Dược Hậu Giang đồng hành cùng Bộ Y tế tiêm vaccine cho 75% người dân cả nước

Nối tiếp chuỗi hành trình đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, mới đây Dược Hậu Giang đã trao tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine cho Bộ Y tế. Chỉ tính từ đầu năm 2021 tới nay, Dược Hậu Giang đã ủng hộ trên 6,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước.

Covid-19 bùng phát trở lại từ cuối tháng 4 trở thành đợt dịch có tốc độ lây lan lớn nhất. Số ca nhiễm trong cộng đồng tính từ ngày 27-4 đến sáng 28-5 lên đến 3.295 ca tại Việt Nam. Chính phủ thành lập Quỹ vaccine Covid-19 để mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vaccine. Quỹ cũng tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vaccine trong và ngoài nước.

Đồng hành cùng nỗ lực của tuyến đầu chống dịch, Dược Hậu Giang nhanh chóng đưa ra quyết định ủng hộ 2 tỷ đồng cho Bộ Y tế nhằm hưởng ứng lời kêu gọi xã hội hóa nguồn kinh phí mua vaccine đẩy lùi dịch.

Dược Hậu Giang đồng hành cùng Bộ Y tế tiêm vaccine cho 75% người dân cả nước - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tiếp nhận 2 tỷ đồng mua vaccine phòng COVID-19 từ Dược Hậu Giang

Tại sự kiện, đại diện Dược Hậu Giang chia sẻ: "Là doanh nghiệp dược luôn gắn liền với ngành y tế, hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với tầm nhìn "vì một cuộc sống khoẻ đẹp hơn", Dược Hậu Giang luôn ý thức và mong muốn góp sức trong công cuộc chống lại đại dịch đang quyết liệt trên cả nước".

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao các hoạt động góp phần cùng cả nước chống dịch trong những năm qua cũng như việc tài trợ chi phí mua vaccine đồng hành cùng Bộ Y tế của Dược Hậu Giang. Bộ trưởng cho rằng, các nguồn đóng góp xã hội hoá như trên sẽ giúp Bộ Y tế sớm hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine cho 75% người dân Việt Nam.

"Sự đồng hành của mọi nguồn lực xã hội nói chung và Dược Hậu Giang nói riêng là động lực và cơ sở để Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Dược Hậu Giang đồng hành cùng Bộ Y tế tiêm vaccine cho 75% người dân cả nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tiếp nhận hỗ trợ chi phí mua vaccine phòng COVID-19 từ các đơn vị trên cả nước.

Thời gian qua, Dược Hậu Giang liên tục có nhiều hoạt động tài trợ hàng loạt sản phẩm chống dịch đồng hành cùng công tác chống dịch tại nhiều địa phương như gel rửa tay kháng khuẩn Bioskin, viên sủi bổ sung vitamin tăng đề kháng Bocalex Multi… cho hơn 30 tỉnh thành và ủng hộ trên 6,5 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước.

Phụng Đài

Viết bình luận

Thorium - Nguồn năng lượng mới có thể đáp ứng nhu cầu 10 tỉ người?
19/1/2022 548 1k
Tại buổi “Toạ đàm khoa học vì cuộc sống” trước thềm Lễ trao giải VinFuture diễn ra sáng nay, GS Gérard Albert Mourou (Nobel Vật lý 2018) cho biết đang nghiên cứu về thorium - một tài nguyên dồi dào có thể giúp con người giải quyết vấn đề năng lượng trong thời gian thậm chí lên tới 20.000 năm.
Golf Long Thành – dấu ấn tiên phong mở lối & hành trình bền bỉ xây dựng doanh nghiệp bền vững
19/1/2022 548 1k
Công ty CP Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành và hệ thống Công ty thành viên là doanh nghiệp do ông Lê Văn Kiểm sáng lập và kinh doanh từ những năm 1978. Trải qua hơn 44 năm phát triển, Công ty đã trở thành đơn vị sản xuất kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực theo mô hình Tập đoàn, tạo lập được thương hiệu và uy tín trong cũng như ngoài nước, luôn chứng minh được là một trong những doanh nghiệp tư nhân tiên phong đầu tư vào các lĩnh vực như: bất động sản, xây dựng hạ tầng, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng tái tạo…
Tập đoàn KDI Holdings xây dựng dấu ấn riêng
18/1/2022 548 1k
Hơn một thập kỷ theo đuổi khát vọng sáng tạo, tập đoàn KDI Holdings đang cho thấy nhiều dấu ấn nổi bật trong việc gìn giữ nét đẹp văn hóa địa phương song hành các hoạt động kinh doanh và phát triển bền vững.
AVAJi, AVACycle: ‘Gà đẻ trứng vàng’ tiếp theo của Thế Giới Di Động
15/1/2022 548 1k
Không tốn chi phí cho mặt bằng hay nhân viên, các cửa hàng AVACycle và AVAJi trở thành mô hình kinh doanh được kỳ vọng cao bởi có triển vọng đóng góp lớn cho doanh thu của Thế Giới Di Động.
Vedan Việt Nam tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường

Vedan Việt Nam tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường

Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ trao tặng học bổng "Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường" lần thứ 10 năm học 2021-2022. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do...