NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh

Năm 2022, NovaGroup tiếp tục tài trợ bệnh nhi nghèo mổ tim miễn phí và hy vọng có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ngày 27-5, tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM, NovaGroup đã gặp gỡ 10 gia đình có trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh được NovaGroup hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí. Thời điểm này đã có 7 trẻ được mổ tim, xuất viện khỏe mạnh và 3 trẻ đang chờ lịch mổ.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà NovaGroup đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM trong nhiều năm qua. Không chỉ trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại TP HCM, nhiều bệnh nhi tại các tỉnh khác cũng có cơ hội được phẫu thuật, được sinh sống bình thường.

Số tiền tài trợ lần này, ngoài 1 tỉ đồng chi phí phẫu thuật, NovaGroup còn tặng gia đình bệnh nhi những gói quà Hamper Nova Market với nhiều sản phẩm hàng tiêu dùng chất lượng cao.

Em Võ Nguyễn Minh Đ. (4 tuổi), gia đình hoàn cảnh khó khăn cũng được NovaGroup hỗ trợ phẫu thuật tim năm 2021, hiện sức khỏe phục hồi rất tốt. Chị Nguyễn Thùy Giang, mẹ bé Minh Đ. cảm thấy rất biết ơn sự hỗ trợ của NovaGroup và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM đã giúp đỡ cho cháu được mổ tim miễn phí.

NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 1.

Gia đình chị Nguyễn Thùy Giang, mẹ Minh Đ. chia sẻ tại lễ trao tặng

Chia sẻ với phóng viên, bà Châu Thị Úc hiện đang cư ngụ quận 12, TP HCM cho biết, cháu Đào Thanh Tiến L. (6 tuổi) phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi vừa mới sinh. Mẹ cháu bỏ nhà đi khi cháu mới sinh 4 tháng, bố bị tai nạn giao thông không đủ sức khỏe chăm sóc cho con. Việc nuôi bé Tiến L. 6 năm qua chỉ có ông bà nội. "Cháu đã mổ 3 lần rồi, bác sĩ nói còn 2 lần mổ nữa. Nếu không có nhà tài trợ hảo tâm, lo cho cháu mổ tim những năm qua, không biết hai ông bà già kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Ông nội làm thợ hồ, tôi chăm cháu nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sức khoẻ", bà nội Tiến L. xúc động chia sẻ.

Tiếp nhận số tiền trao tặng, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM rất xúc động: "Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên các đơn vị tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Hội duy trì chương trình, lo cho trẻ mổ được ca nào hay ca đó. Hôm nay tiếp tục nhận được tài trợ từ Tập đoàn NovaGroup, Hội rất cảm kích. Với số tiền tài trợ này, hiện cháu nào cần mổ Hội sẽ cho thực hiện được ngay".

NovaGroup tài trợ phẫu thuật cho bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM nhận bảng tài trợ từ đại diện Tập đoàn

Đại diện NovaGroup hy vọng những đóng góp nhỏ của Tập đoàn sẽ được lan tỏa để ngày một có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành với Hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. "Khi được biết các em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi mổ và phục hồi tốt, chúng tôi rất xúc động. Mong các gia đình an tâm để chăm lo cho các bé được phát triển tốt hơn", đại diện NovaGroup chia sẻ.

Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM được chính thức khởi động từ năm 2006, đến nay đã giúp phẫu thuật cho hơn 9.500 em. Chương trình có sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có NovaGroup. Từ 2007 đến nay, NovaGroup đã tài trợ cho Hội hơn 16 tỉ đồng để thực hiện các chương trình như: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Riêng chương trình phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, Tập đoàn đã tài trợ hơn 1,8 tỉ đồng và giúp mổ tim cho 100 trẻ ở các tỉnh thành trong cả nước.


V.N

Viết bình luận

Nutrilite thưởng nóng 1 tỉ đồng cho hai Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Quốc Nghiệp
7/2/2023 548 1k
Ngày 06-02-2023, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe thuộc thương hiệu Amway trao tặng 1 tỉ đồng đến hai Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vì thành công xác lập kỷ lục Guiness mới trong 1 phút 55 giây.
Yến sào Khánh Hòa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, quyết tâm hoàn thành kế hoạch 2023
5/2/2023 548 1k
Công ty Yến sào Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh và ký kết giao ước thi đua năm 2023 trên cơ sở kết quả đạt được hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.
Nirvana Asia "chào sân" Việt Nam với dự án hoa viên tưởng niệm độc đáo
5/2/2023 548 1k
Nhà cung cấp quỹ đất chôn cất và dịch vụ tang lễ trọn gói uy tín tại Malaysia - Nirvana Asia chính thức thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua dự án hoa viên tưởng niệm đẳng cấp với những giá trị khác biệt.
Tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM đến thăm Công ty VWS
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 3-2, bà Susan M. Burns, tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, đã có chuyến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).
Cienco4 và hành trình 60 năm"vượt sóng"

Cienco4 và hành trình 60 năm"vượt sóng"

Trải qua 60 năm xây dựng, phát triển, Cienco4 đã vươn lên khẳng định vị thế, năng lực, trong lĩnh vực xây lắp hạ tầng giao thông và nhiều lĩnh vực khác.