Với tổng vốn đầu tư gần 500 tỉ đồng, xây dựng trên diện tích gần 40 ha, quy mô chăn nuôi 48,000 con heo thịt, dự án dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường hơn 130,000 con, tương đương hơn 14,000 tấn mỗi năm. Mục tiêu của dự án nhằm cung ứng nguồn thịt sạch, an toàn cho thị trường đồng thời ổn định nguồn cung trước các loại dịch bệnh. Sau khi đưa vào hoạt động, trang trại còn tạo ra cơ hội việc làm và đào tạo nhân lực có chuyên môn về chăn nuôi cao, có kinh nghiệm vận hành hệ thống theo công nghệ hiện đại.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công trang trại heo thịt Phú Riềng
Ông Francisco Domingues, Giám đốc ngành heo miền Nam, công ty Japfa Comfeed Việt Nam cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, an toàn sinh học là một trong những điểm chính yếu để đảm bảo nguồn cung ra thị trường. Do vậy, công ty Japfa không chỉ đầu tư vào cơ sở vật chất tại chuồng trại mà còn đẩy mạnh vào ứng dụng công nghệ, quy trình quản lý khép kín. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí chăn nuôi mà còn giúp thiết lập cơ chế phòng vệ sinh học đồng thời nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi, từ đó phòng chống hiệu quả các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo nguồn cung thịt sạch cho thị trường".
Để nâng cao hiệu suất sử dụng, dự án được xây dựng theo công nghệ hoàn toàn tự động, dễ dàng vệ sinh nhờ sử dụng 100% đá phiến, tiết kiệm diện tích xây dựng đến 40%, giảm chi phí vận hành và thân thiện với môi trường nhờ vào hệ thống xử lý nước thải áp dụng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt.
Với thế mạnh về hệ thống trang trại heo "thế hệ ông bà, cụ kị", Japfa luôn chủ động được nguồn cung ứng con giống với chất lượng được kiểm soát tốt nhất. "Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm các trang trại mới. Hiện nay chúng tôi đang tìm kiếm các địa điểm xây dựng phù hợp, đảm bảo cự ly an toàn với các khu vực xung quanh", ông Francisco nói.