EVNFinance cung cấp gói vay lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho CB-NV ngành điện

Ngày 12-11, tại Hà Nội, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) và Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, EVNFinance sẽ hỗ trợ gói tín dụng ưu đãi cho CB-CNV thuộc Tâp đoàn để lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển ĐMTMN của EVNFinance, đồng thời thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường các giải pháp, chú trọng đảm bảo lợi ích hợp pháp và chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động thông qua các ký kết thỏa thuận phúc lợi xã hội. Theo đó, EVNFinance đưa ra các hình thức hỗ trợ đầu tư điện mặt trời mái nhà hiệu quả, bền vững đến cán bộ, người lao động của ngành điện.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các ban thuộc tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trực thuộc EVN.

EVNFinance cung cấp gói vay lắp đặt điện mặt trời mái nhà cho CB-NV ngành điện - Ảnh 1.

EVNFinance cung cấp gói vay với nhiều ưu đãi để đa số Công đoàn viên ngành điện có cơ hội đầu tư lắp đặt ĐMTMN

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Đức Hùng đánh giá cao giá trị của việc hợp tác lần này: "Việc hợp tác sẽ mang lại các hình thức hỗ trợ ĐMTMN hiệu quả, bền vững đến CB-CNV trong ngành điện với nhiều nội dung có lợi cho người lao động như: lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản và thời gian vay kéo dài. Chương trình sẽ hỗ trợ những CB-CNV trong ngành không đủ nguồn vốn có thêm cơ hội đầu tư lắp đặt ĐMTMN. Như vậy CB-CNV có thể tận dụng mái nhà trống và tạo ra nhiều lợi ích thiết thực từ dự án". Ông cũng thể hiện mong muốn nhân rộng chương trình tới toàn thể CB-CNV trong toàn EVN, góp phần giảm bớt áp lực cho ngành điện đồng thời đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với sứ mệnh khi sinh ra gắn liền với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sự phát triển của ngành điện, EVNFinance xác định sẽ luôn đáp ứng các nhiệm vụ một cách xuyên suốt, trọn vẹn, trong đó đẩy mạnh phát triển năng lượng điện tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời, đồng hành cùng EVN thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Chính phủ tại Nghị quyết số 55 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát triển các sản phẩm hỗ trợ tài chính cho các dự án điện mặt trời được EVNFinance coi là hoạt động trọng yếu nằm trong định hướng phát triển xanh và bền vững của EVNFinance, bám sát mục tiêu nêu trên. Easy Solar được xây dựng với mục tiêu là một giải pháp tài chính toàn diện dành cho tất cả khách hàng có nhu cầu đối với mảng đầu tư này, từ hộ gia đình đến các khách hàng doanh nghiệp. Với Easy Solar, CB-NV tập đoàn sẽ được tiếp cận những điều kiện tối ưu, từ chính sách lãi suất hiệu quả, quy trình thủ tục nhanh gọn và được sử dụng những ứng dụng công nghệ cao, hiện đại. Đặc biệt, đối với các khách hàng là CB-CNV ngành điện, những điều kiện ưu việt nhất đã được EVNFinance chuẩn bị sẵn sàng, kỳ vọng mang lại những lợi ích tốt nhất cho khách hàng và xã hội.

Trước đó, EVNFinance đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 2 tổng công ty lớn thuộc EVN là Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Điện lực miền Nam. Đây là những hoạt động nằm trong định hướng phát triển xanh và bền vững của EVNFinance.

Hoàng Yến

Viết bình luận

Khu đô thị The New City Châu Đốc: Dự án có vị trí đắc địa tại An Giang
10/4/2021 548 1k
Dự án Khu đô thị The New City Châu Đốc, do Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư, tọa lạc trên địa phận phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đã được cấp Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.
Tác động của cơ sở hạ tầng tới thị trường bất động sản Bình Phước
10/4/2021 548 1k
Hạ tầng giao thông là vấn đề quan trọng và then chốt nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước.
HAPPY ONE - Central: Sống thông minh nhưng vẫn xanh
10/4/2021 548 1k
Theo các chuyên gia, hiện nay, một căn hộ thông minh không chỉ được tích hợp các giải pháp công nghệ mới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân mà còn phải tạo nên môi trường sống lành mạnh, hòa nhập với thiên nhiên.
Hơn 13.000 người đăng ký Giải Marathon quốc tế TP HCM Techcombank
9/4/2021 548 1k
Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 4 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM phối hợp cùng Liên đoàn Điền Kinh, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của đối tác chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và hỗ trợ từ 29 sở, ban, ngành có liên quan vừa chính thức khai mạc ngày 9-4.
Đón “sóng” đầu tư đô thị vệ tinh, BĐS Cần Giuộc tăng nhiệt

Đón “sóng” đầu tư đô thị vệ tinh, BĐS Cần Giuộc tăng nhiệt

Cùng với Đồng Nai và Bình Dương, Long An được xem là một nhánh của "kiềng ba chân" trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của TPHCM, bởi vị trí giáp ranh và là cửa ngõ kết nối TPHCM với...