Doanh nghiệp
22/09/2023 11:54

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam

Trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 24, tại tỉnh Bình Định, gian hàng triển lãm "Tầm nhìn thông minh, du lịch tiện ích" của FPT đã mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ Thông tin truyền thông và UBND tỉnh Bình Định khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam trong khuôn khổ Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 tại Bình Định.

Các giải pháp công nghệ nổi bật được FPT trình diễn tại gian hàng gồm FPT.IDCheck, akaCam, FPT Camera Play, FPT Smart Home, Robot AI mang đến nhiều tiện ích ở mọi điểm chạm trong hành trình trải nghiệm/cung cấp dịch vụ của người dân, doanh nghiệp.

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định tham quan gian hàng của FPT tại triển lãm

Giải pháp xác thực thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip - FPT.IDCheck cùng thiết bị quét thẻ CCCD gắn chip - FPT.IDReader có khả năng năng diện khuôn mặt và xác thực thông tin chính xác lên tới 100%, giúp tối ưu hóa mọi hoạt động định danh trong đa dạng lĩnh vực: Du lịch, Ngân hàng - Tài chính, Bảo hiểm, Thương mại điện tử, Bất động sản… cũng như tại bất kỳ các doanh nghiệp, đơn vị nào có nhu cầu định danh như: trường học, văn phòng công chứng, bệnh viện…

Hiện nay, FPT là một trong số ít các đơn vị tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về công nghệ và bảo mật, được Bộ Công an cấp phép cung cấp dịch vụ xác thực thẻ CCCD gắn chip. Trong giáo dục, hơn 20.000 thí sinh được thực hiện xác thực bằng CCCD gắn chip khi tham gia kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023. Trong y tế, 300 bệnh viện, hơn 100.000 người bệnh sử dụng CCCD gắn chip thay thế thẻ bảo hiểm y tế cho hoạt động khám chữa bệnh, tiết kiệm 10.000 ngày công/năm để đối chiếu thủ công giữa thẻ bảo hiểm y tế và giấy tờ tùy thân. 11 tổ chức, ngân hàng tài chính ứng dụng việc xác thực khách hàng qua FPT.IDCheck cho các dịch vụ tạo mở tài khoản hoặc vay từ xa.

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam - Ảnh 3.

Đại diện FPT giới thiệu các giải pháp công nghệ với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ông Phạm Anh Tuấn tại sự kiện

akaCam là một nền tảng phân tích dữ liệu video, chuyển đổi dữ liệu từ video thành dạng thông tin có cấu trúc để có thể xử lý và phân tích, cụ thể như: phát hiện, nhận diện, theo dấu, phân loại và lập chỉ mục các đối tượng và hành vi trong video. akaCam được triển khai trên nhiều dự án thực tế cho khách hàng và cam kết độ chính xác trung bình cho các chức năng chính trên 95%. akaCam kết hợp với FPT.IDCheck thay thế hình thức kiểm tra CCCD truyền thống, tối ưu thời gian và nhân lực thực hiện, đồng thời ngăn chặn triệt để hành vi gian lận, đảm bảo minh bạch trong thi sát hạch lái xe, hạn chế sự cố/hành vi tiêu cực xảy ra trong việc tổ chức thi sát hạch lái xe.

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam - Ảnh 4.

FPT trình diễn công nghệ lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam tại triển lãm CNTT-TT Bình Định

FPT Smart Home mang đến lợi ích thiết thực như giảm thiểu thao tác, hướng đến kết nối không dây, điều khiển bằng giọng nói và tự động hóa tối ưu trải nghiệm với công nghệ AI…Tất cả các thiết bị trong nhà được kết nối và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực. Chỉ qua vài lần nhập dữ liệu từ thói quen sinh hoạt hàng ngày của chủ nhà, trợ lý ảo có thể đưa ra các gợi ý hoặc tự động điều khiển các thiết bị trong nhà theo đúng nhu cầu của từng cá nhân. Tại Việt Nam, FPT là công ty duy nhất mang đến giải pháp kết nối và điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt tất cả các thiết bị cho nhà thông minh.

Trong suốt hành trình 35 năm, FPT đã không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cấp hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số chính phủ số. Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT được đầu tư nghiên cứu, phát triển và ứng dụng dựa trên nguyên tắc lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam. Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp Made by FPT ứng dụng các công nghệ mới nhất như: AI, Blockchain, Cloud, Big Data, Hyper Automation, IoT … hướng đến mục tiêu thấu hiểu một cách sâu sắc, phục vụ thông minh và mang lại giá trị tối đa cho 24 giờ và tất cả giai đoạn cuộc đời của các công dân số thời đại mới, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu trong mọi lĩnh vực.

Năm 2023, năm thứ 35 trong hành trình phát triển, FPT đặt ra sứ mệnh mới trở thành tổ chức kiến tạo hạnh phúc. Thông qua những dịch vụ, giải pháp sáng tạo, vượt trội về công nghệ, FPT sẽ tiếp tục song hành cùng mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp trên hành trình kiến tạo trải nghiệm hạnh phúc. Tập đoàn kỳ vọng dựa trên các công nghệ mới như Cloud, AI, Blockchain..., sẽ kiến tạo các nền tảng, giải pháp số phục vụ hàng trăm nghìn doanh nghiệp, hàng chục triệu người dùng và đạt đẳng cấp thế giới.

Khánh An

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.