EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022

Chiều 29-12-2022, tại TP HCM, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3 - Mã cổ phiếu PGV) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Hồng Nga - Bí thư Đảng Ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP HCM, ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc EVN, các Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, nguyên Thành viên HĐQT, nguyên Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng của EVN. Đại diện lãnh đạo Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Công ty Mua Bán điện, Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Tổng Công ty Điện lực TP HCM, Công ty CP TVXD điện 2, Công ty CP TVXD điện 3, Trung tâm điều độ HTĐ miền Nam.

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022. Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến giá thành và nguồn cung ứng nhiên liệu, nhất là nguồn than tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty đã chủ động tìm kiếm các nguồn cung ứng than cho các nhà máy, bảo đảm công tác sản xuất điện. Với những nỗ lực này, sản lượng điện của Tổng Công ty là 32,212 tỉ kWh, đạt 104,57% kế hoạch.

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Danh – Tổng Giám đốc Tổng Công ty, trình bày báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022

EVNGENCO3 thực hiện đạt và vượt 12/13 chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật theo kế hoạch EVN giao, hoàn thành đúng tiến độ 6 công trình sửa chữa lớn các tổ máym bảo đảm an toàn và đạt yêu cầu chất lượng góp phần bảo đảm công tác sản xuất điện.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển trong và ngoài nước. Với Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn, Tổng Công ty đang phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư. Đáng chú ý là trong các chuyến công tác của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại các nước như Mỹ, Luxembourg… EVNGENCO3 đã có các buổi làm việc và ký kết nhiều biên bản hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực năng lượng.

Từ ngày 10-2-2022, cổ phiếu PGV chính thức chuyển niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), đã khẳng định uy tín, sự minh bạch trong quản trị doanh nghiệp. Trong công tác chuyển đổi số, tự động hóa, EVNGENCO3 tích cực triển khai đến các đơn vị thành viên của Tổng Công ty. Với tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, EVNGENCO3 thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội. Tổng giá trị thực hiện công tác an sinh xã hội của Tổng Công ty năm 2022 là khoảng 10 tỉ đồng.

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 3.

Ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh cao những kết quả đạt được trong năm 2022 và là đơn vị dẫn đầu trong khối phát điện. Trong điều kiện khó khăn về nhiên liệu, cung ứng than bị thiếu hụt, EVNGENCO3 vẫn bảo đảm được kế hoạch sản lượng điện. Trong công tác chuyển đổi số, Tổng Công ty đã có định hướng và đầu tư tốt, tạo tiền đề để trở thành doanh nghiệp số. Ngoài ra, các đơn vị thành viên của EVNGENCO3 cũng chủ động đề xuất và triển khai các giải pháp rất thiết thực để nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh và quản lý an toàn hồ, đập.

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 4.

Ông Đinh Quốc Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 phát biểu tại Hội nghị

Ông Đinh Quốc Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 khẳng định Tổng Công ty sẽ nỗ lực, quyết tâm thực hiện các giải pháp đột phá, đổi mới và sáng tạo trong sản xuất, tối ưu hóa chi phí, phương án chia cổ tức, cũng như công tác đầu tư, hợp tác đầu tư nguồn điện mới để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023.

Kế hoạch năm 2023, sản lượng điện Tổng Công ty dự kiến thực hiện là 31,708 tỉ kWh, trong đó các đơn vị hạch toán phụ thuộc là 28,269 tỉ kWh và CTCP là 3,440 tỉ kWh.

Một số ảnh công tác khen thưởng tại Hội nghị:

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 5.

Ông Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc của EVNGENCO3

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 6.

Ông Đinh Quốc Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty trao hoa chúc mừng Công ty Thủy điện Buôn Kuốp – Đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua trong EVNGENCO3, được đề nghị tặng cờ thi đua của Chính phủ

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 7.

Ông Dương Quang Thành trao Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho Công ty EPS, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Ban Kế hoạch Tổng Công ty Phát điện 3

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 8.

Ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN trao Cờ thi đua của Tập đoàn cho Công ty Nhiệt điện Mông Dương và Công ty CP Thủy điện Thác Bà – 2 đơn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

EVNGENCO3 thích ứng linh hoạt để phát triển bền vững trong năm 2022 - Ảnh 9.

10 tập thể đơn vị, các Ban của Tổng Công ty nhận Bằng khen của EVN


Văn Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo đà tăng trưởng kinh tế địa phương, ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới
6 giờ trước 548 1k
Trước xu hướng tập trung vào mảng bán lẻ, các ngân hàng thương mại đang nhanh chóng mở rộng mạng lưới bao gồm các điểm kinh doanh truyền thống và điểm giao dịch số tự động. Mạng lưới này sẽ góp phần gia tăng tiếp cận khách hàng, hỗ trợ kinh tế địa phương phát triển.
Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Vừa qua, tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) năm 2023 do Bộ Ngoại giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 22, thuộc TOP 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tiêu biểu nhất Việt Nam năm 2022 – 2023.
Công ty Hoàng Gia Việt Nam ký hợp tác với Tập đoàn Daewon Hàn Quốc mang làn gió mới cho đô thị tại miền Trung
21/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Công ty Hoàng Gia Việt Nam và Tập đoàn Daewon Hàn Quốc sẽ cùng nhau hợp tác phát triển các dự án, khu đô thị có quy mô lớn tại 3 tỉnh khu vực miền Trung; với kỳ vọng mang một làn gió mới cho loại hình đô thị cấp cao trong thời gian tới.
Hành trình của AB INBEV được vinh danh tại Giải Rồng Vàng
21/3/2023 548 1k
Ưu tiên phát triển bền vững và không ngừng đóng góp giá trị thiết thực cho cộng đồng, hành trình của AB InBev tại Việt Nam trong 7 năm hướng đến mục tiêu vì một tương lai có nhiều niềm vui hơn.
The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

The Sea Class tạo khác biệt với chuỗi tiện ích đêm đầu tiên tại Hồ Tràm

Với việc khai thác tốt lợi thế sẵn có về tự nhiên, nguồn lực giúp The Sea Class trở thành điểm đầu tư lý tưởng tại "thủ phủ du lịch" Hồ Tràm, góp phần nâng tầm chất lượng giá trị sản phẩm BĐS...