Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch

Ngày 16-9, Tập đoàn Phương Trang tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho UBND tỉnh Bình Phước.

Đây là lần thứ hai Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. "Dù chưa hoạt động tại địa phương, nhưng những đóng góp của Phương Trang không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ mà qua đó muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ngành y tế, các lực lượng ngày đêm xung kích tại tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19" - Ông Đào Viết Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính dự tiếp nhận.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 1.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đón nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang trao tặng

Tại buổi tiếp nhận, ông Đào Viết Ánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, đã trao tặng: 1 hệ thống xét nghiệm REAL TIME - PCR; 10 máy trợ thở HFNC; 100 máy tạo oxy lưu lượng cao; 1.000 bộ kit test nhanh; 500 bộ đồ bảo hộ và 100.000 găng tay y tế.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 2.

Tập đoàn Phương Trang trao tặng trang thiết bị để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Phước

Hiện Bình Phước mới tiêm chủng được mũi 1 cho khoảng 17% dân số trên 18 tuổi, và 4,7% dân số được tiêm mũi 2. Tỉ lệ tiêm chủng thấp cùng với sự hạn chế về năng lực điều trị buộc tỉnh phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch từ xa và từ sớm.

"UBND tỉnh và nhân dân Bình Phước rất xúc động và cảm ơn Tập đoàn Phương Trang. Đây là lần thứ 2 tập đoàn chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Bình Phước trước những khó khăn về trang thiết bị y tế. Trong lúc số ca nhiễm mỗi ngày đang có dấu hiện gia tăng thì sự hỗ trợ này rất đáng quý" - bà Trần Tuệ Hiền chia sẻ.

Theo bà Hiền, hiện tỉnh đang tập trung vào 4 mục tiêu trọng tâm: kiểm soát, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng; kiểm soát lây nhiễm từ bên ngoài; nâng cao năng lực điều trị và tiêm vắc-xin.

Để có thể nâng cao chất lượng điều trị, bà Hiền cho biết, tỉnh cần phải có đầy đủ cơ sở vật chất, trong đó phải chuẩn bị cơ sở cách ly, có cơ số trang thiết bị y tế cơ bản nhất để trang bị cho cơ sở. "Nên UBND và người dân tỉnh Bình Phước rất biết ơn đến những doanh nghiệp, mạnh thường quân đã quan tâm hỗ trợ cho tỉnh, nhất là đối với Tập đoàn Phương Trang dù Phương Trang chưa hề có tuyến (xe buýt) đầu tư vào tỉnh" - bà Hiền chia sẻ.

Cũng trong ngày 16-9, vào lúc 16 giờ 30 tại Bến xe Miền Đông, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên và TP HCM đưa 755 người dân Phú Yên về quê sau chuỗi ngày dài chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên những chiếc xe nghĩa tình.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 3.

Người dân Phú Yên ở TP HCM tiếp tục được đón về quê chiều 16-9 tại Bến xe Miền Đông

Đây là đợt thứ 19 người dân Phú Yên về lại quê nhà trên những chiếc xe màu cam của Phương Trang. Trước đó, Phương Trang đã đưa 9.668 bà con Phú Yên, gần 1.160 bà con Bến Tre, hơn 500 bà con Khánh Hòa, 342 bà con Bình Thuận và gần 50 bà con Hậu Giang an toàn về đến quê nhà.

Sự kiện này nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí do Phương Trang tổ chức với sứ mệnh "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng". Chương trình này được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công dân và những chị em phụ nữ đang mang thai có hoàn cảnh khó khăn.

Phương Trang tiếp tục hỗ trợ các địa phương chống dịch - Ảnh 4.

Khi về đến mảnh đất quê hương, các hành khách đặc biệt đã rất xúc động, nhiều người không kiềm được nước mắt. "Xe chạy xuyên đêm, mọi người được lo ăn nhẹ trên xe. Tài xế và tình nguyện viên liên tục động viên và hướng dẫn mọi người khiến ai nấy đều cảm thấy yên tâm, nhưng càng xa TP HCM mọi người càng xúc động, vì ở đấy khó khăn đang chồng chất, người TP HCM hào sảng cưu mang dân tứ xứ giờ đang vất vả" - Nguyễn Hoàng Hải (sinh viên tại TP HCM) cho hay khi đến Bến xe Phú Yên.

Ngoài các khu vực đã có kế hoạch vận chuyển, các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên, miền Trung đều đang chuẩn bị đón hàng chục ngàn người dân có nguyện vọng và thuộc nhóm "yếu thế" về quê nhà một cách trật tự, đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Đến nay có nhiều tỉnh, thành phố liên hệ với Phương Trang để phối hợp xây dựng kế hoạch như Ninh Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu… Trong thời gian qua, Phương Trang cũng hỗ trợ đưa đón bà con từ sân bay, nhà ga về các điểm cách ly tập trung tại địa phương như Thừa Thiên - Huế, Bình Định…

Ông Đào Viết Ánh cảm ơn chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con. Ông chia sẻ: "Nghĩa cử các tỉnh, thành dang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do Covid-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hy vọng trong khó khăn, bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát".

Đến nay, cùng cả nước đẩy lùi Covid-19, Phương Trang đã đóng góp hàng tỉ đồng, tích cực hỗ trợ hệ thống y tế, trong đó nổi bật là đóng góp 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400.000 bộ test nhanh PCR và test kháng nguyên, 600 máy trợ thở HFNC, gần 100 máy thở xâm lấn ICU, hơn 200 máy trợ thở trộn oxy khí nén điện tử, 20 máy thở cao cấp, hơn 30.000 máy tạo oxy lưu lượng cao, 28.000 máy đo nồng độ oxy SpO2 và hơn 3.000.000 găng tay y tế... Bên cạnh đó, Tập đoàn Phương Trang còn tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực vận tải và logistics, hỗ trợ hơn 300 xe khách để cải tạo thành xe cứu thương cho thành phố, đã vận chuyển đưa đón đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, chở bệnh nhân Covid-19 cũng như những người đã được chữa hết bệnh về tận nhà, đóng góp hàng ngàn chuyến xe đưa người dân các tỉnh sinh sống tại TP HCM về lại quê nhà tránh dịch theo nguyện vọng.

Đồng thời, Phương Trang tham gia vận chuyển hàng trăm chuyến hàng hóa miễn phí cho các Hội đoàn hướng về tâm dịch, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm, rau củ quả tài trợ trao tận tay hàng chục bếp ăn từ thiện và những người dân sống ở các khu vực bị phong tỏa tại TP HCM...

Hành trình "trả ơn Đất Nước, đóng góp Cộng Đồng" của Tập đoàn Phương Trang vẫn đang tiếp diễn.

Ngọc Lê

Viết bình luận

Ngành nước TP HCM tiếp cận nghiên cứu đổi mới về nước sạch quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp và nâng cao chất lượng dịch vụ
21/10/2021 548 1k
Trong khuôn khổ sự kiện trực tuyến Diễn đàn ngành nước Hungary - Việt Nam 2021 vào ngày 20-10, ngành cấp thoát nước TP HCM đã được tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ngành nước hàng đầu Hungary về các giải pháp ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu và nâng cao chất lượng nước cấp và hiệu quả trong xử lý và tái chế nước thải.
Techcombank dẫn đầu ngành về tỉ lệ CASA ở mức 49%, lợi nhuận đạt 17,1 ngàn tỉ đồng
21/10/2021 548 1k
Techcombank duy trì tỉ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) và tỉ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA) dẫn đầu ngành, lần lượt đạt mức 49,0% và 3,8%. Lợi nhuận trước thuế (PBT) đạt 17,1 ngàn tỉ đồng. Tổng thu nhập hoạt động (TOI) tăng 37,9% so với cùng kỳ, đạt 26,9 ngàn tỉ đồng
Bảo hiểm xã hội số mới: Nhiều tiện ích hơn cho người dùng
21/10/2021 548 1k
VssID - Bảo hiểm xã hội số phiên bản 1.6.2 hoàn thiện thêm các tính năng tiện ích phục vụ người sử dụng
Xiaomi Việt Nam và trách nhiệm cộng đồng nhìn từ đại dịch COVID-19
20/10/2021 548 1k
Vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa hành động ý nghĩa và trách nhiệm với xã hội, Xiaomi Việt Nam đã thực hiện các hoạt động thiết thực, góp phần vào những nỗ lực chung của Việt Nam trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.
Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Đại lý thu là cánh tay nối dài của cơ quan BHXH

Hơn 25 năm phát triển, BHXH Việt Nam đã đạt được một số kết quả ấn tượng: khoảng 86 triệu dân tham gia BHYT, chiếm gần 90% dân số; gần 15 triệu người lao động tham gia và thụ hưởng BHXH