Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch”

Mùa hạn, mặn năm nay, chương trình "Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn" đã mở rộng “bản đồ nước sạch” đến 15 tỉnh thành với 10 công trình nước và 1.000 bồn chứa nước phục vụ bà con vùng hạn hán và ngập mặn

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 1.

Từ tháng 5, hành trình trao tặng nước sạch của Comfort đã khởi động và Bình Phước, Tây Ninh là những địa phương đầu tiên được nhận bồn nước của chương trình.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên tại các ấp Xẻo Nhàu A, Xẻo Nhàu B (Xã Tân Thạnh, Kiên Giang) hăng hái tham gia vào quá trình thi công để đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mau đưa nước sạch về từng nhà cho bà con.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 3.

Với dải Tây Nguyên, những công trình nước và bồn nước từ chương trình "Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn" sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực cho đời sống bà con tại Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 4.

"Mừng quá! Đã có nước sạch, nước trong để dùng. Từ nay không còn sợ cái giếng khô cạn, sợ cái nước đục, cái nước hôi bùn vào mùa hè nữa rồi". Một người dân Buôn Kít (Xã Sông Hinh, Phú Yên) mừng rỡ nói khi chạm tay vào dòng nước mát lạnh từ công trình giếng nước khoan sâu 100 mét.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 5.

Bản đồ nước đã vươn xa đến các tỉnh vùng cao phía Bắc. Nhiều km hệ thống ống dẫn được xây dựng tại Mù Cang Chải (Yên Bái), Đồng Văn (Hà Giang) để đưa nước về từ các nguồn xa, giúp bà con thôn bản không phải lặn lội đường đèo vác nước.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 6.

Hành trình "Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn" của Comfort vẫn tiếp tục lăn bánh trên mọi cung đường. Trong tháng 8, chương trình đã đến vùng rất khan hiếm nước ngọt của ấp An Thạnh, An Thới (huyện Ba Tri, Bến Tre) để trao tặng đường ống dẫn nước sạch cho 75 hộ dân khó khăn.

Hàng vạn người cùng chung tay mở rộng “bản đồ nước sạch” - Ảnh 7.

Nhờ sự ủng hộ đông đảo của cả cộng đồng qua nhiều cách thiết thực như thay đổi thói quen giặt xả để hạn chế lãng phí nước, bản đồ nước đã không ngừng mở rộng và mang nước ngọt đến với nhiều địa phương đang chống chọi với giặc hạn, giặc mặn.

"Xả 1 lần cùng Comfort, tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn mặn" là hoạt động tiếp nối hành trình "Tiết kiệm một tỉ m3 nước sạch cho Việt Nam" mà nhãn hàng Comfort khởi động từ năm 2013. Với sự chung tay của đông đảo người tiêu dùng, mùa hè năm nay, chương trình đã xây dựng được 10 công trình nước, tài trợ 1.000 bồn chứa nước đến với người dân ở vùng hạn và mặn thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước.

H.Yến

Viết bình luận

VISSAN khai trương Cửa hàng trợ giá thanh niên công nhân
8 giờ trước 548 1k
Chiều 22-10-2019, Công ty VISSAN đã long trọng khai trương Cửa hàng thực phẩm Vissan trợ giá thanh niên công nhân tại số CX2 Đường số 4, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM.
nhasachtuoitre.vn hòa cùng nhịp đập Nhà văn hóa Sinh viên cơ sở 2
8 giờ trước 548 1k
Ngày 24-10-2019, lúc 7h30 sáng, Nhà văn hóa Sinh viên khánh thành tòa nhà hiện đại dành cho sinh viên Làng đại học nói riêng và miền Nam nói chung, cũng là lúc nhasachtuoitre.vn đi vào hoạt động chính thức 1 chi nhánh mới, có qui mô lớn, đầy đủ nhất và lạ nhất trong chuỗi các chi nhánh của mình.
Ngành điện đáp ứng sự kỳ vọng của người dân
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua hoạt động giám sát, các đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam trong việc bảo đảm cung cấp điện, thực hiện hiệu quả các chương trình quốc gia về tiết kiện điện
VPBank Hanoi Marathon - Giải chạy nhân văn, cách gây quỹ từ thiện độc đáo
12 giờ trước 548 1k
Nhiều vận động viên (VĐV) tham gia VPBank Hanoi Marathon 2019 có chung cảm nhận như vậy sau khi bỏ phiếu ủng hộ các quỹ từ thiện
Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương tham dự hội nghị xúc tiến thương mại tại Bình Định

Xuyên suốt chuỗi sự kiện 5 ngày với 3 chủ điểm, Phó Chủ tịch HBC - VCCI Đỗ Trùng Dương và Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư TP HCM đã có buổi gặp gỡ cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định...