NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh

Năm 2022, NovaGroup tiếp tục tài trợ bệnh nhi nghèo mổ tim miễn phí và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ngày 27-5, tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, NovaGroup đã gặp gỡ 10 gia đình có trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được NovaGroup hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí. Thời điểm này đã có 7 trẻ được mổ tim, xuất viện khỏe mạnh và 3 trẻ đang chờ lịch mổ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà NovaGroup đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM trong nhiều năm qua. Không chỉ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại TP HCM, nhiều bệnh nhi tại các tỉnh khác cũng có cơ hội được phẫu thuật, được sinh sống bình thường.

Số tiền tài trợ lần này, ngoài 1 tỉ đồng chi phí phẫu thuật, NovaGroup còn tặng gia đình bệnh nhi những gói quà Hamper Nova Market với nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng chất lượng cao.

Em Võ Nguyễn Minh Đ. (4 tuổi), gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được NovaGroup hỗ trợ phẫu thuật tim năm 2021, hiện sức khỏe phục hồi rất tốt. Chị Nguyễn Thùy Giang, mẹ bé Minh Đ. cảm thấy rất biết ơn sự hỗ trợ của NovaGroup và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã giúp đỡ cho cháu được mổ tim miễn phí.

NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Gia đình chị Nguyễn Thùy Giang, mẹ Minh Đ. chia sẻ tại lễ trao tặng

Chia sẻ với phóng viên, bà Châu Thị Úc hiện đang cư ngụ quận 12, TP HCM cho biết, cháu Đào Thanh Tiến L. (6 tuổi) phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi vừa mới sinh. Mẹ cháu bỏ nhà đi khi cháu mới sinh 4 tháng, bố bị tai nạn giao thông không đủ sức khỏe chăm sóc cho con. Việc nuôi bé Tiến L. 6 năm qua chỉ có ông bà nội. "Cháu đã mổ 3 lần rồi, bác sĩ nói còn 2 lần mổ nữa. Nếu không có nhà tài trợ hảo tâm, lo cho cháu mổ tim những năm qua, không biết hai ông bà già kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Ông nội làm thợ hồ, tôi chăm cháu nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sức khoẻ", bà nội Tiến L. xúc động chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền trao tặng, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM rất xúc động: "Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên các đơn vị tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Hội duy trì chương trình, lo cho trẻ mổ được ca nào hay ca đó. Hôm nay tiếp tục nhận được tài trợ từ Tập đoàn NovaGroup, Hội rất cảm kích. Với số tiền tài trợ này, hiện cháu nào cần mổ Hội sẽ cho thực hiện được ngay".

NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM nhận bảng tài trợ từ đại diện Tập đoàn

Đại diện NovaGroup hy vọng những đóng góp nhỏ của Tập đoàn sẽ được lan tỏa để ngày một có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành với Hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. "Khi được biết các em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi mổ và phục hồi tốt, chúng tôi rất xúc động. Mong các gia đình an tâm để chăm lo cho các bé được phát triển tốt hơn", đại diện NovaGroup chia sẻ.

Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM được chính thức khởi động từ năm 2006, đến nay đã giúp phẫu thuật cho hơn 9.500 em. Chương trình có sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có NovaGroup. Từ 2007 đến nay, NovaGroup đã tài trợ cho Hội hơn 16 tỉ đồng để thực hiện các chương trình như: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Riêng chương trình phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn đã tài trợ hơn 1,8 tỉ đồng và giúp mổ tim cho 100 trẻ ở các tỉnh thành trong cả nước.


V.N

Viết bình luận

Mastercard tổ chức Hội nghị Khách hàng tại Việt Nam
4 giờ trước 548 1k
Mastercard mới đây vừa tổ chức Hội nghị Khách hàng 2022 tại Việt Nam nhằm kết nối với mạng lưới các định chế tài chính và các đơn vị phát hành thẻ trong nước, cũng như các chuyên gia và diễn giả uy tín trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thanh toán mới.
VietinBank “thắng lớn” tại các hạng mục giải thưởng của The Asian Banker
10/8/2022 548 1k
Vừa qua, tổ chức toàn cầu The Asian Banker đã trao tặng 4 giải thưởng dành cho các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc của VietinBank: Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương, Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam.
Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao
10/8/2022 548 1k
Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP, BHXH TP HCM và các sở, ngành địa phương sẽ quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được BHXH Việt Nam, Thành ủy, HĐND, UBND TP giao
SCB thấu hiểu và đồng hành cùng khách hàng trung niên
9/8/2022 548 1k
Tính đến tháng 6-2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thu hút hơn 100.000 khách hàng trung niên tham gia sản phẩm Tiền gửi, đóng góp hiệu quả vào sức mạnh tăng trưởng của ngân hàng, đồng thời mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các khách hàng ở độ tuổi chuẩn bị về hưu.
Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh

Sự bắt tay hợp tác của hai bên vào ngày 30-07-2022 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, được kỳ vọng mang đến những giải pháp đô thị hiện đại, kiến tạo nên các thành phố thông...