Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam

World Expo 2020 Dubai diễn ra từ tháng 10-2021 đến 3-2022, là sự kiện tầm cỡ nhất khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á (MEASA). Sự kiện này là biểu tượng của sự hợp tác toàn cầu, đổi mới, bền vững và mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp.

Expo 2020 Dubai đem đến những cơ hội gì?

Dubai, một trong 7 tiểu vương quốc và là trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính hàng đầu của quốc gia UAE trong khu vực Trung Đông. Giờ đây, người ta sẽ nhớ đến Dubai khi tiểu vương quốc giàu có này tổ chức Hội chợ thương mại thế giới Expo 2020 với khu triển lãm được xây dựng công phu trên diện tích 438 ha, gấp đôi so với diện tích tổ chức Expo 2015 tại Milan (Ý). Dự kiến có 191 quốc gia và 25 triệu lượt khách tham dự với khoảng 30 ngàn tình nguyện viên phục vụ sự kiện. Theo tính toán, trong số 25 triệu lượt khách tham dự World Expo lần này sẽ có 70% là du khách quốc tế.

Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Dubai - Trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính hàng đầu trong khu vực Trung Đông

Vào đầu tháng 5, hơn 370 đại biểu từ hơn 190 quốc gia tham dự Hội nghị các đại biểu quốc tế của Expo 2020 kết luận rằng UAE đã sẵn sàng đăng cai tổ chức một hội chợ quốc tế lớn nhất từ trước tới nay, và đây cũng là một trong những sự kiện thế giới quy mô tầm cỡ nhất trong thời gian đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Đây hứa hẹn là cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường sang Trung Đông, Bắc Phi và thế giới với các doanh nghiệp Việt Nam.

Expo 2020 khác biệt gì so với các kỳ triển lãm trước?

Mỗi World Expo đều có những chương trình độc đáo thông qua chủ đề chính và chủ đề phụ của mình. Mục tiêu của mỗi World Expo là sẽ giới thiệu và giải quyết những thách thức toàn cầu kịp thời và phù hợp.

Expo 2020 Dubai năm nay đưa ra chủ đề "Kết nối trí tuệ, Kiến tạo tương lai" nhằm tập trung vào việc phát triển quan hệ đối tác, có thể truyền cảm hứng cho góc nhìn toàn cầu và khả năng định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

Ba chủ đề phụ: Cơ hội, Di động và Bền vững. Mỗi một chủ đề phụ được bố trí ở một không gian riêng bao quanh Quảng trường trung tâm Al Wasl, nhằm thể hiện những động lực tiến bộ, được kết nối với nhau để giải quyết những thay đổi mà thế giới đang trải qua như: tốc độ gia tăng dân số, đô thị hóa và công nghệ mới… điều mà các kỳ World Expo trước đây chưa giải quyết được.

Các chủ đề của Expo 2020 năm nay được đánh giá cao và nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Thậm chí Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF còn đánh giá Dubai Expo 2020 sẽ chứng kiến sự gia tăng GDP toàn cầu.

Các doanh nghiệp tham dự Expo 2020 Dubai như thế nào?

Trong khuôn khổ hoạt động Expo 2020 Dubai, Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia: Các chương trình xúc tiến, hỗ trợ kết nối thiết thực, tìm kiếm các cơ hội hợp tác chiến lược với các đối tác và nhà đầu tư quốc tế tiềm năng, mở rộng thị phần, tổ chức các sự kiện song phương và đa phương, tổ chức Ngày Việt Nam và buổi Gala giao lưu giúp các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận, chia sẻ kiến thức, tư duy lãnh đạo, học hỏi, giới thiệu tiềm lực về sản phẩm, thế mạnh của doanh nghiệp mình cùng chính sách, môi trường đầu tư hấp dẫn… Đây là cơ hội lớn để thúc đẩy sự hồi sinh của các nền kinh tế trên toàn cầu sau thời gian vượt khó chống chọi với vô vàn khó khăn của đại dịch Covid-19.

Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Vietravel được ủy thác tổ chức cho TNI King Coffee và các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Expo 2020

Vietravel là đơn vị lữ hành uy tín được ủy thác phụ trách tổ chức tour cho TNI King Coffee và các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm Thế giới Expo 2020 lần này tại Dubai. Ngoài việc tham dự sự kiện, du khách có thể lựa chọn thêm các gói tham quan để khám phá Dubai và Abu Dhabi (Chi phí tham quan chưa bao gồm trong chi phí tour).

Thời gian nhận đăng ký từ các doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 21-9 đến 30-11-2021. Doanh nghiệp sẽ tham dự các sự kiện của Expo 2020 Dubai trong khoảng thời gian từ tháng 12-2021 đến 3-2022.

Thời gian: 5 ngày - 4 đêm; khởi hành: từ tháng 12-2021 đến 3-2022.

Giá tour: 39.990.000 đồng/khách (*)

• Bao gồm: Vé máy bay, khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, xe đón tiễn tham dự sự kiện Expo 2020 Dubai theo lịch trình.

• Chưa bao gồm: Chi phí cách ly, Gala sự kiện, tham quan, ăn uống.

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Công ty Du lịch Vietravel: 190 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Hotline: 1900 1839. Website: www.travel.com.vn

Tìm hiểu thông tin thêm về TNI King Coffee tại Expo 2020 Dubai tại: https://dubaiexpo.tnicorporation.com

Lê Hồng

Viết bình luận

VWS diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
31/3/2023 548 1k
Sáng 31-3, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM đã tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Văn phòng Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM.
Chương trình Canh tác lúa thông minh được đưa vào đề án gắn với tăng trưởng xanh tại ĐBSCL
31/3/2023 548 1k
Ngày 30-3-2023, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với Viện Lúa Quốc tế (IRRI) tổ chức hội thảo “Hợp tác cho hai chương trình sáng kiến của CGIAR: Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu cho vùng đồng bằng Châu Á.” Chương trình Canh tác lúa thông minh của Công ty Bình Điền được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đưa vào đề án 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao gắn với tăng trưởng xanh tại đồng bằng sông Cửu Long.
HHV công bố lợi nhuận sau kiểm toán đạt 297 tỉ đồng
31/3/2023 548 1k
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (mã chứng khoán: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính (BCTC) sau kiểm toán, giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022.
DQSmart - Thích ứng xu hướng trong tương lai
30/3/2023 548 1k
Xuất phát điểm là khối Giải pháp Công nghệ Internet Kết nối Vạn vật (IOT) của Tập đoàn Điện Quang, DQSmart nay khẳng định được tiềm năng phát triển của mình, thích ứng với xu hướng trong tương lai của Việt Nam và thế giới.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3

Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm...