EVNSPC: Hơn 8,2 triệu khách hàng sẽ được giảm 3.580 tỉ đồng tiền điện

Thực hiện chính sách giảm giá điện cho người dùng điện do dịch Covid-19 của Chính phủ, hơn 8,2 triệu khách hàng sử dụng điện ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam dự kiến sẽ được giảm giá điện, miễn tiền điện với tổng số tiền hơn 3.580 tỉ đồng.

Triển khai nhanh việc giảm giá điện cho khách hàng

Trong tháng 5, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đến làm việc trực tiếp với chính quyền các tỉnh, thành và đơn vị điện lực trực thuộc về tình hình sản xuất kinh doanh và thực hiện chương trình giảm giá điện, miễn tiền điện cho khách hàng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc EVNSPC - cho biết, hơn 3.580 tỉ đồng là tổng số tiền điện EVNSPC dự kiến sẽ hỗ trợ giảm cho hơn 8,2 triệu hộ gia đình, doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở lưu trú, du lịch, cơ sở sử dụng điện khác bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau, không bao gồm TP Hồ Chí Minh) tính đến tháng 7-2020. Đồng thời hơn 8.000 tỉ đồng là tổng vốn đầu tư công trình điện trong năm 2020 mà EVNSPC đã và đang nỗ lực triển khai để đảm bảo nhu cầu điện trên địa bàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt nhu cầu điện cho các hoạt động phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Theo ông Lý, tính đến thời điểm này, EVNSPC đã giảm hơn 1.000 tỉ đồng tiền điện hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp tại 21 tỉnh, thành phía Nam. Tại các địa phương ở miền Nam, việc giảm giá điện, miễn tiền điện đã được các công ty điện lực đang tích cực triển khai để giúp cho khách hàng sớm được thụ hưởng từ chính sách này trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ vào ngày 13-5-2020, đại diện EVNSPC cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 132 tỉ đồng được giảm cho hơn 354.000 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn trong ba tháng 5, 6 và 7-2020. Để chính sách giảm giá điện, miễn tiền điện của Chính phủ sớm đến tay người dân và doanh nghiệp, EVNSPC kiến nghị với UBND TP Cần Thơ sớm xác định danh sách cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhất là lĩnh vực lưu trú, du lịch để ngành điện kịp thời hỗ trợ.

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ghi nhận nỗ lực của ngành điện và cho biết sẽ chỉ đạo, đôn đốc các sở ngành liên quan sớm cung cấp danh sách đủ điều kiện để ngành điện thực hiện miễn giảm theo quy định nhằm giảm bớt khó khăn cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

EVNSPC: Hơn 8,2 triệu khách hàng sẽ được giảm 3.580 tỉ đồng tiền điện  - Ảnh 1.

Người dân phấn khởi khi giá điện giảm 10% trong ba kỳ thanh toán do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Công ty điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu - thông tin, trên địa bàn tỉnh hiện có 396.582/402.137 khách hàng được giảm giá điện, miễn tiền điện do dịch Covid-19, chiếm 98,61% trên tổng số khách hàng, số tiền điện giảm trong ba tháng dự kiến hơn 305 tỉ đồng. Trong đó, khách hàng dùng điện sinh hoạt là 344.143 khách hàng, tiền điện miễn, giảm hơn 31 tỉ đồng; 52.439 khách hàng sản xuất kinh doanh, tiền điện giảm gần 197 tỉ đồng. Hiện tại có hơn 300 khách hàng kinh doanh nhà hàng, nhà nghỉ phục vụ du lịch đang làm đơn để giảm giá điện theo quy định và ngành điện đang gấp rút để hỗ trợ kịp thời theo yêu cầu của khách hàng.

Đại diện Công ty điện lực Long An cho biết, dự kiến sẽ hỗ trợ giảm tiền điện cho 468.831/481.282 khách hàng (tỉ lệ 97,41%) trong ba tháng với tổng số tiền hơn 309 tỉ đồng. Làm việc với UBND tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN SPC - cảm ơn chính quyền tỉnh Long An đã hỗ trợ, giúp đỡ ngành điện lực trong việc đầu tư, xây dựng các dự án về điện thời gian qua, đồng thời kiến nghị với lãnh đạo tỉnh tiếp tục hỗ trợ ngành điện trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các dự án điện đã được phê duyệt tại địa phương. Về chương trình miễn, giảm giá điện cho khách hàng theo chủ trương của Chính phủ, ông Hợp đề xuất UBND tỉnh Long An chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng tích cực rà soát, thống kê những cơ sở, doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch Covid-19 để ngành điện nhanh chóng hỗ trợ.

Khách hàng phấn khởi vì tiền điện giảm

Thực hiện chủ trương giảm giá điện, miễn giá điện của Chính phủ, Công ty điện lực Bình Thuận dự kiến giảm tiền điện cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong ba kỳ thanh toán khoảng hơn 142 tỉ đồng; Đồng Tháp hơn 137 tỉ đồng; Bình Phước hơn 124 tỉ đồng, Đồng Nai hơn 617 tỉ đồng; Bình Dương hơn 573 tỉ đồng; Tây Ninh hơn 218 tỉ đồng…

Từ các buổi làm việc với chính quyền và các đơn vị điện lực trực thuộc, ông Nguyễn Văn Lý đánh giá, chính sách giảm giá điện cho người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng bởi Covid-19 là chủ trương đúng và kịp thời, giúp mọi đối tượng khách hàng giảm bớt khó khăn. Khách hàng sử dụng điện tại các tỉnh phía Nam nếu có thắc mắc gì về chính sách giảm giá điện có thể liên hệ Tổng đài 19001006 và 19009000 của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Nam hoặc truy cập trang web https://cskh.evnspc.vn. Nhân viên ngành Điện sẽ tư vấn và hỗ trợ.

EVNSPC: Hơn 8,2 triệu khách hàng sẽ được giảm 3.580 tỉ đồng tiền điện  - Ảnh 2.

Nhân viên TTCSKH Điện lực miền Nam giải đáp thắc mắc của khách hàng về chính sách giảm giá điện do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (ngụ tại 137 Nguyễn Văn Lâu, phường 8, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, trong mùa dịch Covid-19 và những tháng nóng gay gắt như hiện nay, gia đình bà xài điện rất nhiều, cụ thể, trong tháng 3-2020, thanh toán hơn 1,8 triệu đồng tiền điện; tháng 4 trả hơn 2,2 triệu đồng. "Vừa rồi, Điện lực TP Vĩnh Long thông báo sẽ giảm 10% tiền điện trong ba tháng tới, dù số tiền giảm không nhiều, nhưng tôi cảm thấy ngành điện đã có sự quan tâm thực sự đối với khách hàng, điều này khiến cho khách hàng hài lòng", bà Hà chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thái Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cho biết, kỳ tháng 4-2020, bệnh viện được giảm một kỳ hóa đơn là 15 triệu đồng, sắp tới được giảm 10% trong ba tháng 5, 6 và 7-2020. "Chúng tôi thấy được sự quan tâm của Nhà nước và việc triển khai thực hiện kịp thời của ngành điện đối với các đơn vị trên tuyến dầu chống dịch như chúng tôi, đây là sự tiếp sức rất cần thiết cho lực lượng ở tuyến đầu chống dịch Covid-19", ông Bình bày tỏ.

Cùng với tất cả doanh nghiệp sử dụng điện, Công ty liên doanh Meyer - BPC (Bến Tre) cũng sẽ được giảm 10% tiền điện trong ba kỳ thanh toán sắp tới. Ông Võ Toàn Thắng - Trưởng phòng Cơ điện, Công ty liên doanh Meyer-BPC - nói rằng, việc giảm tiền điện là một phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp tái đầu tư, phục hồi sản xuất sau dịch bệnh.

Vĩnh Hoàng
từ khóa :

Viết bình luận

VWS hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
1 giờ trước 548 1k
250 người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện Bình Chánh (TP HCM) được chăm sóc sức khỏe nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10)
Chiến thắng giải thưởng 1 tỉ đồng, quán quân cuộc thi “Tìm kiếm Tam Thái Tử” quyết để tiền cưới vợ
10 giờ trước 548 1k
Sau gần 1 tháng phát động và tìm kiếm chủ nhân giải thưởng “Tìm kiếm Tam Thái Tử”, tối 29-9-2022 chung kết cuộc thi đã được diễn ra với sự tham dự của đại diện nhãn hàng Nước tương Tam Thái Tử - bà Đinh Hồng Vân, 2 vị giám khảo chuyên môn Hoàng Sin và Ron Trần cùng 3 đội chơi và khán giả cổ vũ.
12.000 vị trí việc làm dành cho người lao động
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Cơ sở 2 Trường Cao đẳng nghề TP HCM (số 19A, đường 17, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ (Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh) và các tỉnh Đắk Lắk, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tiếp có kết nối trực tuyến liên kết vùng.
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư
30/9/2022 548 1k
Ngày 30-9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

T&T Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf – đơn vị quản lý và vận hành toàn bộ hệ thống sân golf theo tiêu chuẩn "World Class"...