Home Credit: Muốn phát triển nhân tài, hãy trao cơ hội!

Một môi trường làm việc lý tưởng không chỉ dừng lại ở phúc lợi, lương thưởng mà còn thể hiện qua cơ hội học tập, cải tiến bản thân. Đặc biệt, ở những môi trường năng động, thay đổi nhanh chóng theo xu hướng công nghệ như Home Credit, việc học hỏi để phục vụ công việc là không thể thiếu.

Học hỏi về hoạt động công ty và ngành

Ngay từ ngày đầu gia nhập công ty, nhân viên mới đã được đặt mình vào một môi trường học tập không ngừng. Các bạn sẽ tự tìm tòi, học hỏi những thông tin về công ty (sứ mệnh, các giá trị cốt lõi, tin tức ở quy mô tập đoàn…) và những quy trình xử lý công việc (thao tác tài khoản mail, xem chấm công…).

Nhân viên đơn giản chỉ cần truy cập vào các nền tảng trực tuyến nội bộ để tìm hiểu và đề nghị hỗ trợ. Mặt khác, hệ thống Microsoft Teams cho phép nhân viên có thể tiếp cận và liên lạc với nhau trên quy mô toàn cầu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên hòa nhập với môi trường nhanh chóng.

Mặt khác, các bạn nhân viên có thể học hỏi về ngành tài chính tiêu dùng thông qua các lớp học Business School diễn ra hằng tuần cho toàn công ty. Những quản lý hoặc chuyên viên giàu kinh nghiệm ở các phòng ban sẽ "đứng lớp" chia sẻ các bài học về lĩnh vực mình đang phụ trách.

Home Credit: Muốn phát triển nhân tài, hãy trao cơ hội! - Ảnh 1.

Business School thu hút đông đảo sự tham gia của nhân viên Home Credit

Anh Robert Margetin - Trưởng phòng Kinh doanh Kênh thay thế, là một trong những diễn giả của Business School - chia sẻ: "Đây là cơ hội tốt cho nhân viên để tìm hiểu những gì mới nhất đang diễn ra tại công ty, cách vận hành các dự án. Từ đó, nhân viên có thể áp dụng để cải tiến công việc của mình."

Sau khi tham gia Business School, anh Bùi Nguyên Anh - Bộ phận Quản lý và thu hồi nợ - chia sẻ: "Mình tự hào được làm việc trong môi trường có những đồng nghiệp tài giỏi và công ty luôn ứng dụng công nghệ mới nhất để phục vụ khách hàng. Từ đó, mình có động lực tìm tòi cái mới để cải thiện công việc của mình tốt hơn".

Học nâng cao kỹ năng chuyên môn

Vì tính chất thay đổi nhanh chóng của thời đại công nghệ số và xu hướng tiêu dùng, các bộ kỹ năng cũng cần phải được cập nhật theo thời cuộc. Nhân viên được công ty phê duyệt theo học những khóa chuyên sâu, bổ trợ thêm kiến thức và kỹ năng mới. Đó cũng là nền tảng giúp Home Credit sáng tạo ra những sản phẩm, quy trình hiện đại, an toàn và thân thiện với khách hàng.

Bên cạnh tham gia các lớp đào tạo có phòng học, thầy cô và bạn bè, nhân viên Home Credit còn được tạo điều kiện học trên nền tảng trực tuyến Udemy. Kho bài học và chương trình đa dạng cho phép các bạn được học hỏi từ kiến thức chuyên môn cho đến các kỹ năng mềm cần thiết.

Song song với việc học online và ở lớp bên ngoài, nhân viên còn có cơ hội tham gia những buổi chia sẻ nghiệp vụ trong nội bộ phòng hoặc liên bộ phận. Điều này nhằm bổ trợ nâng cao kỹ năng cho chính nhân viên trong bộ phận, hoặc giữa những bộ phận có tính chất công việc liên quan, đang tham gia hoàn thành một dự án.

Học quản trị cấp cao cho đối tượng "hạt giống"

Sau khi tuyển dụng và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển chuyên môn, điều quan trọng tiếp theo là đào tạo ra thế hệ kế thừa. Nhân viên tiềm năng và có bước phát triển nổi trội sẽ là "hạt giống" được "chọn mặt gửi vàng" theo học những chương trình nâng cao kỹ năng quản lý và lãnh đạo.

Theo đó, Home Credit có chương trình Odyssey Junior - Mở khóa tài năng lãnh đạo - giúp trang bị bộ kỹ năng tối ưu cho những nhà quản lý tương lai, gồm có lãnh đạo bản thân, lãnh đạo đội nhóm, lãnh đạo dự án và lãnh đạo cùng sự quan tâm.

Dành cho những nhân viên tiềm năng gia nhập đội ngũ điều hành cấp cao, chương trình Odyssey Senior tạo điều kiện cho nhân viên luân chuyển qua các quốc gia khác nhau để tham gia vào các dự án kinh doanh thực tế. Người tham gia sẽ thấu hiểu được thực tế kinh doanh toàn cầu và phát triển bộ kỹ năng lãnh đạo cần thiết.

Home Credit: Muốn phát triển nhân tài, hãy trao cơ hội! - Ảnh 2.

Anh Trịnh Bá Việt Xô tham gia chương trình đào tạo Odyssey Senior năm 2016 của Home Credit Việt Nam

Anh Trịnh Bá Việt Xô, Trưởng phòng Quản lý Kinh doanh và Phát triển Đối tác, là cựu học viên của chương trình Odyssey Senior - cho biết: "Sau khi tham gia Odyssey Senior, tôi đã có thể mở rộng tầm nhìn của mình về kế hoạch phát triển kinh doanh của Home Credit. Qua đó, tôi sẵn sàng đóng góp và hoàn thiện bản thân để đóng góp nhiều hơn cho công ty".

Là một công ty tài chính tiêu dùng luôn đón đầu xu hướng và đam mê công nghệ, Home Credit luôn nhắm đến trang bị cơ hội học hỏi tối ưu nhất cho đội ngũ nhân viên. Từ đó, công ty chuẩn bị nền tảng vững chắc cho nguồn nhân lực luôn sẵn sàng trước những thay đổi nhanh chóng. Điều này không chỉ thúc đẩy phát triển kinh doanh, mà quan trọng hơn cả là tạo ra hướng phát triển sự nghiệp vững chắc với tiềm năng rộng mở cho nhân viên.

Ngọc Phương

Viết bình luận

Miễn lãi trọn đời với thẻ trả góp VietinBank i-Zero
26/2/2021 548 1k
Từ 02-2021, VietinBank chính thức ra mắt thẻ tín dụng nội địa i-Zero với đặc điểm vượt trội MIỄN LÃI TRỌN ĐỜI (lãi suất 0%) cho tất cả các giao dịch chi tiêu qua thẻ. Dòng thẻ mới này hứa hẹn sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu mua sắm, chi tiêu của những khách hàng khó tính nhất.
Tập đoàn Đất Xanh tài trợ tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên và khách hàng
25/2/2021 548 1k
Sáng 25-2, Ban lãnh đạo Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) cho biết, doanh nghiệp này sẽ tài trợ 100% chi phí tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên (CBNV) tập đoàn trên toàn hệ thống.
Nhận diện những rào cản vô hình khiến doanh nghiệp chậm tiến
24/2/2021 548 1k
Không giống như các start-up nhỏ dễ xoay chuyển và linh hoạt, các doanh nghiệp lớn, có hành trình phát triển nhiều năm cũng có thể có những lỗ hổng trong vận hành nếu như định kỳ không rà soát lại quá trình vận hành để có những cải tổ kịp thời.
Thị trường bia còn xa mới trở lại thời điểm trước Covid-19
24/2/2021 548 1k
Tuy khống chế Covid tốt nhưng số liệu của Google cho thấy xu hướng khách ghé thăm nhà hàng vẫn thấp, đồng thời việc thiếu vắng khách quốc tế cũng góp phần khiến lượng tiêu thụ bia giảm...
SABECO mang mùa xuân ấm áp đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

SABECO mang mùa xuân ấm áp đến 4.200 người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trước Tết Tân Sửu 2021, từ ngày 21-1-2021 đến 10-2-2021, chuỗi hoạt động “Tết Gắn Kết” do SABECO phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao các khoản hỗ trợ đến 4.200 người lao động...