Dự án Champarma Rerort & Spa bàn giao đất tái định cư

Là một trong những dự án quan trọng được kỳ vọng sẽ khoác tấm áo mới cho diện mạo thành phố Nha Trang, dự án Champarama Resort & Spa (Vega City Nha Trang) luôn tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân.

Ngày 15-9-2022, Lãnh đạo xã Vĩnh Thái, phường Vĩnh Hòa, Thành Phố Nha Trang; Phòng Tài nguyên và môi trường; Trung tâm phát triển quỹ đất Thành Phố Nha Trang đã tiến hành bàn giao đất tái định cư cho 32 hộ dân thuộc phường Vĩnh Hòa giúp người dân ổn định cuộc sống mới.

Với tầm nhìn và mục tiêu phát triển thành phố Nha Trang là đô thị xanh, sạch và phát triển bền vững, đưa tỉnh Khánh Hòa "trở thành một tiêu chuẩn mới về chất lượng sống, làm việc và du lịch", đáp ứng tiêu chuẩn vươn lên Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, Ban lãnh đạo Thành phố cùng các Ban, Ngành liên quan đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư ở những dự án trọng điểm.

Đầu tháng 9, HĐND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040. Đây là cơ sở để UBND TP Nha Trang, các Sở, Ngành liên quan và đơn vị tư vấn thực hiện các bước tiếp theo nhằm hoàn chỉnh đồ án trình Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Được biết, Hội đồng bồi thường thành phố Nha Trang đã thông qua chính sách bồi thường đối với 295 thửa và phê duyệt phương án bồi thường 230 thửa, trong đó các hộ dân được bố trí tái định cư tại các khu tái định cư Tây Mương (phường Vĩnh Hòa) và Đất Lành (phường Vĩnh Thái). Đây đều là những khu vực sở hữu giao thông thuận lợi, kết nối và liền kề với khu quy hoạch đô thị trung tâm hành chính tỉnh. Từ tháng 7-2022 đến nay, gần 40 hộ dân nhận được đất tái định cư đã bắt đầu lên kế hoạch phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống mới.

Dự án Champarma Rerort & Spa bàn giao đất tái định cư - Ảnh 1.

Các hộ dân thuộc phường Vĩnh Hòa nhận bàn giao đất tái định cư dự án Champarama Resort & Spa

Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch phường Vĩnh Hòa cho biết: "Phường phối hợp với Mặt trận các đoàn thể, tổ dân phố vận động nhân dân, giải thích cho dân những nét tích cực của khu vực tái định cư, đặc biệt là giải thích những chính sách để người dân yên tâm khi thực hiện tái định cư. Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy những khu vực này đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, là trung tâm của các trường học, trạm y tế của xã và đặc biệt là hiện nay đang có 1 dự án trọng điểm của tỉnh đang triển khai đi qua."

Tiếp tục hoàn thiện công tác bàn giao đất tái định cư, ngày 15-9-2022, lãnh đạo xã Vĩnh Thái, phường Vĩnh Hòa, Phòng Tài nguyên và môi trường, cùng đại diện Trung tâm Quỹ đất tiếp tục trao quyết định giao đất tái định cư cho 32 hộ dân tiếp theo. Các hộ dân đều có mặt để trực tiếp tiếp nhận khu đất bàn giao, và có thể sớm xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống tại khu Tái định cư Đất Lành thuộc xã Vĩnh Thái.

"Hôm nay tôi đến đây nhận đất tôi rất vui, vì thấy ở đây cơ sở hạ tầng, điện đường đầy đủ, cũng thoải mái, sống ở đây cũng thấy vui cho nên tôi rất hài lòng khi nhận lô đất tái định cư ở đây. " – Ông Nguyễn Minh Hoàng, Người dân tổ 14 Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, chia sẻ trong buổi bàn giao.

Cũng trong ngày, hộ dân nhận tái định cư đợt trước của dự án đã nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Ông Trương Quí chia sẻ niềm vui khi nhận được sổ đỏ: "Sau khi nhận được đất giao tại thực địa, cũng được Công ty bên chủ đầu tư hỗ trợ tiền đóng thuế đất, sau đó hỗ trợ về pháp lý... cho tôi đến ngày tôi nhận được sổ đỏ, sau đó tôi có kế hoạch là cất nhà, sinh sống ổn định"

Dự án Champarma Rerort & Spa bàn giao đất tái định cư - Ảnh 2.

Ông Trương Quí chia sẻ niềm vui khi nhận được sổ đỏ

Cùng với việc hỗ trợ một phần kinh phí để giúp người dân xây nhà ổn định cuộc sống, chủ đầu tư Champarama Resort & Spa còn đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt, đồng hành cùng người dân trong việc phát triển cuộc sống mới như giới thiệu chính sách định hướng, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng lao động đến từ các hộ dân thuộc phạm vi ảnh hưởng của dự án, sau đó bố trí công việc phù hợp tại Champarama Resort & Spa sau khi dự án chính thức đi vào hoạt động.

Trong khuôn khổ lễ bàn giao, chủ đầu tư dự án cũng tiến hành trao những phần quà nghĩa tình đến 20 hộ khó khăn của Bãi Tiên. Mỗi phần quà là sự sẻ chia ấm áp và thiết thực, đồng thời thể hiện sự quan tâm gắn bó sâu sắc của chủ đầu tư đến với cuộc sống của người dân tại địa phương mà dự án triển khai.

Thái Hòa

Viết bình luận

Trang sức IJC – kênh đầu tư ăn chắc mặc bền.
12 giờ trước 548 1k
Nhu cầu sử dụng đá quý, trang sức đá quý ngày một gia tăng, bởi đây không chỉ đơn thuần là trang sức mà còn là tài sản có giá trị cũng như kênh đầu tư khá an toàn. Chính vì vậy, để lựa chọn kênh đầu tư đúng đắn cũng như mang lại lợi nhuân ổn định, không ít nhà đầu tư “ăn chắc mắc bền” đã mạnh tay sở hữu hàng loạt sản phẩm trang sức có giá trị “khủng” và hầu hết đều mang tính độc bản – duy nhất trên thị trường.
Nha Khoa Kim chi nhánh Nguyễn Oanh tạm ngưng hoạt động để khắc phục thiếu sót
5/10/2022 548 1k
Sau khi chi nhánh Nguyễn Oanh bị phạt hành chính do sai phạm, Nha Khoa Kim đã tạm ngưng hoạt động chi nhánh trên và rà soát toàn bộ hệ thống.
Khatoco 39 năm: Đoàn kết vượt qua thử thách, hướng đến tương lai
5/10/2022 548 1k
Ngày 4-10-2022 là một ngày đặc biệt đối với toàn thể người lao động Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) khi tròn 39 năm Khatoco chinh phục niềm tin của hàng triệu khách hàng, 39 năm lớp lớp các thế hệ người Khatoco kề vai sát cánh, đồng hành và chinh phục những thử thách để vươn tới những thành công.
Điện Quang hợp tác chiến lược với Alphnam E&C
5/10/2022 548 1k
Với việc hợp tác chiến lược này, Điện Quang trở thành đối tác chiến lược cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chiếu sáng thông minh cho các dự án của Alphanam E&C. Đây là bước ngoặt lớn tạo tiền đề cho việc hợp tác phát triển bền vững giữa hai đơn vị.