Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương

Hàng ngàn người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo và công nhân tại tỉnh Bình Dương đã nhận được những phần quà dinh dưỡng ý nghĩa từ Nutifood. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam trong tháng 5-2022.

Hạnh phúc giản đơn của những người khó khăn

Mới 6h30 sáng, người dân đã xếp hàng dài trước Văn phòng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, nơi diễn ra "Chợ 0 đồng" để được nhận sữa từ Nutifood và nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân khác. Dưới cái nắng nóng của tiết trời tháng 5, gương mặt từng người đều ánh lên sự vui mừng và hạnh phúc.

Có mặt từ rất sớm, cô Châu Thị Nga (61 tuổi) chọn chỗ ngồi ngay cạnh cổng ra vào, tay giữ chặt cây gậy - "bạn đồng hành" của cô sau một tai nạn.

Cô chia sẻ về hoàn cảnh của mình: "Trước cô làm tạp vụ nhà hàng nhưng từ ngày bị tai nạn giao thông cách đây 3 năm, cô phải cắt bỏ 1 chân và ở nhà luôn từ đó. Không có thu nhập nên hiện giờ những chi phí như thuê trọ, ăn uống hay chữa vết thương ở chân đều nhờ vào sự hỗ trợ của họ hàng. Những lúc không còn tiền thì ai cho gì cô ăn nấy thôi".

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 1.

Ôm túi nhu yếu phẩm được hỗ trợ, bên trong có mấy lốc sữa tươi NutiMilk, cô Nga không giấu được niềm vui: "Cô rất mừng vì không chỉ nhận được thực phẩm mà còn nhận được sữa của Nutifood nữa. Bình thường, tiền ăn cô còn không có thì lấy đâu ra tiền mua sữa để uống. Cô thích uống sữa lắm, mỗi lần có ai cho sữa cô đều chia 1 hộp ra uống 2 lần, nửa hộp vào buổi sáng, nửa còn lại để dành chiều mới uống".

Cũng tới rất sớm để chờ nhận quà, anh Hồ Văn Thái nép mình ngồi yên lặng tại dãy ghế cuối cùng. Mặc cảm khiếm thị, anh Thái rời Quảng Trị vào Bình Dương tìm kế sinh nhai vì không muốn trở thành gánh nặng của gia đình. Được Hội người mù tỉnh Bình Dương hỗ trợ, anh tìm được công việc tại một cơ sở mát-xa và may mắn gặp được người bạn đời ở đây. Niềm hạnh phúc nhân đôi khi vợ chồng anh chào đón cô công chúa nhỏ khỏe mạnh và lành lặn. Cuộc sống đang bình yên thì dịch Covid-19 ập tới.

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng nhận sữa từ Nutifood tại "Chợ 0 đồng" do Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức

"Suốt thời gian giãn cách, mình hoàn toàn không có thu nhập, phải qua ngày nhờ những bao gạo, bó rau mà chính quyền và các mạnh thường quân giúp đỡ. Từ sau dịch, mình mới được đi làm trở lại, mỗi tháng kiếm được 2 triệu. Tiền trọ, chi phí ăn uống, sinh hoạt, bắt xe ôm đi làm và đưa con đi học mỗi ngày là vừa hết tiền", anh Thái kể.

Chính vì vậy, khi biết sẽ được hỗ trợ sữa từ Nutifood, anh Thái cảm ơn rối rít. Anh vui mừng cho biết, chương trình có ý nghĩa rất lớn với những người khuyết tật có con nhỏ mới 20 tháng tuổi như mình.

Dù chỉ diễn ra trong 2 tiếng nhưng phiên chợ 0 đồng đã mang lại niềm vui, nụ cười rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo. Ai cũng mong có nhiều phiên chợ như thế này để cuộc sống đỡ khốn khó hơn, và cảm thấy luôn được yêu thương, giúp đỡ trong cuộc sống.

Chung tay chia sẻ khó khăn với người lao động

Trong buổi chiều cùng ngày tại công ty Yazaki (thuộc Dĩ An, Bình Dương), Nutifood cũng đã trao tận tay những phần quà dinh dưỡng cho hàng ngàn công nhân tại đây.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương do Nutifood phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu thực hiện nhân "Tháng công nhân".

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 3.

Chị Dương Vân Nga vui mừng khi nhận được sữa hỗ trợ từ Nutifood

Cầm lon sữa Riso Opti Gold Goat Plus 2 trên tay, chị Dương Vân Nga (41 tuổi) vui mừng khi nhận được quà cho con. Chị chia sẻ rằng hai vợ chồng đều làm công nhân, tuy cuộc sống khó khăn nhưng vẫn cố gắng lo sữa cho cháu nhỏ.

"Mỗi lần tăng ca, công ty hỗ trợ cho mình phiếu ăn thì mình toàn đem đổi sữa cho con thay vì đổi mì gói hay gạo. Với mình, sữa là ưu tiên quan trọng nhất cho bé, nhất là khi con mình đang tuổi lớn. Thật sự, chương trình này của Nutifood rất ý nghĩa với những công nhân khó khăn như mình", chị Nga nói.

Cũng đang làm việc tại công ty Yazaki, chị Đặng Thị Ni (27 tuổi, quê ở Bạc Liêu) hiện đang mang thai bé thứ 2. Chị cho biết đời sống công nhân khó khăn, vợ chồng chị phải gửi bé lớn cho bà ngoại ở quê chăm. Mùa dịch vừa rồi, thu nhập giảm trầm trọng, chị phải cắt bớt tiền gửi về quê mua sữa cho cháu. "Em rất mừng và cảm ơn Nutifood vì đã tặng sữa cho con em, giúp em phần nào chi phí chăm lo cho bé", chị Ni cho biết.

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 4.

Chị Đặng Thị Ni cho biết sẽ gửi sữa được Nutifood tặng về quê cho con uống

Kể từ đầu tháng 5, nhân "Tháng nhân đạo" do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và "Tháng công nhân" do Liên đoàn Lao động các tỉnh khởi xướng, Nutifood đã triển khai hàng loạt chương trình đồng hành, trao tặng hàng ngàn món quà dinh dưỡng đến tay những người dân nghèo, công nhân… Điển hình như: Tài trợ 15 tỷ đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giúp đỡ trẻ em nghèo khuyết tật và ngư dân nghèo trên cả nước; trao hàng ngàn quà tặng dinh dưỡng trị giá 2,2 tỉ đồng cho công nhân khó khăn thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương; tặng 500 triệu đồng hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Dương,…

Nỗ lực chia sẻ yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn, Nutifood hy vọng mỗi tấm lòng trao đi có thể giúp nhiều gia đình có thêm nguồn dinh dưỡng để nâng cao sức khỏe, giúp những đứa trẻ có thêm hộp sữa để uống, thêm chiếc tã để mặc; giúp những ông bố bà mẹ vơi bớt đi nhọc nhằn trong giai đoạn khó khăn hậu Covid-19.

Một số hình ảnh người dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương nhận quà từ Nutifood trong ngày 11-5

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 5.

Đại diện Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood trao bảng tượng trưng hỗ trợ hàng ngàn phần quà dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 6.
Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 7.

Hàng ngàn người dân nghèo đến nhận sữa và tã của Nutifood tại "Chợ 0 đồng"

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 8.

Một cụ bà khiếm thị được hỗ trợ nhận nhu yếu phẩm tại "Chợ 0 đồng"

Nụ cười hạnh phúc của người dân Bình Dương - Ảnh 9.

Đại diện Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood trao hàng ngàn phần quà đến các công nhân khó khăn, có con nhỏ

K. Hiếu

Viết bình luận

Dai-ichi Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 15.000 tỉ đồng
25/3/2023 548 1k
Trong bối cảnh đầy khó khăn của năm 2022, Dai-ichi Life Việt Nam đã vượt qua thử thách và duy trì tăng trưởng tốt với tổng doanh thu phí bảo hiểm gần 22.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2021, thị phần tổng doanh thu phí bảo hiểm chiếm 12,3% và lợi nhuận sau thuế trên 2.400 tỉ đồng.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5
25/3/2023 548 1k
Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới trên thị trường.
Giải quyết việc làm cho 1.390 lao động
23/3/2023 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà thiếu nhi quận 4 (số 405 Hoàng Diệu, phường 2, quận 4, TP HCM), Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận tổ chức “Sàn giao dịch việc làm Quận 4 lần 3 năm 2023”.
C.P. Việt Nam tiếp tục đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023
23/3/2023 548 1k
Tại Lễ công bố “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn 2023”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam là một trong 519 doanh nghiệp được vinh danh. Chương trình này năm nay có chủ đề: “27 năm hàng Việt Nam chất lượng cao - hành trình đến nền kinh tế xanh” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức trong tháng 3 này.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty...