Khánh thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh 100 MWp

Ngày 26-12-2020, tại Xã Vạn Hưng, Huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Điện mặt trời KN Vạn Ninh đã tổ chức Lễ Khánh Thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh.

Khánh thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh 100 MWp - Ảnh 1.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Bùi Văn Cường – Uỷ viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Đắk Lắk, Ông Đinh Văn Thiệu - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Khánh Hoà, lãnh đạo các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các sở ngành địa phương, ban Lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Điện mặt trời KN Vạn Ninh, các nhà thầu, cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Khánh thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh 100 MWp - Ảnh 2.

Dự án được xây dựng trên diện tích 120 ha tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng và tổng công suất lắp đặt của nhà máy đạt 100 MWp. Khởi công xây dựng vào tháng 6/2020, chỉ sau 6 tháng thi công và lắp đặt, nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh đã chính thức đóng điện vào ngày 11/12/2020. Khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia sản lượng điện gần 162.000 MWh/ năm, góp phần làm giảm phát thải khí CO2 ra môi trường khoảng 154 ngàn tấn/ năm.

Nhằm mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, vận hành an toàn, nhà máy đã đưa vào sử dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay đến từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Canada, Nhật Bản.

Khánh thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh 100 MWp - Ảnh 3.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Đinh Văn Thiệu biểu dương tinh thần quyết tâm, chủ động khắc phục các khó khăn trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt để hoàn thành dự án theo đúng tiến độ cam kết. Dự án không chỉ góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, mà còn góp phần giải quyết lao động trong vùng và đóng góp vào ngân sách địa phương.

Khánh thành dự án Nhà máy Điện mặt trời KN Vạn Ninh 100 MWp - Ảnh 4.

Ông Hoàng Trọng Hoàn (phải) - Phó Tổng giám đốc Công ty Golf Long Thành trao tặng Quỹ vì người nghèo

Cũng tại buổi lễ Đại diện Công ty đã trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì Người Nghèo xã Vạn Hưng và xã Ninh An, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống xã hội cho người dân địa phương.

Thảo Nghi

Viết bình luận

Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam
17 phút trước 548 1k
World Expo 2020 Dubai diễn ra từ tháng 10-2021 đến 3-2022, là sự kiện tầm cỡ nhất khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á (MEASA). Sự kiện này là biểu tượng của sự hợp tác toàn cầu, đổi mới, bền vững và mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp.
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày
3 giờ trước 548 1k
Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng, sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.
Ngành vận tải - logistic trước phép thử mang tên Covid-19
3 giờ trước 548 1k
Khó khăn một lần nữa lại bủa vây các doanh nghiệp Việt Nam gần nửa năm nay khi đợt dịch Covid-19 lần 4 bùng phát và kéo dài. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vận tải - logistic, duy trì hoạt động trong giai đoạn giãn cách xã hội đặt ra bài toán hóc búa.
Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn
6 giờ trước 548 1k
Dự án nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ vì cộng đồng mang tên Home Love (Nhà thương yêu)