Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam

World Expo 2020 Dubai diễn ra từ tháng 10-2021 đến 3-2022, là sự kiện tầm cỡ nhất khu vực Trung Đông, châu Phi và Nam Á (MEASA). Sự kiện này là biểu tượng của sự hợp tác toàn cầu, đổi mới, bền vững và mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp.

Expo 2020 Dubai đem đến những cơ hội gì?

Dubai, một trong 7 tiểu vương quốc và là trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính hàng đầu của quốc gia UAE trong khu vực Trung Đông. Giờ đây, người ta sẽ nhớ đến Dubai khi tiểu vương quốc giàu có này tổ chức Hội chợ thương mại thế giới Expo 2020 với khu triển lãm được xây dựng công phu trên diện tích 438 ha, gấp đôi so với diện tích tổ chức Expo 2015 tại Milan (Ý). Dự kiến có 191 quốc gia và 25 triệu lượt khách tham dự với khoảng 30 ngàn tình nguyện viên phục vụ sự kiện. Theo tính toán, trong số 25 triệu lượt khách tham dự World Expo lần này sẽ có 70% là du khách quốc tế.

Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Dubai - Trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính hàng đầu trong khu vực Trung Đông

Vào đầu tháng 5, hơn 370 đại biểu từ hơn 190 quốc gia tham dự Hội nghị các đại biểu quốc tế của Expo 2020 kết luận rằng UAE đã sẵn sàng đăng cai tổ chức một hội chợ quốc tế lớn nhất từ trước tới nay, và đây cũng là một trong những sự kiện thế giới quy mô tầm cỡ nhất trong thời gian đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Đây hứa hẹn là cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường sang Trung Đông, Bắc Phi và thế giới với các doanh nghiệp Việt Nam.

Expo 2020 khác biệt gì so với các kỳ triển lãm trước?

Mỗi World Expo đều có những chương trình độc đáo thông qua chủ đề chính và chủ đề phụ của mình. Mục tiêu của mỗi World Expo là sẽ giới thiệu và giải quyết những thách thức toàn cầu kịp thời và phù hợp.

Expo 2020 Dubai năm nay đưa ra chủ đề "Kết nối trí tuệ, Kiến tạo tương lai" nhằm tập trung vào việc phát triển quan hệ đối tác, có thể truyền cảm hứng cho góc nhìn toàn cầu và khả năng định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

Ba chủ đề phụ: Cơ hội, Di động và Bền vững. Mỗi một chủ đề phụ được bố trí ở một không gian riêng bao quanh Quảng trường trung tâm Al Wasl, nhằm thể hiện những động lực tiến bộ, được kết nối với nhau để giải quyết những thay đổi mà thế giới đang trải qua như: tốc độ gia tăng dân số, đô thị hóa và công nghệ mới… điều mà các kỳ World Expo trước đây chưa giải quyết được.

Các chủ đề của Expo 2020 năm nay được đánh giá cao và nhận được sự hưởng ứng của nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Thậm chí Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF còn đánh giá Dubai Expo 2020 sẽ chứng kiến sự gia tăng GDP toàn cầu.

Các doanh nghiệp tham dự Expo 2020 Dubai như thế nào?

Trong khuôn khổ hoạt động Expo 2020 Dubai, Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia: Các chương trình xúc tiến, hỗ trợ kết nối thiết thực, tìm kiếm các cơ hội hợp tác chiến lược với các đối tác và nhà đầu tư quốc tế tiềm năng, mở rộng thị phần, tổ chức các sự kiện song phương và đa phương, tổ chức Ngày Việt Nam và buổi Gala giao lưu giúp các doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận, chia sẻ kiến thức, tư duy lãnh đạo, học hỏi, giới thiệu tiềm lực về sản phẩm, thế mạnh của doanh nghiệp mình cùng chính sách, môi trường đầu tư hấp dẫn… Đây là cơ hội lớn để thúc đẩy sự hồi sinh của các nền kinh tế trên toàn cầu sau thời gian vượt khó chống chọi với vô vàn khó khăn của đại dịch Covid-19.

Expo 2020 Dubai: Cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Vietravel được ủy thác tổ chức cho TNI King Coffee và các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Expo 2020

Vietravel là đơn vị lữ hành uy tín được ủy thác phụ trách tổ chức tour cho TNI King Coffee và các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm Thế giới Expo 2020 lần này tại Dubai. Ngoài việc tham dự sự kiện, du khách có thể lựa chọn thêm các gói tham quan để khám phá Dubai và Abu Dhabi (Chi phí tham quan chưa bao gồm trong chi phí tour).

Thời gian nhận đăng ký từ các doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 21-9 đến 30-11-2021. Doanh nghiệp sẽ tham dự các sự kiện của Expo 2020 Dubai trong khoảng thời gian từ tháng 12-2021 đến 3-2022.

Thời gian: 5 ngày - 4 đêm; khởi hành: từ tháng 12-2021 đến 3-2022.

Giá tour: 39.990.000 đồng/khách (*)

• Bao gồm: Vé máy bay, khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, xe đón tiễn tham dự sự kiện Expo 2020 Dubai theo lịch trình.

• Chưa bao gồm: Chi phí cách ly, Gala sự kiện, tham quan, ăn uống.

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Công ty Du lịch Vietravel: 190 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Hotline: 1900 1839. Website: www.travel.com.vn

Tìm hiểu thông tin thêm về TNI King Coffee tại Expo 2020 Dubai tại: https://dubaiexpo.tnicorporation.com

Lê Hồng

Viết bình luận

Uniben tiếp tục đồng hành ”Đưa trường học đến thí sinh” tại Quảng Nam
25/5/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện tư vấn tuyển sinh trước, Công ty CP Uniben tiếp tục đồng hành "Đưa trường học đến thí sinh" tại tỉnh Quảng Nam. Từ sự tư vấn từ chương trình, trên 60% học sinh cho biết đã xác định được ngành học yêu thích và tự tin với ngành đã chọn.
Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé
25/5/2022 548 1k
Chiều 24-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, thuộc chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.
Herbalife đồng hành cùng VĐV Việt Nam tỏa sáng tại SEA Games 31
25/5/2022 548 1k
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh, Herbalife còn mang đến sự động viên, cổ vũ kịp thời khi thưởng nóng cho các VĐV Việt Nam giành 30 HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay.
SAWACO – Phát triển vì cộng đồng
25/5/2022 548 1k
Tối 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm thành lập SAWACO.
Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Ngày18-5-2022, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức Khai mạc Hội thao Truyền thống Sawaco. Tham dự Hội thao có ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; ông...