Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh

Sự bắt tay hợp tác của hai bên vào ngày 30-07-2022 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, được kỳ vọng mang đến những giải pháp đô thị hiện đại, kiến tạo nên các thành phố thông minh trong trương lai.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 1.

Theo đó, KONE sẽ trở thành đối tác cung cấp thang máy, thang cuốn hiện đại cùng các giải pháp kết nối thông minh nhằm tạo sự khác biệt, gia tăng giá trị và đẳng cấp cho những dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh.

KONE Việt Nam là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở chính tại Phần Lan, còn Hưng Thịnh là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Đều là những "ông lớn" giữ vị thế tiên phong trong ngành, lần hợp tác này được xem là một cú bắt tay đầy triển vọng trong việc đổi mới diện mạo đô thị Việt Nam.

Nâng tầm đô thị thông minh, kiến tạo chuẩn sống mới

Mật độ dân số dày đặc ở các khu cao tầng khiến hệ thống thang máy quá tải là một vấn đề đặc biệt nan giải tại nhiều đô thị nước ta. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống của cư dân mà còn làm chậm quá trình phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Góp phần giải quyết "ách tắc" trên, KONE Việt Nam mang đến những giải pháp lưu thông dòng người ưu việt tại các công trình, dự án của Hưng Thịnh. Trong đó, nổi bật nhất là KONE DX – thang máy kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Thang máy kỹ thuật số KONE DX sử dụng công nghệ kết nối API (Application Programming Interfaces) - một "giao diện trung gian" giúp các phần mềm giao tiếp với nhau, cho phép chia sẻ và truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng. Nhờ đó, người dùng có thể gọi thang máy bằng điện thoại di động hoặc kết nối với robot dịch vụ.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhờ tích hợp thêm công nghệ kiểm soát ra vào KONE Access, hệ thống điều khiển điểm đến KONE Destination, KONE DX còn giúp các tòa nhà phân bổ thang một cách tối ưu, nâng cao hiệu suất vận chuyển và giảm thời gian chờ đợi của người dùng.

Bên cạnh KONE DX, KONE Việt Nam còn cung cấp cho Hưng Thịnh dịch vụ kết nối thông minh 24/7 với khả năng bảo trì tiên đoán dựa trên phân tích dữ liệu theo thời gian thực và trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện và xác định vấn đề hay sự cố của thang máy, thang cuốn một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 3.

Với những giải pháp "giao thông trục đứng" đột phá của KONE, khách hàng tại các dự án của Hưng Thịnh không chỉ di chuyển nhanh chóng, thông suốt mà còn trở thành những "cư dân số" được trải nghiệm các công nghệ hàng đầu, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn sống mới.

Sự hợp tác này vừa góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển hạ tầng kỹ thuật, vừa nâng cấp chất lượng đô thị, từ đó kiến tạo nên những đô thị đúng chuẩn thông minh tại Việt Nam.

Tạo bước ngoặt trong phát triển đô thị xanh, bền vững

Ngoài việc cung cấp những tiện ích thông minh, cú bắt tay của KONE và Hưng Thịnh còn phần nào giải quyết thách thức phát triển bền vững tại các đô thị, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến năng lượng và môi trường.

Các thiết bị của KONE VN, điển hình như thang máy KONE DX giúp những dự án của Hưng Thịnh giảm tiêu thụ điện một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo công năng, độ an toàn trong vận hành. Hiệu suất năng lượng tổng số thang máy hiện nay của KONE tiết kiệm đến 90% so với thang máy hãng từ những năm 90. KONE cũng trở thành công ty đầu tiên đạt được hiệu suất tiết kiệm năng lượng hạng A, cấp cao nhất trong việc lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn ISO 25745.

Định hướng phát triển "xanh", thang máy, thang cuốn của KONE còn sử dụng vật liệu chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tất cả công đoạn từ sản xuất, vận chuyển, sử dụng cho đến cuối vòng đời sản phẩm đều được cân nhắc mức độ ảnh hưởng tới hệ sinh thái một cách kỹ lưỡng.

Đáp ứng tiêu chí an toàn, lành mạnh trong việc phát triển bền vững đô thị, KONE còn mang đến cho các dự án của Hưng Thịnh phương thức gọi thang máy "không chạm" nhờ sử dụng điện thoại hoặc kết nối với robot dịch vụ. Việc hạn chế tiếp xúc vật lý tại các thiết bị công cộng sẽ giúp người dùng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh Covid-19 và nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác đang trở thành bài toán hóc búa tại các đô thị đông đúc.

Chuỗi giải pháp đột phá của KONE về mặt năng lượng, môi trường kết hợp cùng loạt dự án theo lối quy hoạch, xây dựng "xanh" của Hưng Thịnh mở ra kỳ vọng mới về một đô thị thật sự bền vững tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Phụng Đài

Viết bình luận

VietinBank và Đen Vâu mang “Lãi vui trăng đầy” đến với hàng ngàn trẻ em khó khăn
27/9/2023 548
Nhằm thực hiện hóa thông điệp “Chung chí hướng - Chung hành động”, VietinBank đồng hành cùng nghệ sĩ Rapper Đen Vâu, Công ty cổ phần Truyền thông và Công nghệ Khải Minh thực hiện chương trình thiện nguyện “Lãi vui trăng đầy” với mong muốn mang đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một ngày Tết Trung Thu thật vui vẻ và ấm áp.
Acuity Funding sẽ hỗ trợ 450 triệu USD vào hai dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Vĩnh Long
27/9/2023 548
Ngày 27-9, tại TP HCM, Tổ chức sắp xếp và quản lý tài chính Acuity Funding và Công ty Thanh Quang cùng các đơn vị liên quan ký kết chấp thuận hợp tác hỗ trợ phát triển 450 triệu USD cho 2 dự án nghĩa trang tại Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nghĩa trang nhân dân tỉnh Vĩnh Long.
"Kỷ Niệm Tuổi Vàng" lan toả tinh thần người cao tuổi đến với Đà Lạt
27/9/2023 548
Tiếp nối hành trình rực rỡ của Kỷ Niệm Tuổi Vàng, Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng sản phẩm dinh dưỡng XO Care do VPMilk phân phối tại Việt Nam đã thực hiện tập ghi hình đặc biệt tại Thành phố Đà Lạt – xứ sở mộng mơ mang theo bao hoài bão, mong ước của người cao tuổi.
PVOIL khai trương nhiều cửa hàng xăng dầu trong tháng 9-2023
27/9/2023 548
Trong tuần qua, các đơn vị thành viên PVOIL đã khai trương, đưa vào hoạt động nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương; đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
Diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday 2023 trở lại vào tháng 10

Diễn đàn công nghệ quốc tế FPT Techday 2023 trở lại vào tháng 10

Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2023) - sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất Việt Nam với chủ đề Kiến tạo hạnh phúc sẽ được Tập đoàn FPT tổ chức vào hai ngày 24 và 25-10 tại Trung tâm Hội...