Doanh nghiệp
17/01/2019 15:19

Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị

Khung cảnh ngập tràn sắc Xuân của làng hoa Sa Đéc, làng mai Nam Bộ hay vùng trồng đào Nhật Tân sẽ được tái hiện một cách đặc sắc và ấn tượng ngay tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 qua chủ đề của năm nay là “Hoa và Cuộc sống”.

"Làng hoa Sa Đéc" giữa lòng đô thị hiện đại

Bám sát chủ đề, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019 sẽ tái hiện hành trình của hoa "từ làng ra phố" tại khu vực Đường Xuân, dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt. Điểm khởi đầu của hành trình sẽ là cảnh sắc tươi đẹp của làng hoa Sa Đéc. Đây là một làng nghề trồng hoa có truyền thống lâu đời ở miền Tây Nam Bộ và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng. Theo đó, hàng ngàn chậu hoa đang khoe sắc với đủ các loại, được trồng trên những giàn tre, phía dưới là ruộng nước để tiện cho việc tưới tiêu và giữ độ ẩm cho hoa sẽ được tái hiện ngay giữa lòng khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Những thảm hoa rực rỡ sắc màu, trải dài theo đường cong của mặt hồ hứa hẹn sẽ mang đến khung cảnh tuyệt vời, làm say đắm lòng người du xuân, thưởng ngoạn và đặc biệt sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai có đam mê chụp ảnh.

Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị - Ảnh 1.

"Làng hoa Sa Đéc" khoe hương sắc tại Hồ Bán Nguyệt, Phú Mỹ Hưng

Những ngày cận Tết, người nông dân sẽ dùng những chiếc xuồng để đưa hoa từ các giàn lên bờ. Hoa sẽ được tập trung ở bờ sông và được vận chuyển đi khắp muôn nơi bằng xe hoặc ghe, xuồng. Hình ảnh hối hả, nhộn nhịp về một mùa hoa bội thu được tái hiện qua những gánh hàng hoa, hoa trên xe đạp, hoa trên xe thổ mộ, hoa trên xe lam, hoa trên xe máy, hoa trên xe buýt, hoa trên xuồng… tạo nên bối cảnh hoa tập nập nối đuôi nhau trên mọi nẻo đường, góp phần lan tỏa không khí Xuân trên khắp nẻo đường của phố thị.

Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị - Ảnh 2.

Những thảm hoa rực rỡ sắc màu trải dài trên Đường Xuân

Hội chợ hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2019: Hoa về trên phố thị - Ảnh 3.

Những chuyến xe mang "mùa Xuân" đến khắp nẻo đường phố thị

Bên cạnh đó, hình ảnh của những vườn mai Nam Bộ, vùng trồng đào Nhật Tân đến những ruộng lúa chín vàng, cánh đồng hoa cải thơ mộng, giàn bầu bí đậm nét thôn quê… sẽ được bố trí một cách tinh tế dọc theo Đường Xuân, thể hiện sự hòa hợp giữa các cảnh sắc độc đáo từ nhiều vùng miền khác nhau. Điểm nhấn cuối của đường hoa là khung cảnh phố phường "trẩy hội" mùa xuân, với hoa trong nhà, hoa trên phố, hoa từ bậc thềm đón khách, hoa trên cửa sổ chào xuân... Tất cả những hình ảnh đó đã góp phần mang đến cảm giác hoa đã mang theo mùa Xuân đến phố thị và dường như khung cảnh đó cũng nhắc nhớ về một mùa Xuân kỷ niệm thời trong thơ ấu của biết bao người.