Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp”

Doanh nhân David Dương (Việt kiều Mỹ) cho rằng việc ông lập Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương cũng như tích cực hỗ trợ người nghèo mổ mắt, phẫu thuật tim cho trẻ bất hạnh là tâm nguyện của gia đình khi trở về quê hương

100 bệnh nghèo bị đục thủy tinh thể ở An Giang, Bình Thuận, Cà Mau và TP HCM vừa được Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí.

Hoạt động có ý nghĩa này được VWS phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, Khoa mắt Kỹ thuật cao bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức vào cuối tuần qua, mang lại ánh sáng, niềm vui cho 100 bệnh nhân nghèo. Ngoài mổ mắt miễn phí, mỗi bệnh nhân còn được VWS tặng một phần quà (đường, sữa…).

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 1.

Ông David Dương và bà Huỳnh Thị Lan Phương thăm hỏi động viên bệnh nhân trước khi mổ mắt

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 2.

Ông David Dương (bìa phải) thăm hỏi và tặng quà bệnh nhân sau khi mổ mắt

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 3.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương (Phó Tổng Giám đốc) và ông David Dương (Tổng Giám đốc VWS) thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân sau khi mổ mắt

Trước đó, VWS cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM và Khoa tim mạch Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM thực hiện ca mổ tim miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhi Cao Quang Khải, 6 tháng tuổi, ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Gia đình của cháu Khải có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nhà phải ở thuê. Cháu Khải bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Tim của cháu Khải không có lỗ thông tim, nếu không chữa trị máu sẽ lên phổi, tim ngày càng suy. Do hoàn cảnh nhiều khó khăn, gia đình rất mong có sự hỗ trợ để cháu Khải vượt qua bệnh tật.

Được sự giúp đỡ kịp thời của ông David Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VWS, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược đã thực hiện ca mổ thành công. Hiện sức khỏe cháu Khải đã hồi phục trở lại bình thường. Mẹ cháu Khải xúc động cảm ơn nhà tài trợ và các bác sĩ đã cứu sống con trai mình.

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 4.

Ông David Dương: “Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp” - Ảnh 5.

Ông David Dương (Tổng Giám đốc VWS) và bà Huỳnh Thị Lan Phương (Phó Tổng Giám đốc VWS) thăm bé Cao Quang Khải sau ca mổ tim thành công tại Bệnh viện ĐH Y Dược TP HCM

Ông David Dương chia sẻ: "Giúp người nghèo, trẻ bất hạnh là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tôi có dịp tiếp xúc với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, nơi làm công tác thiện nguyện đem lại ánh sáng cho người nghèo và giúp trẻ bị tim bẩm sinh. Lúc đầu chúng tôi dự định tài trợ 400 triệu đồng để giúp mổ mắt cho 100 bệnh nhân và 8 ca mổ tim. Tuy nhiên, khi biết có nhiều bệnh nhi nằm chờ cần mổ tim nên chúng tôi quyết định trích từ Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương để hỗ trợ 1 tỉ đồng và mong muốn thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM giúp thêm nhiều bệnh nhân có cơ hội chữa bệnh, cứu sống thêm nhiều người. Nhiều hoàn cảnh rất đáng thương, nhất là các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Qua đó chúng tôi thấy được việc làm của mình có ý nghĩa. Đây cũng là món quà ý nghĩa của tập thể nhân viên của VWS đến với cộng đồng, nhằm chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khó khăn trong cuộc sống. Đó cũng là tâm nguyện của gia đình chúng tôi khi tôi trở về quê hương".

VWS là chủ đầu tư Khu Liên hiệp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM). Ông Davis Dương cho biết ngoài góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị cho thành phố, ông muốn đóng góp, chia sẻ cùng với bà con trên quê hương mình còn khó khăn trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, như xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, cấp học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, hỗ trợ cho nhiều gia đình khó khăn...

Ông David Dương còn lập ra Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương để giúp đỡ người nghèo. Với phương châm "trao cần câu cho người nghèo", vừa qua, Quỹ hỗ trợ cộng đồng David Dương đã giúp nhiều bà con nghèo ở Long An có kinh phí để tăng gia sản xuất, cải thiện cuộc sống.


Bài và ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

POSCO E&C tặng phòng chức năng cho học sinh Bà Rịa-Vũng Tàu
2 giờ trước 548 1k
Vừa qua, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty POSCO E&C phối hợp cùng Viện xúc tiến Giao lưu văn hoá Quốc tế Hàn Quốc (KOFICE) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hoá, giáo dục sức khoẻ trực tuyến cho các em học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, thị xã Phú Mỹ.
Tháng tri ân khách hàng: Điện lực miền Nam hướng về miền Trung
27/11/2020 548 1k
Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng với thông điệp “EVNSPC chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”.
VWS chăm sóc sức khỏe cho người lao động
27/11/2020 548 1k
Sáng 27-11, 325 cán bộ - công nhân viên của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 115 khám sức khỏe tổng quát, định kỳ hằng năm tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
‘Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh’ - Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức
27/11/2020 548 1k
Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch "Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh" do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Chủ đầu tư The Arena nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?

Chủ đầu tư The Arena nói gì sau kết luận của Thanh tra Chính phủ?

Vừa qua, kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành đề cập đến một số vấn đề về tiến trình triển khai và tiến độ của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh (còn gọi là dự án...