Ngân vang giai điệu “Nơi đảo xa”

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Nơi đảo xa” với chủ đề: “Từ biên giới tới hải đảo xa xôi” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9-3 tại Hà Nội

Nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người có công với đất nước đã hy sinh oanh liệt để bảo vệ vùng biển, vùng trời của dân tộc từ hơn ba thập kỷ trước. Bên cạnh đó, chương trình góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biển đảo, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngân vang giai điệu “Nơi đảo xa” - Ảnh 1.

Chương trình được dàn dựng công phu với những ca khúc, vũ khúc hay nhất về quê huwng đất nước, về những người lính canh giữ vùng đất vùng trời và tình yêu đối với biển đảo quê hương như: Hát về anh - Sáng tác: Thế Hiển; Hoa sim biên giới - Sáng tác: Minh Quang; Em ở nông trường anh ra biên giới - Sáng tác: Trịnh Công Sơn; Nơi đảo xa - Sáng tác: Thế Song; Bà mẹ Gạc Ma - Sáng tác: Phạm Minh Tuấn; Gần lắm Trường Sa - Sáng tác: Huỳnh Phước Long, Về với biển - Sáng tác: Thành Trung;  Biển hát chiều nay - Sáng tác: Hồng Đăng; Đừng ví em là biển - Sáng tác: Trần Thanh Tùng; Tình ta biển bạc đồng xanh - Sáng tác: Hoàng Sông Hương; Nghe em hát ở Trường Sa - Sáng tác: Xuân Đồng, Thơ: Quý Doãn; Tổ quốc gọi tên mình.

Có thể nói, bất cứ lúc nào và với bất kỳ ai, biển đảo luôn là tiếng gọi thiêng liêng của non sông Việt Nam. Mỗi khi biển đảo "dậy sóng" làm cho lòng ta nhói đau, là một lần hun đúc thêm sức mạnh đoàn kết quyết giữ cho bằng được chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đêm nhạc "Nơi đảo xa" sẽ tái hiện lại cuộc chiến đấu kiên cường của các chiến sĩ hải quân Việt Nam tại các đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa từ ba thập kỷ trước qua phóng sự: "Các anh hy sinh cho Tổ quốc trường tồn". Cũng tại đêm nhạc, khán giả sẽ được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ với thiếu tướng Lê Mã Lương - tác giả của cuốn sách "Gạc Ma vòng tròn bất tử" và các chiến sĩ là các nhân chứng sống đã tham gia trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Minh Thu, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Thùy Dung, ca sĩ Huyền Trang, ca sĩ Thành Lê, nhóm Mây, tốp ca nam nữ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhóm múa thiếu nhi Câu lạc bộ Thiên Phúc. Chương trình có sự đồng hành của đơn vị: Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS).

Hoàng Yến
từ khóa :

Viết bình luận

Thương hiệu Việt, tầm quốc tế
18/3/2019 548 1k
Ngày 19-3-2019 đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng với thương hiệu KYMDAN: sản phẩm nệm tròn 65 năm với những bước đi vững chắc, không ngừng phát triển, khẳng định uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.
Ngô Thanh Vân làm giám khảo cuộc thi Vietnam Young Lions 2019
18/3/2019 548 1k
Với chủ đề "Fight for your name", cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 được hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes để trở thành sân chơi tầm cỡ tại Việt Nam.
C.P. Việt Nam tổ chức ngày hội gia đình C.P. Việt Nam 2019
18/3/2019 548 1k
Ngày hội thu được 1.610 đơn vị máu, có hơn 100 người đăng ký tham gia ngân hàng máu sống CPER, 50 người đăng ký hiến giác mạc trong chương trình khát vọng sáng
“LẮNG NGHE. THẤU HIỂU. HÀNH ĐỘNG.”
18/3/2019 548 1k
Cam kết thương hiệu mới của Prudential nhấn mạnh tính kết nối nhân văn, sự đơn giản, sáng tạo trong mọi hoạt động hướng đến khách hàng trong hiện tại và tương lai
Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Tân binh "be" khuấy đảo thị trường gọi xe công nghệ Việt

Ứng dụng gọi xe "be" công bố đã hoàn thành khoảng 5 triệu chuyến xe và kế hoạch phát triển dịch vụ đến 20 tỉnh, thành tại Việt Nam trong năm 2019, đồng thời chính thức triển khai dịch vụ vận...