Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh

Sự bắt tay hợp tác của hai bên vào ngày 30-07-2022 tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, được kỳ vọng mang đến những giải pháp đô thị hiện đại, kiến tạo nên các thành phố thông minh trong trương lai.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 1.

Theo đó, KONE sẽ trở thành đối tác cung cấp thang máy, thang cuốn hiện đại cùng các giải pháp kết nối thông minh nhằm tạo sự khác biệt, gia tăng giá trị và đẳng cấp cho những dự án của Tập đoàn Hưng Thịnh.

KONE Việt Nam là tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy, thang cuốn có trụ sở chính tại Phần Lan, còn Hưng Thịnh là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. Đều là những "ông lớn" giữ vị thế tiên phong trong ngành, lần hợp tác này được xem là một cú bắt tay đầy triển vọng trong việc đổi mới diện mạo đô thị Việt Nam.

Nâng tầm đô thị thông minh, kiến tạo chuẩn sống mới

Mật độ dân số dày đặc ở các khu cao tầng khiến hệ thống thang máy quá tải là một vấn đề đặc biệt nan giải tại nhiều đô thị nước ta. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm sống của cư dân mà còn làm chậm quá trình phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Góp phần giải quyết "ách tắc" trên, KONE Việt Nam mang đến những giải pháp lưu thông dòng người ưu việt tại các công trình, dự án của Hưng Thịnh. Trong đó, nổi bật nhất là KONE DX – thang máy kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Thang máy kỹ thuật số KONE DX sử dụng công nghệ kết nối API (Application Programming Interfaces) - một "giao diện trung gian" giúp các phần mềm giao tiếp với nhau, cho phép chia sẻ và truy cập dữ liệu hoặc dịch vụ giữa các ứng dụng. Nhờ đó, người dùng có thể gọi thang máy bằng điện thoại di động hoặc kết nối với robot dịch vụ.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 2.

Ngoài ra, nhờ tích hợp thêm công nghệ kiểm soát ra vào KONE Access, hệ thống điều khiển điểm đến KONE Destination, KONE DX còn giúp các tòa nhà phân bổ thang một cách tối ưu, nâng cao hiệu suất vận chuyển và giảm thời gian chờ đợi của người dùng.

Bên cạnh KONE DX, KONE Việt Nam còn cung cấp cho Hưng Thịnh dịch vụ kết nối thông minh 24/7 với khả năng bảo trì tiên đoán dựa trên phân tích dữ liệu theo thời gian thực và trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện và xác định vấn đề hay sự cố của thang máy, thang cuốn một cách nhanh chóng, chính xác hơn.

Kỳ vọng hợp tác giữa KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh - Ảnh 3.

Với những giải pháp "giao thông trục đứng" đột phá của KONE, khách hàng tại các dự án của Hưng Thịnh không chỉ di chuyển nhanh chóng, thông suốt mà còn trở thành những "cư dân số" được trải nghiệm các công nghệ hàng đầu, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn sống mới.

Sự hợp tác này vừa góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển hạ tầng kỹ thuật, vừa nâng cấp chất lượng đô thị, từ đó kiến tạo nên những đô thị đúng chuẩn thông minh tại Việt Nam.

Tạo bước ngoặt trong phát triển đô thị xanh, bền vững

Ngoài việc cung cấp những tiện ích thông minh, cú bắt tay của KONE và Hưng Thịnh còn phần nào giải quyết thách thức phát triển bền vững tại các đô thị, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến năng lượng và môi trường.

Các thiết bị của KONE VN, điển hình như thang máy KONE DX giúp những dự án của Hưng Thịnh giảm tiêu thụ điện một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo công năng, độ an toàn trong vận hành. Hiệu suất năng lượng tổng số thang máy hiện nay của KONE tiết kiệm đến 90% so với thang máy hãng từ những năm 90. KONE cũng trở thành công ty đầu tiên đạt được hiệu suất tiết kiệm năng lượng hạng A, cấp cao nhất trong việc lắp đặt thang máy theo tiêu chuẩn ISO 25745.

Định hướng phát triển "xanh", thang máy, thang cuốn của KONE còn sử dụng vật liệu chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tất cả công đoạn từ sản xuất, vận chuyển, sử dụng cho đến cuối vòng đời sản phẩm đều được cân nhắc mức độ ảnh hưởng tới hệ sinh thái một cách kỹ lưỡng.

Đáp ứng tiêu chí an toàn, lành mạnh trong việc phát triển bền vững đô thị, KONE còn mang đến cho các dự án của Hưng Thịnh phương thức gọi thang máy "không chạm" nhờ sử dụng điện thoại hoặc kết nối với robot dịch vụ. Việc hạn chế tiếp xúc vật lý tại các thiết bị công cộng sẽ giúp người dùng phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh, nhất là trong bối cảnh Covid-19 và nhiều loại bệnh truyền nhiễm khác đang trở thành bài toán hóc búa tại các đô thị đông đúc.

Chuỗi giải pháp đột phá của KONE về mặt năng lượng, môi trường kết hợp cùng loạt dự án theo lối quy hoạch, xây dựng "xanh" của Hưng Thịnh mở ra kỳ vọng mới về một đô thị thật sự bền vững tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Phụng Đài

Viết bình luận

Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”
15/8/2022 548 1k
Cuộc thi “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” là thông điệp mà Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa mong muốn gửi đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
VAS được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu 2022
15/8/2022 548 1k
Từ định hướng chiến lược đúng đắn và những nỗ lực không ngừng nghỉ của VAS trong việc phát triển nền công nghiệp nặng thân thiện với môi trường, hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, ngày 10-8, Tập đoàn VAS đã được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững tiêu biểu năm 2022.
Đoàn viên thanh niên Saigontourist Group góp phần làm hậu cần vững chắc cùng đội ngũ tuyến đầu trong đại dịch
15/8/2022 548 1k
Các đoàn viên thanh niên của Saigontourist Group đã cùng tập thể, đơn vị chung tay vượt khó, thực hiện tốt công tác hậu cần cùng đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong những giai đoạn khó khăn nhất.
T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam
14/8/2022 548 1k
Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
CT Group thắng tuyệt đối tại giải HRAA dành cho “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

CT Group thắng tuyệt đối tại giải HRAA dành cho “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tối 11-8, tại Gem Center, TP HCM, Tập đoàn CT Group tiếp tục được vinh danh giải thưởng danh giá Best Companies to Work for in Asia - Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 bởi tạp chí hàng đầu Châu...