Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang

Bà con ấp Long Hòa 1 (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã hòa trong niềm vui chung khi cầu Sông Lá được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

Sáng 24-12, rất đông bà con địa phương đã có mặt tại điểm cầu Sông Lá để chứng kiến buổi lễ khánh thành cây cầu do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ. Những ánh mắt, những nụ cười đôn hậu của bà con nơi đây đã toát lên niềm vui khi cây cầu chính thức được đi vào sử dụng.

Với đặc thù là vùng sông nước, nhiều kênh rạch, việc đi lại của bà con vô cùng quan trọng và rất cần những cây cầu kết nối các xã, huyện với nhau. Đặc biệt khi nơi đây là vị trí kết nối giữa ấp Long Hòa 1 của xã Long Phú với khóm Tân Thạnh, phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng).

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 1.

Cây cầu kịp hoàn thành trong những ngày cuối năm 2019

Người dân nơi đây rất mong có được cây cầu bê tông để người dân vừa thuận tiện đi lại, buôn bán, vận chuyển hàng hóa, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Bên cạnh đó, con đường đến trường của các em nhỏ cũng được an toàn hơn.

Tuy nhiên lòng sông nơi đây rộng khoảng 30 m nên không thể làm cầu tạm bợ được vì bên dưới còn xuồng ghe qua lại, mùa mưa lũ nước chảy siết có thể cuốn trôi cầu. Nếu xây cầu bê tông kiên cố thì chi phí rất lớn, chính quyền địa phương cũng đã tập trung nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nhưng vẫn còn hạn chế.

Trước những khó khăn của địa phương và nhu cầu khẩn thiết của người dân, Tập đoàn Tân Hiệp Phát thông qua CLB Bất động sản TP HCM (HREC) đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng cây cầu cho bà con nơi đây.

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 2.

Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn trên cây cầu bê tông

Cây cầu Sông Lá vừa được khánh thành có chiều dài 32 m, ngang 3 m, độ thông thuyền 2,5 m, tải trọng 2,4 tấn. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu đồng. Trong đó, Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, chi phí còn lại do Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ.

Cây cầu dân sinh mới được hoàn thành đã giúp cho việc di chuyển trên tuyến đường này được thuận tiện hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội cũng như nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân địa phương.

Qua đó, cây cầu tạo điều kiện cho địa phương phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, có ý nghĩa thiết thực với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Khánh thành cầu dân sinh bắc qua sông Lá ở Hậu Giang - Ảnh 3.

Lễ cắt băng khánh thành cây cầu diễn ra ngày 24-12

Thế là niềm mong mỏi chung của bà con lâu nay đã thành hiện thực. Rất đông bà con nhân dân đã hân hoan trong ngày được đi trên cây cầu bê tông kiên cố. Đặc biệt đây là thời điểm một mùa xuân mới đang về, việc khánh thành cây cầu mang đến cho bà con nhân dân sự phấn khởi, tin tưởng vào một năm mới sẽ có nhiều thay đổi.

Ông Nguyễn Ngọc Cường - một người dân hồ hởi chia sẻ trong ngày khánh thành cầu: "Xin cảm ơn các cấp chính quyền và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tài trợ xây dựng cây cầu cho bà con nơi đây, giúp cho việc làm ăn buôn bán, đi lại thuận tiện. Chúng tôi sẽ bảo quản cây cầu thật tốt để không phụ lòng của các mạnh thường quân".

Việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng cây cầu Sông Lá là một trong nhiều hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện trong nhiều năm qua, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng trong quá trình tiến đến xây dựng thương hiệu Việt tồn tại hàng trăm năm và vươn ra thế giới.

Xuyên suốt quá trình 25 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện nhiều chương trình như xây cầu thép dây văng, tặng bò giúp hàng ngàn người dân thoát nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, chăm lo Tết cho người nghèo trên cả nước…

Cẩm Hương

Viết bình luận

Amway Việt Nam chung tay cùng cả nước hướng về Đà Nẵng - Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
Ngày 9-8-2020, Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình đêm nhạc gây quỹ trực tuyến “Đà Nẵng - Quảng Nam, Triệu con tim hướng về” và ủng hộ 300 triệu đồng chung tay cùng cả nước hỗ trợ 2 tỉnh miền Trung nhanh chóng vượt qua đại dịch Covid-19.
Những lần làm dậy sóng thị trường bằng chính sách bán hàng "không giống ai" của VinFast
2 giờ trước 548 1k
Tri ân khách hàng cũ tới 240 triệu đồng, VinFast tiếp tục tạo sóng trên thị trường ôtô bằng chính sách bán hàng bom tấn.
Tập đoàn Hoàng Quân phát triển chuỗi hệ thống bệnh viện quốc tế cùng Công ty Medika Investment Việt Nam
2 giờ trước 548 1k
Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Quân vừa ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư cùng Công ty Cổ phần Medika Investment Việt Nam (Công ty Medika Việt Nam) nhằm phát triển chuỗi hệ thống bệnh viện và phòng khám quốc tế.
Vingroup ra mắt Thư viện mã nguồn mở FIDO2 Client hỗ trợ xác thực không mật khẩu
3 giờ trước 548 1k
FIDO2 Client là Thư viện mã nguồn mở đầu tiên tại Việt Nam, giúp hỗ trợ các nhà phát triển tích hợp ứng dụng xác thực không mật khẩu theo chuẩn FIDO2 có sử dụng giao thức mã PIN (PIN Protocol) trên hệ điều hành MacOS và Linux.
Rút khỏi Thái Lan, FamilyMart đang mất dần vị thế tại châu Á?

Rút khỏi Thái Lan, FamilyMart đang mất dần vị thế tại châu Á?

Rút khỏi thị trường Thái Lan là động thái mới nhất của FamilyMart trong bối cảnh phải đối mặt với hàng loạt khó khăn tại các thị trường châu Á ngoài Nhật Bản.