Doanh nghiệp
12/08/2021 14:59

Những nhiệm vụ mới của "chiến binh" Phương Trang

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Việt Nam phải đối mặt với hàng loạt thách thức do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta – tác nhân chính gây nên “cơn sóng thần” Covid-19 tại Ấn Độ thời gian trước. Cả đất nước dồn sức chống dịch. Dường như chưa lúc nào mọi cá nhân, tổ chức phải thích nghi nhanh với sự xáo trộn như lúc này…

Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group là một cái tên thường được nhắc đến trong lúc này. Vượt ra khỏi giới hạn của mảng vận tải, logistic mà nhiều người vẫn liên tưởng khi nhắc đến cái tên "Phương Trang", đơn vị này đã linh hoạt tiếp ứng công cuộc chống dịch trên nhiều mặt trận ít ai nghĩ đến.

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tạm ngưng hoàn toàn hoạt động kinh doanh, nhưng đơn vị này đã chọn lối đi riêng để không đứng bên lề cuộc chiến này, mong sớm góp phần mang bình yên lại cho đất nước.

Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group nhanh chóng đưa hàng chục nhân viên Tổng đài để tiếp ứng Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố

Vẫn là công việc của một Tổng đài viên hàng ngày, nhưng mọi thứ trở nên gấp gáp hơn, nguy cấp hơn. Mỗi người đều đeo tai nghe hoặc cầm điện thoại, tay kia thoăn thoắt viết. Căn phòng khá rộng nhưng ngập tràn tiếng điện thoại reo đầy thúc giục, công việc điều phối cứu người diễn ra gấp gáp đến từng phút giây.

Số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày tại TP HCM khiến Tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố quá tải và thiếu hụt nhân sự. Những ngày cao điểm, Tổng đài 115 tiếp nhận và xử lý 5.000-6.000 cuộc gọi, khoảng 80% liên quan đến những ca F0.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã nhanh chóng đưa hàng chục nhân viên Tổng đài tham gia đào tạo để tiếp ứng. Ngày thường là nhân viên bán vé và tư vấn chăm sóc khách hàng, do được đào tạo bài bản chuyên nghiệp cùng với sự linh hoạt ứng biến, chỉ sau vài giờ đào tạo, các nhân viên Tổng đài của Phương Trang đã thành thạo tiếp nhận nhiệm vụ mới. Tại đây nhân viên sẽ ghi nhận các cuộc gọi của người dân để kết nối báo cáo về các trung tâm xử lý.

Những nhiệm vụ mới của chiến binh Phương Trang - Ảnh 1.

Nhân viên Tổng đài của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tham gia hỗ trợ đường dây cấp cứu 115

Hiện đã có 52 nhân viên Phương Trang tham gia Tổng đài cấp cứu 115 Thành phố để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. "Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm", ông Đào Viết Ánh - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang - FUTA Bus lines (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group) khẳng định và cam kết sẽ nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kết nối, hướng dẫn người bệnh, qua đó giúp giảm tải áp lực về công việc, nhân sự và hệ thống đường truyền Tổng đài 115.

Những chiếc "xe cấp cứu dã chiến" mang thương hiệu Phương Trang

Khi số ca bệnh Covid-19 chuyển nặng ngày càng tăng, Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố và các Quận, Huyện bị quá tải không chỉ vì hạn chế nhân sự mà còn vì số lượng xe cấp cứu chuyên dụng đã không thể đáp ứng kịp.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết, Thành phố đã đề nghị sở ngành liên quan phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách, nhanh chóng cải tiến xe khách thành xe vận chuyển bệnh nhân. Đây là giải pháp cần thiết để tăng phương tiện hỗ trợ những người không may mắc Covid-19 nhập viện và xuất viện.

Nhanh chóng tiếp ứng sự thiếu hụt, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã đóng góp 220 xe khách 16 chỗ để phối hợp cùng Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải TP.HCM cải hoán thành xe cứu thương chở người bệnh Covid-19. Trên mỗi xe "cứu thương", Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group có hỗ trợ bác tài tham gia lái xe, các bác tài đều được hướng dẫn đảm bảo 5K, trang bị đồ bảo hộ và tập huấn y tế, đồng thời được tiêm phòng vắc xin theo quy định.

Các xe sẽ được trang bị thêm thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch như tạo ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang người bệnh, gắn bình oxy để người bệnh sử dụng trong quá trình vận chuyển, dán tem hỗ trợ y tế phía trước và sau xe để nhận diện. Đồng thời, trong xe sẽ có ghế ngồi, băng ca và khẩu trang, cùng phương tiện phòng hộ cho lái xe, nhân viên y tế tham gia vận chuyển bệnh nhân.

Những nhiệm vụ mới của chiến binh Phương Trang - Ảnh 2.

Xe 16 chỗ được hoán cải thành xe cứu thương với vách ngăn, bình oxy, băng ca

Đến nay, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Thủ Đức và các quận huyện thực hiện hoán cải và đưa vào sử dụng 220 "xe cấp cứu dã chiến" như thế, hướng đến mục tiêu chung là giảm thấp tỉ lệ tử vong và không để người bệnh tử vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Tiếp sức, tiếp thêm năng lượng yêu thương đến các bếp ăn từ thiện và điểm thiện nguyện

Việc cung cấp lương thực thực phẩm về tâm dịch đã trở thành chủ đề chưa bao giờ hết nóng từ khi dịch bệnh hoành hành. Hàng trăm tấn rau củ quả đã được hãng xe Phương Trang vận chuyển từ các nông trại, các hợp tác xã, đơn vị hảo tâm về tiếp tế TP HCM, trong đó Công ty Cổ phần Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Phương Trang – FUTA Express (là đơn vị vận tải hàng hóa và logistics thuộc Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group) đã tiếp tế hơn 130 tấn rau cho 32 Bếp ăn từ thiện, điểm thiện nguyện hỗ trợ người dân và hỗ trợ vận chuyển gần 100 tấn rau củ quả cho các hội đoàn.

Những nhiệm vụ mới của chiến binh Phương Trang - Ảnh 3.

Anh em FUTA Express cùng xắn tay "chở yêu thương" về tâm dịch

"Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ thêm, hành trình cùng đất nước chống dịch vẫn chưa dừng lại", ông Đào Viết Ánh khẳng định và cam kết sẽ nỗ lực đóng góp theo tinh thần "Không được để người dân thiếu đói" của Chính phủ.

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã nỗ lực giành lại sự sống của càng nhiều bệnh nhân nguy kịch nhất có thể, đảm bảo "không ai bị bỏ lại phía sau" trong cuộc chiến này với việc trao 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 360 ngàn bộ test nhanh, hơn 300 máy trợ thở HFNC, 940.000 găng tay y tế và hàng ngàn máy tạo oxy lưu lượng cao, 10.000 máy đo nồng độ oxy SpO2, 27.441 trang phục y tế... Hiện, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã đặt mua hơn 15.000 máy tạo oxy lưu lượng cao và 500.000 liều vắc-xin để tiếp tục hỗ trợ các tỉnh thành.

Ông Ánh chia sẻ thêm về hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group: "Sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết nên chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa để giành lại sự sống cho các bệnh nhân Covid-19. Chúng tôi tin rằng, ai cũng có thể chung tay đóng góp. Chúng tôi mong mỏi sẽ có thêm nhiều những cánh tay yêu thương của các cá nhân và doanh nghiệp để cùng cả nước đẩy lùi Covid-19".

Những nhiệm vụ mới của chiến binh Phương Trang - Ảnh 4.

Ông Đào Viết Ánh (bên phải) trao 100 Máy trợ thở HFNC cho Bệnh viện Quân y 175

Qua các hoạt động thiện nguyện của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group, Lãnh đạo Đảng và Chính quyền Thành phố đã ghi nhận sự đóng góp rất quan trọng, thiết thực, hiệu quả và kịp thời về nhiều mặt trong phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM và một số tỉnh thành.

Hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group vẫn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới. Sự đóng góp tâm, tài, vật, lực của Phương Trang trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 là mong muốn của gần 10 nghìn cán bộ, nhân viên của Tập đoàn với cộng đồng, với đất nước.

Thiên An

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.