Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh

Sự bắt tay hợp tác của hai bên vào ngày 30-07-2022 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, được kỳ vọng mang đến những giải pháp đô thị hiện đại, kiến tạo nên các thành phố thông minh trong trương lai.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 1.

Theo đó, KONE sẽ trở thành đối tác cung cấp thang máy, thang cuốn hiện đại cùng các giải pháp kết nối thông minh nhằm tạo sự khác biệt, gia tăng giá trị và đẳng cấp cho những dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh.

KONE Việt Nam là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở chính tại Phần Lan, còn Hưng Thịnh là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Đều là những "ông lớn" giữ vị thế tiên phong trong ngành, lần hợp tác này được xem là một cú bắt tay đầy triển vọng trong việc đổi mới diện mạo đô thị Việt Nam.

Nâng tầm đô thị thông minh, kiến tạo chuẩn sống mới

Mật độ dân số dày đặc ở các khu cao tầng khiến hệ thống thang máy quá tải là một vấn đề đặc biệt nan giải tại nhiều đô thị nước ta. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống của cư dân mà còn làm chậm quá trình phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Góp phần giải quyết "ách tắc" trên, KONE Việt Nam mang đến những giải pháp lưu thông dòng người ưu việt tại các công trình, dự án của Hưng Thịnh. Trong đó, nổi bật nhất là KONE DX – thang máy kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Thang máy kỹ thuật số KONE DX sử dụng công nghệ kết nối API (Application Programming Interfaces) - một "giao diện trung gian" giúp các phần mềm giao tiếp với nhau, cho phép chia sẻ và truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng. Nhờ đó, người dùng có thể gọi thang máy bằng điện thoại di động hoặc kết nối với robot dịch vụ.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhờ tích hợp thêm công nghệ kiểm soát ra vào KONE Access, hệ thống điều khiển điểm đến KONE Destination, KONE DX còn giúp các tòa nhà phân bổ thang một cách tối ưu, nâng cao hiệu suất vận chuyển và giảm thời gian chờ đợi của người dùng.

Bên cạnh KONE DX, KONE Việt Nam còn cung cấp cho Hưng Thịnh dịch vụ kết nối thông minh 24/7 với khả năng bảo trì tiên đoán dựa trên phân tích dữ liệu theo thời gian thực và trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện và xác định vấn đề hay sự cố của thang máy, thang cuốn một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 3.

Với những giải pháp "giao thông trục đứng" đột phá của KONE, khách hàng tại các dự án của Hưng Thịnh không chỉ di chuyển nhanh chóng, thông suốt mà còn trở thành những "cư dân số" được trải nghiệm các công nghệ hàng đầu, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn sống mới.

Sự hợp tác này vừa góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển hạ tầng kỹ thuật, vừa nâng cấp chất lượng đô thị, từ đó kiến tạo nên những đô thị đúng chuẩn thông minh tại Việt Nam.

Tạo bước ngoặt trong phát triển đô thị xanh, bền vững

Ngoài việc cung cấp những tiện ích thông minh, cú bắt tay của KONE và Hưng Thịnh còn phần nào giải quyết thách thức phát triển bền vững tại các đô thị, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến năng lượng và môi trường.

Các thiết bị của KONE VN, điển hình như thang máy KONE DX giúp những dự án của Hưng Thịnh giảm tiêu thụ điện một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo công năng, độ an toàn trong vận hành. Hiệu suất năng lượng tổng số thang máy hiện nay của KONE tiết kiệm đến 90% so với thang máy hãng từ những năm 90. KONE cũng trở thành công ty đầu tiên đạt được hiệu suất tiết kiệm năng lượng hạng A, cấp cao nhất trong việc lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn ISO 25745.

Định hướng phát triển "xanh", thang máy, thang cuốn của KONE còn sử dụng vật liệu chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tất cả công đoạn từ sản xuất, vận chuyển, sử dụng cho đến cuối vòng đời sản phẩm đều được cân nhắc mức độ ảnh hưởng tới hệ sinh thái một cách kỹ lưỡng.

Đáp ứng tiêu chí an toàn, lành mạnh trong việc phát triển bền vững đô thị, KONE còn mang đến cho các dự án của Hưng Thịnh phương thức gọi thang máy "không chạm" nhờ sử dụng điện thoại hoặc kết nối với robot dịch vụ. Việc hạn chế tiếp xúc vật lý tại các thiết bị công cộng sẽ giúp người dùng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh Covid-19 và nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác đang trở thành bài toán hóc búa tại các đô thị đông đúc.

Chuỗi giải pháp đột phá của KONE về mặt năng lượng, môi trường kết hợp cùng loạt dự án theo lối quy hoạch, xây dựng "xanh" của Hưng Thịnh mở ra kỳ vọng mới về một đô thị thật sự bền vững tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Phụng Đài

Viết bình luận

EPS: “Tiếp lửa niềm tin” người lao động Tháng Công nhân
1/6/2023 548 1k
Hưởng ứng kế hoạch triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 do Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 phát động, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã tổ chức chương trình “Cám ơn người lao động” và “Đối thoại tháng 5”.
Vietjet dẫn đầu dịch vụ bay chi phí thấp toàn cầu 2023
1/6/2023 548 1k
Ngày 01-06-2023, Vietjet vừa được bình chọn là “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm 2023” (World’s Best Low Cost Airline Onboard Hospitality 2023”) và tiếp tục được vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới năm 2023” (Best Ultra Low-Cost Airline 2023) lần thứ 5 liên tiếp. Bộ đôi giải thưởng được công bố bởi trang đánh giá an toàn và sản phẩm hàng không hàng đầu thế giới AirlineRatings.com.
WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
31/5/2023 548 1k
WinCommerce cùng Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
Amway Việt Nam nhận giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards
31/5/2023 548 1k
Ngày 30-05-2023, Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – I4.0 Awards ở hạng mục: Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Tập đoàn Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho Tập đoàn Lộc Trời để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.