02/07/2019 16:52

Trung tâm R&D công nghệ ôtô của Bosch tại Việt Nam: 5 năm của sự tăng trưởng vượt bậc

Ngày 2-7, tại TP HCM, Bosch đã làm lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ ôtô Bosch ở Việt Nam

Thành lập vào năm 2014 với vốn đầu tư hơn 20 triệu USD (17 triệu Euro), cho đến nay, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) có hơn 70 kỹ ​​sư, chuyên phát triển các công nghệ, sản phẩm và giải pháp sáng tạo dành cho ôtô cho thị trường trong nước và quốc tế.

Ban đầu tập trung vào nghiên cứu các công nghệ ôtô cũng như phát triển hơn nữa kỹ năng từ nguồn nhân lực lao động của công ty tại Việt Nam, trung tâm R&D đã mở rộng phạm vi của mình để trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc phát triển sản phẩm linh kiện điện tử dùng trong ứng dụng hệ thống an toàn chủ động và hệ thống điều khiển động cơ. 

Trung tâm R&D công nghệ ôtô của Bosch tại Việt Nam: 5 năm của sự tăng trưởng vượt bậc - Ảnh 1.

Ngoài việc thúc đẩy các tiến bộ công nghệ cho hai nhà máy sản xuất ôtô của Bosch tại Thái Lan và Đức, trung tâm cũng đã bắt đầu hợp tác phát triển với các địa điểm tương tự khác của Bosch tại Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ.

Trong 10 năm qua, Bosch đã trải qua những bước tiến vượt bậc tại Việt Nam. Theo năm tài chính 2018, công ty đã ghi nhận là một năm tăng trưởng mạnh mẽ với hai chữ số trong doanh số bán hàng. Việt Nam hiện đang phát triển như một cường quốc ôtô với nhu cầu tăng cao đối với phương tiện công cộng và các giải pháp di động mới. 

Sự phát triển được thúc đẩy nhanh hơn bằng cách khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như tăng sức mua. Để đạt được điều này, Bosch đã thành lập bộ phận xe hai bánh và xe điện thể thao ở khu vực Việt Nam vào giữa năm ngoái để tập trung vào ngành công nghiệp đang phát triển rất nhanh như thị trường xe máy. Có trụ sở tại TP HCM, bộ phận đóng vai trò là trung tâm của công ty ở vùng Đông Nam Á về phân tích chuyên môn và khả năng của xe máy. Tiếp tục đầu tư trong nước cũng là một phần trong kế hoạch của công ty

"Là đơn vị chủ chốt trong việc sản xuất, nghiên cứu và phát triển các giải pháp di động toàn cầu của Bosch, việc đầu tư mạnh mẽ để tăng công suất và khả năng của các nhà máy là rất cần thiết để giữ lợi thế cạnh tranh cho chúng tôi bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm và giải pháp của công ty"- ông Guru Millikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, nhận định. 

Ngoài ra, theo vị này, với sự phát triển vô cùng năng động của thị trường, thách thức đối với chúng tôi là phải mang lại những đổi mới nhanh hơn. Việc liên tục hợp nhất cơ sở hạ tầng với quy trình sản xuất được kết nối giúp toàn bộ quá trình sản xuất trở nên thông minh, dễ dàng hơn và thúc đẩy quá trình học hỏi, đúc rút kinh nghiệm nhằm rút ngắn quy trình đổi mới.

Bosch có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên với một văn phòng đại diện vào năm 1994 và kể từ năm 2007, công ty được đại diện bởi Công ty TNHH Robert Bosch (Việt Nam). Bosch có văn phòng chính tại TP HCM, với các văn phòng chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng, và một Nhà máy Giải pháp hệ thống truyền động ở tỉnh Đồng Nai để sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục (CVT) trong ôtô. 

Ngoài ra, Bosch còn vận hành một trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và các giải pháp doanh nghiệp (Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam), cũng như một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ ôtô tại TP HCM. Bosch đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam bao gồm Phụ tùng và Thiết bị ôtô, Điện tử ôtô, Công nghệ điều khiển và truyền động, Công nghệ đóng gói, Dụng cụ cầm tay và Công nghệ toà nhà.

S. Nhung

Viết bình luận

Gần 200 người tham gia "Giọt hồng Qui Phúc" 2023
3 giờ trước 548 1k
Sáng 28-3, gần 200 cán bộ công nhân viên, đối tác, khách hàng của Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình "Giọt hồng Qui Phúc" 2023.
Diễn Châu - Nghệ An đứng trước thời cơ phát triển kinh tế vượt bậc
27/3/2023 548 1k
VSIP Nghệ An II và cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đang là động lực thu hút đầu tư, đem đến cho Diễn Châu cơ hội phát triển kinh tế vượt bậc.
Xây dựng Cao Bằng thành trung tâm kết nối với Trung Quốc, ASEAN
27/3/2023 548 1k
Trong quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu đến 2040, Cao Bằng sẽ trở thành một trong những trung tâm giao thương giữa Việt Nam - ASEAN và vùng Tây Nam - Trung Quốc. Tầm nhìn tương lai này đang mở ra những cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế ở vùng đất có 4 cửa khẩu và 333 km đường biên giới.
Warren Buffett: Tôi chọn doanh nghiệp chứ không lựa cổ phiếu
26/3/2023 548 1k
Tỷ phú đầu tư Warren Buffett cho biết ông không phải là người "lựa cổ phiếu" mà "lựa doanh nghiệp", chỉ đầu tư vào công ty thật sự hiểu rõ. Vị tỷ phú 92 tuổi đã sống trong một ngôi nhà khiêm tốn suốt 65 năm qua mà chưa có ý định chuyển sang một ngôi nhà sang trọng hơn cho xứng với khối tài sản khổng lồ của ông...
Lazada Logistics đưa vào trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương

Lazada Logistics đưa vào trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương

Lazada Logistics Việt Nam vừa chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao có quy mô hiện đại nhất, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1,...