EPS bảo đảm công tác sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy điện mùa nắng nóng

Sát cánh cùng các đơn vị phát điện, EPS đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác sửa chữa bảo dưỡng nhằm bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục trong tình hình thời tiết diễn biến thất thường.

Trong tháng 4, đầu tháng 5 thời tiết nắng nóng kéo dài, có những ngày tăng cao bất thường, có nơi đến 44 độ C, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao.

Riêng trong tháng 4, tổng sản lượng điện các nhà máy điện mà EPS phụ trách sửa chữa bảo dưỡng tại 3 trung tâm điện lực Vĩnh Tân (Bình Thuận), Mông Dương (Quảng Ninh), Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) hơn 3,2 tỉ kWh, các nhà máy liên tục được huy động ở mức tải cao.

Để góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trong mùa nắng nóng, Công ty EPS tập trung thực hiện một số giải pháp trọng tâm như: Ban Lãnh đạo Công ty túc trực liên tục, kịp thời chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác sửa chữa mùa khô; Các Phân xưởng sửa chữa EPS duy trì chế độ trực sửa chữa thường xuyên 24/24, bố trí nhân sự trực tăng cường; phối hợp với đơn vị phát điện giám sát, kiểm tra tình trạng vận hành hệ thống thiết bị, sẵn sàng phản ứng nhanh, xử lý các tình huống khẩn cấp trong thời điểm các nhà máy điện chạy hết công suất và liên tục.

Song song đó, EPS ứng dụng hiệu quả các công nghệ như giải pháp nâng cao độ tin cậy (RCM), chương trình giám sát từ xa các thông số vận hành theo thời gian thực (RMS), sớm phát hiện các bất thường thiết bị trong quá trình vận hành.

EPS bảo đảm công tác sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy điện mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Kỹ sư EPS theo dõi tín hiệu cảnh báo tại Trung tâm giám sát, chẩn đoán, hỗ trợ bảo dưỡng sửa chữa online (RMS)

Tính trong 4 tháng đầu năm, hệ thống RMS đã phát hiện và cảnh bảo sớm 17 hiện tượng bất thường trên thiết bị như nhiệt độ, độ rung tăng cao tại nhà máy điện Vĩnh Tân 2 và Mông Dương 1, góp phần bảo đảm các tổ máy luôn được duy trì trong trạng thái tốt nhất.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các đợt nắng nóng sẽ còn tăng trong thời gian tới, đặc biệt tại khu vực Bắc Bộ, gây rất nhiều khó khăn, thách thức với vận hành hệ thống điện quốc gia. Theo đó, EPS tiếp tục thực hiện các giải pháp sửa chữa bảo dưỡng nhằm nâng cao độ khả dụng cho các nhà máy điện , đồng thời đẩy mạnh công tác gia công chế tạo và phục hồi vật tư thay thế nhằm chủ động đáp ứng nguồn vật tư cho các thiết bị hệ thống trong các tình huống sửa chữa.

PV

Tin liên quan

Viết bình luận

NAM A BANK hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm
11 giờ trước 548 1k
Ngày 27-5, Nam A Bank khai trương Chi nhánh Bắc Ninh và sắp tới sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động Phòng giao dịch Yên Thành (Nghệ An). Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành chiến lược mở rộng mạng lưới năm 2023 của Nam A Bank, nâng tổng số đơn vị kinh doanh lên gần 250 điểm trên toàn quốc, trong đó gần 150 điểm giao dịch truyền thống và gần 100 điểm giao dịch số tự động ONEBANK.
PVcomBank đi đầu trong ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư,hướng tới chuyển đổi số toàn diện
26/5/2023 548 1k
Ngày 26-5-2023 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty CP Công nghệ và dịch vụ số Quang Trung (QTS) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Ứng dụng Căn cước công dân gắn chip trong hoạt động định danh, xác thực điện tử và mở tài khoản thanh toán bằng phương thức eKYC".
Nỗ lực nâng cao trải nghiệm khách hàng của MB Ageas Life
26/5/2023 548 1k
Trong những năm qua, cùng với ngành bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ đó cung cấp những giải pháp bảo vệ đa dạng cùng những trải nghiệm dịch vụ vượt trội cho khách hàng.
Đổi chai nhựa lấy quà tại Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em”
26/5/2023 548 1k
Nhằm khuyến khích các bé có những việc làm ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi trong việc bảo vệ môi trường, Ngày hội “Phú Mỹ Hưng - Hướng về trẻ em” lần thứ 12 năm 2023 sẽ tổ chức hoạt động đổi chai nhựa đã qua sử dụng để nhận quà của chương trình.
Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương 1: đáp ứng điện mùa khô 2023

Ngày 23-5-2023, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 do Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Mông Dương về công tác sản xuất...