Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS

Không chỉ tận mắt chứng kiến quy trình xử lý rác khép kín, các em học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus còn học thêm kiến thức về tái chế rác, chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngày 17-5, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS (huyện Bình Chánh, TP HCM), đoàn học sinh gồm 40 em của Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus đã có buổi trải nghiệm thực tế về quy trình xử lý, tái chế rác trong Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS - Ảnh 1.

Các em học sinh tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác

Tại đây, ông Kevin Moore - Giám đốc Điều hành Công ty VWS đã giới thiệu về công ty cũng như giải đáp nhiều câu hỏi của các em học sinh.

Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS - Ảnh 2.

Đoàn học sinh được ông Kevin Moore giới thiệu về hoạt động công ty

Theo đó, Công ty được thành lập từ năm 2005, ký hợp đồng xử lý rác với TP HCM trong 50 năm. Trung bình mỗi ngày công ty tiếp nhận từ 6.000 - 6.500 tấn rác của thành phố, xử lý theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của Công ty VWS là tái chế rác để làm phân compost, phát điện…

Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS - Ảnh 3.

Ông Kevin Moore trả lời các thắc mắc của các em học sinh

Sau khi nghe giới thiệu về hoạt động của công ty, ông Kevin Moore đưa các em học sinh đi tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, nhà máy sản xuất phân compost…Khi tham quan, nhiều học sinh bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú vì lần đầu tiên nhìn thấy nước rỉ rác từ màu đen chuyển sang không màu như nước lọc.

Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS - Ảnh 4.

Nhân viên công ty giải thích quy trình xử lý nước ri rác cho các em học sinh

Em Trần Minh Khuê, học sinh lớp 3 Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus, bày tỏ: Con rất bất ngờ khi thấy nước dơ sau khi được xử lý đã chuyển sang nước sạch và còn có thể sử dụng để tưới đường, tưới cây và rửa xe. Mặc dù nơi đây là bãi xử lý rác nhưng không hôi như con vẫn nghĩ, ngược lại còn rất sạch sẽ, có nhiều cây xanh và động vật. Chuyến tham quan tìm hiểu về tái chế rác giúp cho con hiểu thêm về việc bảo vệ môi trường.

Ngạc nhiên không kém, em Phạm Anh Khoa, học sinh lớp 4, cho biết: Khu xử lý rác quá rộng, có nhiều cây xanh, không có mùi và nhiều ruồi như con nghĩ. Con rất thích thú với quy trình xử lý nước rỉ rác, tái chế nước rỉ rác cũng như tái chế rác làm phân và sản xuất điện. Sau chuyến đi, con sẽ kể cho ba mẹ, bạn bè chưa có dịp trải nghiệm hiểu thêm về tái chế rác.

Học sinh trường quốc tế thích thú khi tham quan VWS - Ảnh 5.

Kết thúc chuyến tham quan, nhiều em bày tỏ sự thích thú

Dù trời nóng nhưng đoàn học sinh vẫn nhiệt tình đi trọn vẹn các khu vực để tham quan. Chuyến tham quan kết thúc với nhiều tiếng cười vui của các em học sinh, nhiều em bày tỏ mong muốn được nghe thêm nhiều thông tin về quy trình tái chế rác, góp phần chung tay bảo vệ môi trường.

Được biết, mục đích của Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus khi đưa các em học sinh đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước của Công ty VWS nhằm giúp các em hiểu thêm về quy trình xử lý chất thải, tái chế rác. Qua đó, giúp các em có cái nhìn thực tế hơn sau khi tiếp thu kiến thức ở nhà trường, đồng thời giúp các em có ý thức hơn về tác hại của rác thải, chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thời gian qua, VWS đã đón nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên trong nước, quốc tế đến tìm hiểu về vấn đề xử lý rác và nước thải nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường. 

THU HỒNG – HỒNG THÚY

Tin liên quan

Viết bình luận

Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
3/10/2023 548
Theo đó có 60.000 hộp sữa yêu thương ấm lòng trẻ em Bình Dương mùa trung thu năm nay.
Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tổ chức hội nghị tại Việt Nam
2/10/2023 548
Sau 4 năm tạm ngưng các cuộc họp trực tiếp (face-to-face) do dịch Covid-19, giữa tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (gọi tắt là WINA) đã quyết định tổ chức hội nghị Ban an toàn thực phẩm tại khách sạn Saigon Prince, TP HCM.
MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

MBTI – Lợi thế giúp doanh nghiệp quản trị nhân sự hiệu quả

Trắc nghiệm tính cách MBTI đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp của nhiều ứng viên và hoạt động quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.