần thứ 2 tập đoàn chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Bình Phước trước những khó khăn về trang thiết bị y tế. Trong lúc số ca nhiễm mỗi ngày đang có dấu hiện gia tăng thì sự hỗ trợ này rất đáng quý" - bà Trần Tuệ Hiền chia sẻ.

Theo bà Hiền, hiện tỉnh đang tập trung vào 4 mục tiêu trọng tâm: kiểm soát, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng; kiểm soát lây nhiễm từ bên ngoài; nâng cao năng lực điều trị và tiêm vắc-xin.

Để có thể nâng cao chất lượng điều trị, bà Hiền cho biết, tỉnh cần phải có đầy đủ cơ sở vật chất, trong đó phải chuẩn bị cơ sở cách ly, có cơ số trang thiết bị y tế cơ bản nhất để trang bị cho cơ sở. "Nên UBND và người dân tỉnh Bình Phước rất biết ơn đến những doanh nghiệp, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho tỉnh, nhất là đối với Tập đoàn Phương Trang dù Phương Trang chưa hề có tuyến (xe buýt) đầu tư vào tỉnh" - bà Hiền chia sẻ.

Cũng trong ngày 16-9, vào lúc 16 giờ 30 tại Bến xe Miền Đông, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và TP HCM đưa 755 người dân Phú Yên về quê sau chuỗi ngày dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên những chiếc xe nghĩa tình.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 3.

Người dân Phú Yên ở TP HCM tiếp tục được đón về quê chiều 16-9 tại Bến xe Miền Đông

Đây là đợt thứ 19 người dân Phú Yên về lại quê nhà trên những chiếc xe màu cam của Phương Trang. Trước đó, Phương Trang đã đưa 9.668 bà con Phú Yên, gần 1.160 bà con Bến Tre, hơn 500 bà con Khánh Hòa, 342 bà con Bình Thuận và gần 50 bà con Hậu Giang an toàn về đến quê nhà.

Sự kiện này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí do Phương Trang tổ chức với sứ mệnh "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng". Chương trình này được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân và những chị em phụ nữ đang mang thai có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 4.

Khi về đến mảnh đất quê hương, các hành khách đặc biệt đã rất xúc động, nhiều người không kiềm được nước mắt. "Xe chạy xuyên đêm, mọi người được lo ăn nhẹ trên xe. Tài xế và tình nguyện viên liên tục động viên và hướng dẫn mọi người khiến ai nấy đều cảm thấy yên tâm, nhưng càng xa TP HCM mọi người càng xúc động, vì ở đấy khó khăn đang chồng chất, người TP HCM hào sảng cưu mang dân tứ xứ giờ đang vất vả" - Nguyễn Hoàng Hải (sinh viên tại TP HCM) cho hay khi đến Bến xe Phú Yên.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, miền Trung đều đang chuẩn bị đón hàng chục ngàn người dân có nguyện vọng và thuộc nhóm "yếu thế" về quê nhà một cách trật tự, đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Đến nay có nhiều tỉnh, thành phố liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch như Ninh Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu… Trong thời gian qua, Phương Trang cũng hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Thừa Thiên - Huế, Bình Định…

Ông Đào Viết Ánh cảm ơn chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con. Ông chia sẻ: "Nghĩa cử các tỉnh, thành dang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do Covid-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hy vọng trong khó khăn, bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát".

Đến nay, cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, Phương Trang đã đóng góp hàng tỉ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400.000 bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 600 máy trợ thở HFNC, gần 100 máy thở xâm lấn ICU, hơn 200 máy trợ thở trộn oxy khí nén điện tử, 20 máy thở cao cấp, hơn 30.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, 28.000 máy đo nồng độ oxy SpO2 và hơn 3.000.000 găng tay y tế... Bên cạnh đó, Tập đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics, hỗ trợ hơn 300 xe khách để cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng.

Đồng thời, Phương Trang tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hóa miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa tại TP HCM...

Hành trình "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng" của Tập đoàn Phương Trang vẫn đang tiếp diễn.

Ngọc Lê

Viết bình luận

Amway Việt Nam lần thứ 3 nhận giải Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022
12/8/2022 548 1k
Vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn ngày 11-8-2022 tại TP HCM.
Mở màn thành công Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, khu vực 4
12/8/2022 548 1k
Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022, khu vực 4 vừa diễn ra thành công tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu. Hội thi do TW Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu và Công ty CP truyền thông quốc tế EXPO thực hiện. Công ty CP Phân bón Bình Điền là Nhà tài trợ chính.
Nam A Bank - nơi làm việc hạnh phúc
12/8/2022 548 1k
Vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe, tối ngày 11-8, Nam A Bank nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 - Best Companies to work for in 2022”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Nam A Bank nhận giải thưởng uy tín này.
Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Việt Nam
11/8/2022 548 1k
Mastercard mới đây vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn giả uy tín trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán mới.
SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên

Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang...