"Duyên" của nghề nuôi chim yến

Những năm gần đây, nghề nuôi chim yến nở rộ, hàng trăm nhà yến được xây dựng, tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong nghề này.

Nghề yến được mệnh danh là nghề "bạc tỷ" bởi nguồn thu nhập "khủng". Ngoại trừ việc bỏ vốn ban đầu để xây nhà yến và sắm trang thiết bị kỹ thuật, người nuôi hầu như chỉ tốn thêm mức chi phí cho việc tu sửa, bảo dưỡng nhà yến. Do đó, nghề nuôi chim yến có thể mang đến cho gia chủ nguồn thu nhập thụ động cao ngất ngưỡng.

Thị trường đầu tư, xây nhà dẫn dụ nuôi chim yến rất lớn và tiềm năng. Có hàng trăm, hàng ngàn kỹ thuật nhà yến đang hiện hữu trên thị trường nhưng kiến thức và hiểu biết về ngành nghề này của người nuôi đa số còn hạn chế. Bên cạnh đó, tuy rất ít kỹ thuật nhà yến có đầy đủ giấy tờ kinh doanh nhưng vẫn hoạt động tràn lan nên dẫn đến thất bại, nhiều người phải vay mượn để xây nhà yến với hi vọng đổi đời rồi lại "ôm" một khối bê tông tiền tỷ mà chim yến thì chẳng thấy đâu.

Nhìn thấy rõ được thực trạng này, sau nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm thực tế, Cô Tám Yến Sào cùng ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã quyết định mở những buổi chia sẻ cùng bà con về ngành nghề "khai thác vàng trắng" hoàn toàn miễn phí. Cô chia sẻ "Một khi bà con đã đầu tư thì phải nắm chắc phần thắng, cam kết pháp lý đầy đủ, rõ ràng, Bảo hành – bảo trì máy móc đến nơi, đến chốn. Bao tiêu sản phẩm để bà con yên tâm xây dựng – vận hành nhà yến theo đúng định hướng của kỹ thuật. Đầu tư mà lợi nhuận thấp hơn lãi suất ngân hàng thì thôi đừng làm, phí công".

Duyên của nghề nuôi chim yến - Ảnh 1.

Không chỉ hỗ trợ người nuôi chim yến bằng những buổi chia sẻ, truyền đạt kiến thức về ngành yến để bà con nắm bắt và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư, mà cô Tám còn đến tận từng nhà yến thất bại của bà con để tìm ra nguyên nhân và phương án hỗ trợ. Giờ đây, khi nhắc đến hình ảnh người phụ nữ nặng duyên nợ với ngành yến, chỉ giản dị áo bà ba, khăn rằn chính là Cô Tám Yến Sào.

Duyên của nghề nuôi chim yến - Ảnh 2.


Cô Tám Yến Sào – Quản lý Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha

Địa chỉ: 912 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 094 999 3939

Fanpage: https://www.facebook.com/yensaoanpha

Youtube: Kênh Cô Tám Yến Sào, Kênh Yến Sào Sài Gòn Anpha, Kênh Thiết Bị Nuôi Yến Anpha


B.Đ

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.