Đưa hơn 300 phụ nữ mang thai và trẻ em về lại quê nhà tránh dịch

Ngày 14-9, hơn 300 người dân Gia Lai sinh sống và làm việc tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai đã lên đường về lại quê nhà Gia Lai tránh dịch trên những chiếc xe nghĩa tình. Những hành khách đặc biệt hồi hương lần này chủ yếu là phụ nữ mang thai và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Đưa hơn 300 phụ nữ mang thai và trẻ em về lại quê nhà tránh dịch - Ảnh 1.

Hành trình hồi hương lần này khá đặc biệt, dù Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines (Phương Trang) chưa mở tuyến xe khách ở Gia Lai nhưng vì thấu hiểu mong muốn, nguyện vọng của những phụ nữ mang thai xa quê, lại gánh nặng trên vai các khó khăn do dịch bệnh gây ra nên những chuyến xe nghĩa tình của vẫn lăn bánh về tỉnh này. Đồng hành cùng 7 chiếc xe màu cam của Phương Trang còn có 1 xe của nhà xe địa phương thuộc Công ty TNHH VT&DL Thuận Tiến Gia Lai tham gia đưa đón người dân. Bên cạnh đó là xe chở Đoàn Y Tế tỉnh Gia Lai đi cùng để hỗ trợ chăm sóc y tế.

Đưa hơn 300 phụ nữ mang thai và trẻ em về lại quê nhà tránh dịch - Ảnh 2.

Người dân thu xếp hành lý trước khi lên xe

Chia sẻ về hành trình về quê tránh dịch, chị N.H.Trang, một người dân Gia Lai làm công nhân tại Bình Dương ngậm ngùi: "Em thấy xe Phương Trang đưa người dân các nơi về quê mà mừng cho người ta, cũng không biết có đưa người Gia Lai về không vì ngày thường Phương Trang không có hoạt động tại đây. Cả hai tháng nay em ở trọ không đi làm vì dịch, thêm đứa con nhỏ trong bụng nữa nên khó khăn lắm. Vừa lo vừa sợ đến ngày sinh mà chưa được về thì biết làm sao. Đến khi có người gọi báo, em mừng lắm. Xin cảm ơn nhà nước và xe Phương Trang đã giúp đỡ đưa mẹ con em về quê."

Việc đưa bà con hồi hương nằm trong chương trình 5.000 chuyến xe miễn phí đưa người dân về quê tránh dịch do Phương Trang thực hiện với sứ mệnh "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng". Chương trình được phối hợp triển khai cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành có người dân sống và làm việc tại TP HCM và các tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Phương Trang đã phối hợp cùng cơ quan chức năng các tỉnh, thành đưa gần 17.000 bà con bình an về lại quê nhà Phú Yên, Khánh Hòa, Bến Tre, Bình Thuận, Hậu Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, Cà Mau, Đồng Nai, Cần Thơ, Lâm Đồng, Huế, Vĩnh Long, Bình Định, Vũng Tàu, Bạc Liêu….

Đưa hơn 300 phụ nữ mang thai và trẻ em về lại quê nhà tránh dịch - Ảnh 3.

Gần 17.000 bà con gặp khó khăn do dịch Covid-19 bình an về lại quê nhà

Bên cạnh các chuyến xe nghĩa tình, đơn vị này còn triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" được Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group tích cực triển khai từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, hướng đến đồng bào gặp khó khăn trong tâm dịch và bệnh nhân Covid-19.

Trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lan rộng và hạn chế số ca tử vong, tính đến thời điểm này, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã hỗ trợ hàng chục tỉnh thành 20 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR, hơn 400.000 bộ test nhanh, hơn 600 máy trợ thở HFNC, gần 100 máy thở xâm lấn ICU, hơn 200 máy trợ thở trộn oxy khí nén điện tử, 20 máy thở cao cấp, hơn 32.000 Máy Tạo OXY Lưu Lượng Cao, 28.000 máy đo nồng độ oxy SpO2, hơn 3 triệu găng tay y tế…

Bên cạnh đó, nhằm chung tay cùng các tỉnh thành đảm bảo nhu cầu thực phẩm khi dịch bệnh bùng phát, Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã hỗ trợ hàng ngàn tấn rau củ quả đến với bà con tại các điểm nóng chống dịch tại TP HCM, Đà Nẵng... Gần đây, nhằm tiếp sức vận chuyển cho chính quyền và bà con tỉnh Lâm Đồng đưa rau tươi về hỗ trợ TP HCM, FUTA Group đã thực hiện sáng kiến chuyển đổi công năng gần 40 xe khách và xe buýt để đảm bảo bảo quản và vận chuyển nông sản được nhanh chóng.

Hành trình "Trả ơn đất Nước, đóng góp cộng Đồng" của Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group vẫn đang tiếp diễn nhằm cùng đồng bào cả nước vượt qua thách thức do Covid-19.

Thiên An

Viết bình luận

Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận vắc xin Hayat-vax bằng nguồn tự chi trả
21/9/2021 548 1k
Sau khi Vimedimex nhập vắc-xin Hayat-vax từ UAE, các doanh nghiệp trong nước đã có nguồn vắc xin Covid-19 để có thể chủ động tiêm cho người lao động đang làm việc tại các cơ sở này.
Techcombank: 28 năm kiến tạo thành công từ sự thấu hiểu khách hàng
21/9/2021 548 1k
Với 28 năm phát triển, chuyển đổi mạnh mẽ để thành công, Techcombank đang dẫn đầu ở hầu hết các chỉ số kinh doanh trong hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Techcombank ghi dấu ấn ở sự vượt trội toàn diện, phục vụ gần 9 triệu khách hàng với tầm nhìn "dẫn dắt ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống".
Tập đoàn Phương Trang trao tặng quận Bình Tân thiết bị y tế trị giá 58 tỉ đồng
21/9/2021 548 1k
Sáng 20-9, tại trụ sở UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã diễn ra lễ đón nhận trang thiết bị y tế do Tập đoàn Phương Trang trao tặng cho chính quyền và nhân dân quận Bình Tân.
Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng" hàng loạt
20/9/2021 548 1k
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp dùng chiến thuật chờ đợi quan sát tình hình dịch bệnh và khách hàng thì cũng có nhiều đơn vị can đảm tạo đường đi mới, trở lại thị trường với các sản phẩm hấp dẫn, hợp xu thế với việc "bung hàng" rầm rộ.