Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang

Bà con ấp Long Hòa 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã hòa trong niềm vui chung khi cầu Sông Lá được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Sáng 24-12, rất đông bà con địa phương đã có mặt tại điểm cầu Sông Lá để chứng kiến buổi lễ khánh thành cây cầu do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ. Những ánh mắt, những nụ cười đôn hậu của bà con nơi đây đã toát lên niềm vui khi cây cầu chính thức được đi vào sử dụng.

Với đặc thù là vùng sông nước, nhiều kênh rạch, việc đi lại của bà con vô cùng quan trọng và rất cần những cây cầu kết nối các xã, huyện với nhau. Đặc biệt khi nơi đây là vị trí kết nối giữa ấp Long Hòa 1 của xã Long Phú với khóm Tân Thạnh, phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng).

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Cây cầu kịp hoàn thành trong những ngày cuối năm 2019

Người dân nơi đây rất mong có được cây cầu bê tông để người dân vừa thuận tiện đi lại, buôn bán, vận chuyển hàng hóa, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Bên cạnh đó, con đường đến trường của các em nhỏ cũng được an toàn hơn.

Tuy nhiên lòng sông nơi đây rộng khoảng 30 m nên không thể làm cầu tạm bợ được vì bên dưới còn xuồng ghe qua lại, mùa mưa lũ nước chảy siết có thể cuốn trôi cầu. Nếu xây cầu bê tông kiên cố thì chi phí rất lớn, chính quyền địa phương cũng đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nhưng vẫn còn hạn chế.

Trước những khó khăn của địa phương và nhu cầu khẩn thiết của người dân, Tập đoàn Tân Hiệp Phát thông qua CLB Bất động sản TP HCM (HREC) đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng cây cầu cho bà con nơi đây.

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn trên cây cầu bê tông

Cây cầu Sông Lá vừa được khánh thành có chiều dài 32 m, ngang 3 m, độ thông thuyền 2,5 m, tải trọng 2,4 tấn. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu đồng. Trong đó, Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, chi phí còn lại do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ.

Cây cầu dân sinh mới được hoàn thành đã giúp cho việc di chuyển trên tuyến đường này được thuận tiện hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội cũng như nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

Qua đó, cây cầu tạo điều kiện cho địa phương phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, có ý nghĩa thiết thực với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 3.

Lễ cắt băng khánh thành cây cầu diễn ra ngày 24-12

Thế là niềm mong mỏi chung của bà con lâu nay đã thành hiện thực. Rất đông bà con nhân dân đã hân hoan trong ngày được đi trên cây cầu bê tông kiên cố. Đặc biệt đây là thời điểm một mùa xuân mới đang về, việc khánh thành cây cầu mang đến cho bà con nhân dân sự phấn khởi, tin tưởng vào một năm mới sẽ có nhiều thay đổi.

Ông Nguyễn Ngọc Cường - một người dân hồ hởi chia sẻ trong ngày khánh thành cầu: "Xin cảm ơn các cấp chính quyền và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ xây dựng cây cầu cho bà con nơi đây, giúp cho việc làm ăn buôn bán, đi lại thuận tiện. Chúng tôi sẽ bảo quản cây cầu thật tốt để không phụ lòng của các mạnh thường quân".

Việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng cây cầu Sông Lá là một trong nhiều hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện trong nhiều năm qua, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng trong quá trình tiến đến xây dựng thương hiệu Việt tồn tại hàng trăm năm và vươn ra thế giới.

Xuyên suốt quá trình 25 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện nhiều chương trình như xây cầu thép dây văng, tặng bò giúp hàng ngàn người dân thoát nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, chăm lo Tết cho người nghèo trên cả nước…

Cẩm Hương

Viết bình luận

Rộn ràng giao thương đầu xuân
28/1/2023 548 1k
Nhân dịp Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 17-19.1.2023, chương trình giao lưu thân mật với một số doanh nghiệp tiềm năng chọn lọc đã được tổ chức thành công rực rỡ.
Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về