Hưng Thịnh Cát Tường “Đất Lành-Sống Xanh”

Theo thống kê, tính đến hết quý I/2018, kế hoạch phát triển Nông thôn mới, đã có 3.289 xã đạt chuẩn tại 49 đơn vị cấp huyện, trong đó có tính đến huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An một trong các tỉnh miền Tây tiên phong theo phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”.

Mục tiêu toàn quốc gia nói chung và tỉnh Long An nói riêng trong công tác xây dựng Nông thôn mới (NTM) đã thay đổi bộ mặt nhiều vùng nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn. Hạ tầng giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… được quan tâm đầu tư, nâng cấp, xây dựng. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao. Giải quyết nguồn lao động, giảm thiểu hộ nghèo nhanh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn từng bước được cải thiện.

Hưng Thịnh Cát Tường “Đất Lành-Sống Xanh” - Ảnh 1.

Đầu tư mô hình Khu dân cư và Khu công nghiệp là cần thiết

Tại hội thảo khoa học "Quản lý Đô thị trên địa bàn TP HCM – Thực trạng vấn đề và giải pháp" hồi tháng 10-2018. TS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đã kiến nghị "Nên mở rộng TP HCM 60 km2 về hướng Huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An), tạo điều kiện phát triển khu đô thị cảng Hiệp Phước", bởi ông cho rằng diện tích TP HCM còn khá khiêm tốn, trên thực tế chỉ 1/3 diện tích TP HCM là khu dự trữ sinh quyển thế giới Cần giờ, phải bảo tồn. vậy nên phải thúc đẩy phát triển vùng TP HCM và liên vùng nhằm phát triển đô thị xanh cần thiết cho người dân đồng thời giải thoát tình trạng chật chội, ùn tắt giao thông đang diễn ra thường xuyên. Ngoài ra không gian phát triển TP HCM rất phong phú, là đô thị gần biển, vì vậy TP HCM không nên phát triển độc lập mà phải gắn kết với vùng TP HCM gồm 9 tỉnh, thành phố lân cận.

Đất lành chim đậu – "Đất lành – sống xanh"

Hưng Thịnh Cát Tường tọa lạc tại Xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, có quy mô quy hoạch diện rộng trên 30 ha; mật độ xây dựng khoảng 40%, còn lại 60% dành cho trường học, trung tâm y tế, trung tâm dịch vụ thương mại, công viên cây xanh và các công trình công cộng khác… Với vị trí thuận lợi, mặt tiền giáp Tỉnh lộ 10, chỉ khoảng 25 phút di chuyển đến trung tâm TP HCM hoặc 15 phút về hướng Tây Sài Gòn và chỉ mất khoảng 10 phút để đến các khu công nghiệp Hoàng Gia, Xuyên Á và nối liền trục đường tuyến thẳng giáp biên giới… Thuận tiện hơn, hệ thống chợ, bệnh viện, trường học, ngân hàng, khu du lịch, nhà hàng, khu vui chơi nằm trong bán kính gần 2 km.

Hưng Thịnh Cát Tường “Đất Lành-Sống Xanh” - Ảnh 2.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc dự án Hung Thịng Cát Tường Long An cho biết " Kinh phí dành cho quy hoạch và phát triển KDC đất nền, nhà phố liền kề kiểu mẫu Hưng Thịnh Cát Tường hoàn thiện theo hoạch định của chủ đầu tư cần phải tiêu hao hơn 30 triệu USD cho việc xứng tầm kiến trúc châu Âu cơ bản, tuy nhiên vẫn dành riêng phân khu đất nền có thể san sẻ cho người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu. Tiên phong quy hoạch phát triển xây dựng đô thị đồng bộ kiến trúc KDC kiểu mẫu mô hình NTM của xã nhà.

Định hướng đến 2020 là đa dạng phân khúc khách hàng, từ bình dân đến cao cấp để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng vẫn theo kiến trích sống xanh cho toàn khu vực dự án, chủ đầu tư sẽ chọn phát triển trọng tâm chỉnh trang phân khu theo từng hạng mục chi tiết đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt như: vị trí nguồn nước sạch, hệ thống giao thông, hệ thống ngầm, nổi trong xây dựng cơ bản chi tiết cơ sở hạ tầng, hệ thống cống, hệ thống điện, nước sinh hoạt đặc trưng… đồng thời phân vùng quy hoạch theo từng kiến trúc phân khu và theo tiêu chí đồng bộ cơ sở hạ tầng KDC kiểu mẫu đô thị mới. Ngoài ra, cam kết phát triển cảnh quang kiến trúc xanh góp phần xây dựng phát triển KDC kiểu mẫu đồng bộ phát triển xây dựng KDC NTM xen kẻ KCN trên địa bàn xã đã và đang thực hiện"

Chủ đầu tư chủ động thiết lập kế hoạch kinh doanh đặc thù trong các phiên giao dịch sàn BĐS chia thành 12 giai đoạn được ấn định trước đó.

Bên cạnh đó, sự ủng hộ của tỉnh nhà, chính quyền huyện, xã là cần thiết trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế nước nhà, giải quyết việc làm cho người lao động, giải quyết chỗ ở cho người dân mong muốn an cư lạc nghiệp tại Long An, cùng gánh vác, giải quyết đời sống xanh, không gian xanh trong sự mong đợi của người dân"

Tính Pháp lý gắn liền quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng

Đồng định hướng theo kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NOXH) của Sở Xây dựng TP HCM từ nay đến năm 2020, chia sẽ nhu cầu nhà ở của người dân tại các khu vực vệ tinh thuộc các tỉnh, thành phố, quận, huyện vành đai của TP HCM, Hưng Thịnh Cát Tường không những quan tâm phát triển dự án đất nền theo nhu cầu người tiêu dùng mà còn đặc biệt quan tâm KDC kiến trúc sống xanh để đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu "sống sạch, sống xanh" của người tiêu dùng theo nhiều phân khúc khác nhau, từ người có thu nhập thấp đến các nhà đầu tư BĐS lẻ và người có nhu cầu nhà ở tầng phân khúc cao hơn.

Hưng Thịnh Cát Tường “Đất Lành-Sống Xanh” - Ảnh 3.

Trong 5 năm trở lại đây, Horea liên tục vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp BĐS cung cấp sản phẩm nhà ở giá thấp cho đối tượng thu nhập thấp. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề căn cơ và mang tính bền vững, các giải pháp của Thành phố cần được hướng đến tất cả thành phần dân cư. Vì ngay như nhu cầu về nhà ở, không chỉ những người có thu nhập thấp hoặc đối tượng thụ hưởng NOXH mà còn nhiều đối tượng khác như lao động trẻ, người có thu nhập trung bình và cả những người có thu nhập cao, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại thành phố cũng có nhu cầu rất lớn.

Để tính pháp lý cao trong giao dịch BĐS, chủ đầu tư hoạch định cho 12 phiên giao dịch đối với ngưuời tiêu dùng, hiểu được sự khát khao sở hữu nhà của người dân có thu nhập thấp, Chủ đầu tư chủ động đưa ra tiêu chí trả góp đối với đối tượng công nhân có thu nhập thấp và thật sự muốn an cư lập nghiệp tại đây. Cụ thể, khi mua đất nền dự án Hưng Thịnh Cát Tường, mọi khách hàng được ưu tiên trả góp 50% không lãi suất trên tổng giá trị giao dịch mua bán trong 12 tháng. Thời gian chủ đầu tư giao đất cho cư dân xây dựng tối đa là 24 tháng và thời gian dao động là 60 ngày so với cam kết theo hợp đồng, nếu có.

Ông Đào Tuấn Anh, cư dân Lý thường Kiệt, quận Tân Bình, TP HCM chia sẻ "Tôi là nhà đầu tư lẻ trong giới BĐS, tôi đã thực hiện đặt cọc thành công nhiều lô đất nhất trong dự án Hưng Thịnh Cát Tường, chờ đến giai đoạn II, tôi chấp nhận hình thức "cam kết góp vốn" để có thể sở hữu khu dân cư xanh tại đây, bởi trong tương lai, sẽ có nhiều người tiêu dùng từ Tp.HCM muốn làm hàng xóm với tôi"

"Dự kiến dự án đất nền, nhà ở Hưng Thịnh Cát Tường sau khi hoàn thành thủ tục pháp lý cơ bản sẽ tiếp tục giao dịch giai đoạn hai được điều chỉnh vào quý 1/2019 (trong 12 giai đoạn mở bán). Để Hưng Thịnh Cát Tường thực sự trở thành cảnh quang kiến trúc, dân cư góp phần quan trọng vào sự phát triển khu đô thị mới của tỉnh Long An. Sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền địa phương trong khâu giải quyết thủ tục pháp lý cũng như kiểm tra sát sao về trật tự an toàn trong người dân địa phương, nét văn hóa của người dân bản địa đem lại mỹ quan môi trường nông thôn mới, đồng nghĩa thi đua xây dựng cảnh quan kiến trúc xanh đô thị mới, đem lại nét văn hóa đặc trưng của người miền Tây, tạo lòng tin an toàn nơi khu đô thị xanh, đô thị mới đối với người dân nhập cư và dân bản địa là cần thiết.

Tôi tin rằng sự hỗ trợ "kịp thời", khách quan từ chính quyền địa phương sẽ góp phần lớn trong việc giải quyết "nguồn sống xanh" của người dân, dự án phát triển và được hình thành như mong muốn của chủ đầu tư và người tiêu dùng sẽ giải quyết trên 20% nhu cầu nhà ở của dân nhập cư và loại bỏ mô hình chợ tự phát tại các khu lân cận trong tương lai gần.

Theo kế hoạch, sau giai đoạn II của dự án các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng, công trình công cộng sớm hoàn thành theo tiến độ dự án để cư dân thoải mái, yên tâm "An cư, lập nghiệp", đồng thời sớm hoàn tất quyền sử dụng đất theo thời gian cam kết", Ông Tuấn nhấn mạnh.

Như vậy, ngoài dự án đất nền Hưng Thịnh Cát Tường, Phúc Khang, Hồng Đạt, Đất Xanh, Đất Lành Long An, Phú Mỹ Kỳ, Homeland gold, Green peal, Golden land… có sự định hướng và phát triển đồng bộ theo cung – cầu nhà ở cho người thu nhập thấp đến phân khúc khách hàng cao hơn trên các dự án… góp phần không nhỏ trong việc định hướng phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị TP HCM, mà trên thực tế các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (tỉnh Long An), Dĩ An, Lái Thiêu, TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), TP Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh Đồng Nai), đang phát triển thành các thành phố vệ tinh của TP HCM.

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng

Viết bình luận

Soi tỉ lệ đúng giờ của các hãng hàng không
21/5/2019 548 1k
Các hãng hàng không đều nỗ lực để tăng tỉ lệ chuyến bay đúng giờ nhằm hạn chế những thiệt hại về kinh tế cho chính hãng hàng không, cho khách hàng
Coca-Cola và chiến lược phát triển nhân sự sáng tạo, đổi mới
21/5/2019 548 1k
Từ năm 1994 đến nay, Coca-Cola không chỉ thành công trong việc chinh phục thị trường tiêu dùng Việt Nam mà còn thành công trong việc chinh phục và đào tạo nhân sự tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.
Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019
21/5/2019 548 1k
Nhằm cùng xây dựng một không gian vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh cho các bé nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1-6), Konnit Group tiếp tục đồng hành cùng Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Ngày hội Phú Mỹ Hưng Hướng về Trẻ em lần 10-2019 vào ngày 26-5-2019 tại khu Hồ Bán Nguyệt, quận 7, TP HCM.
5 thương hiệu đồng hồ chính hãng không thể không yêu
21/5/2019 548 1k
Với thiết kế đa dạng, giá thành phong phú và kiểu dáng bắt mắt, các loại đồng hồ đeo tay đang được nhiều tầng lớp yêu thích. Thông tin dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả những thương hiệu đồng hồ chính hãng phổ biến trong năm 2019.
Ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

Bộ Y tế và BHXH khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp bảo đảm quyền lợi của người dân tham gia BHYT, bảo đảm các cơ sở khám chữa bệnh có nguồn thu hợp lý, minh bạch, ngăn chặn lạm dụng, trục lợi quỹ