Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp”

Doanh nhân David Dương (Việt kiều Mỹ) cho rằng việc ông lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương cũng như tích cực hỗ trợ người nghèo mổ mắt, phẫu thuật tim cho trẻ bất hạnh là tâm nguyện của gia đình khi trở về quê hương

100 bệnh nghèo bị đục thủy tinh thể ở An Giang, Bình Thuận, Cà Mau và TP HCM vừa được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí.

Hoạt động có ý nghĩa này được VWS phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, Khoa mắt Kỹ thuật cao bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức vào cuối tuần qua, mang lại ánh sáng, niềm vui cho 100 bệnh nhân nghèo. Ngoài mổ mắt miễn phí, mỗi bệnh nhân còn được VWS tặng một phần quà (đường, sữa…).

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 1.

Ông David Dương và bà Huỳnh Thị Lan Phương thăm hỏi động viên bệnh nhân trước khi mổ mắt

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 2.

Ông David Dương (bìa phải) thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân sau khi mổ mắt

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương (Phó Tổng Giám đốc) và ông David Dương (Tổng Giám đốc VWS) thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân sau khi mổ mắt

Trước đó, VWS cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM và Khoa tim mạch Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM thực hiện ca mổ tim miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhi Cao Quang Khải, 6 tháng tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Gia đình của cháu Khải có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nhà phải ở thuê. Cháu Khải bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tim của cháu Khải không có lỗ thông tim, nếu không chữa trị máu sẽ lên phổi, tim ngày càng suy. Do hoàn cảnh nhiều khó khăn, gia đình rất mong có sự hỗ trợ để cháu Khải vượt qua bệnh tật.

Được sự giúp đỡ kịp thời của ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược đã thực hiện ca mổ thành công. Hiện sức khỏe cháu Khải đã hồi phục trở lại bình thường. Mẹ cháu Khải xúc động cảm ơn nhà tài trợ và các bác sĩ đã cứu sống con trai mình.

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 4.

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 5.

Ông David Dương (Tổng Giám đốc VWS) và bà Huỳnh Thị Lan Phương (Phó Tổng Giám đốc VWS) thăm bé Cao Quang Khải sau ca mổ tim thành công tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

Ông David Dương chia sẻ: "Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tôi có dịp tiếp xúc với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, nơi làm công tác thiện nguyện đem lại ánh sáng cho người nghèo và giúp trẻ bị tim bẩm sinh. Lúc đầu chúng tôi dự định tài trợ 400 triệu đồng để giúp mổ mắt cho 100 bệnh nhân và 8 ca mổ tim. Tuy nhiên, khi biết có nhiều bệnh nhi nằm chờ cần mổ tim nên chúng tôi quyết định trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương để hỗ trợ 1 tỉ đồng và mong muốn thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chữa bệnh, cứu sống thêm nhiều người. Nhiều hoàn cảnh rất đáng thương, nhất là các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Qua đó chúng tôi thấy được việc làm của mình có ý nghĩa. Đây cũng là món quà ý nghĩa của tập thể nhân viên của VWS đến với cộng đồng, nhằm chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là tâm nguyện của gia đình chúng tôi khi tôi trở về quê hương".

VWS là chủ đầu tư Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM). Ông Davis Dương cho biết ngoài góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cho thành phố, ông muốn đóng góp, chia sẻ cùng với bà con trên quê hương mình còn khó khăn trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, như xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, cấp học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, hỗ trợ cho nhiều gia đình khó khăn...

Ông David Dương còn lập ra Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương để giúp đỡ người nghèo. Với phương châm "trao cần câu cho người nghèo", vừa qua, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã giúp nhiều bà con nghèo ở Long An có kinh phí để tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống.


Bài và ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Vietjet - nhà vận chuyển hàng không chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
16/3/2018 548 1k
Vietjet đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp và là nhà vận chuyển hàng không chính thức của cuộc thi. Đây là dấu mốc quan trọng trên hành trình kỷ niệm 30 năm Hoa hậu Việt Nam trải dài khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Ra mắt Phòng khám thông minh của BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện
15/3/2018 548 1k
Bệnh viện (BV) đa khoa Bưu Điện thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức lễ khai trương Phòng khám thông minh, hợp tác giảm tải giữa BV Chợ Rẫy và BV đa khoa Bưu Điện, tại khu phòng khám thông minh, Lô B9 Thành Thái, P.15, Q.10, TP HCM.
Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi
14/3/2018 548 1k
Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.
Hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018: Phát triển công việc và bản thân
12/3/2018 548 1k
CapitaLand Việt Nam tổ chức hội thảo Phong thủy và Chiêm tinh 2018, do chuyên gia phong thủy quốc tế Dato Joey Yap chủ trì. Hội thảo diễn ra vào ngày 11-3 tại khách sạn Intercontinental, TP HCM.
Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới đến Việt Nam

Trước thềm khai mạc chính thức Giải Cờ vua Quốc tế HDBank 2018, ngày 8-3, Chủ tịch Liên đoàn Cờ vua Thế giới (FIDE) - ông Kirsan Ilyumzhinov đã đến TP HCM, chuẩn bị cho chuyến thăm và trao đổi...