Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam

Được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao nằm trong khuôn viên xanh và sạch, là những ấn tượng khi được mục sở thị nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam).

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Japfa tại Long An đã đi vào hoạt động từ năm 2005, có công suất thiết kế 300.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm

Dây chuyền sản xuất tự động hóa với công nghệ hiện đại

Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Japfa được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất thức ăn chăn nuôi trên thị trường. Với 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Thái Bình, Bình Định, Bình Thuận, Long An, Japfa Việt Nam hiện sản xuất gần 1,5 triệu tấn thức ăn chăn nuôi/năm.

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam - Ảnh 2.

Dây chuyền tự động hóa tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Hòa Bình

Việt Nam được xác định là một trong 3 thị trường trọng điểm của Tập đoàn Japfa tại khu vực châu Á, nên tất cả 6 nhà máy sản xuất của Japfa Việt Nam đều được đầu tư quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới với dây chuyền sản xuất tự động hóa cao, giúp nâng cao năng suất và tối ưu chi phí.

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam - Ảnh 3.

Các nhà máy của Japfa được đầu tư các thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu và hệ thống có phòng quản lý chất lượng

Theo chia sẻ của đại diện doanh nghiệp này, toàn bộ hệ thống công nghệ, dây chuyền sản xuất tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Japfa Việt Nam được đầu tư nhập khẩu từ châu Âu. Phòng kiểm tra chất lượng và phòng thí nghiệm được đầu tư các thiết bị hiện đại như máy NIR, chiết béo, cất đạm, phá mẫu protein… giúp kiểm soát tối đa chất lượng nguyên liệu và thành phẩm.

Sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Với tiêu chí sản xuất xanh, thân thiện với môi trường, hệ thống 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Japfa Việt Nam đều tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Công ty đã đầu tư hệ thống nồi hơi tầng sôi với công suất 5 tấn/giờ, sử dụng nguồn nhiên liệu mùn cưa và phôi bào gỗ.

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam - Ảnh 4.

Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Japfa Việt Nam hoạt động dựa trên tiêu chí sản xuất xanh, thân thiện với môi trường

Cũng theo chia sẻ của đại diện Japfa Việt Nam, trước khi khí thải ra môi trường bên ngoài đều được đưa qua hệ thống lắng bụi, xử lý dập bụi bằng nước. Ngoài ra, tất cả nhà máy đầu tư hệ thống xử lý nước thải với công suất 50 m3/ngày đêm. Nước thải của nhà máy chủ yếu là nước thải sinh hoạt, trong quá trình sản xuất không có nước thải ra bên ngoài.

Khám phá nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại của Japfa Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Công Phương, Giám đốc ngành thức ăn chăn nuôi Miền Nam

Sử dụng nguyên liệu sạch

Để cung ứng ra thị trường các sản phẩm chất lượng, Japfa Việt Nam đã nghiên cứu, sử dụng nguyên liệu sạch, dinh dưỡng, đáp ứng từng giai đoạn tăng trưởng của vật nuôi và không chứa chất cấm theo quy định của Cục Chăn nuôi.