Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung

Thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, ông David Dương đã trao tặng 120.000 USD, ủng hộ người dân miền Trung chịu nhiều thiệt hại, mất mát đau thương do bão lũ gây ra.

Ngày 8-11, tại San Francisco (Mỹ), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận số tiền hỗ trợ 120.000 USD từ doanh nhân David Dương, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung Việt Nam bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Ông David Dương là Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) có trụ sở tại Bắc California (Mỹ), đồng thời là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Ông David Dương đã trao tăng tượng trưng 100.000 USD và sau đó tăng thêm 20.000 USD để ủng hộ đồng bào miền Trung

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn trân trọng gửi lời cảm ơn tới nghĩa cử cao đẹp của ông David Dương, người con xa xứ luôn hướng về quê hương để tương trợ và sẻ chia.

Tại buổi lễ, ông David Dương chia sẻ: "Những hình ảnh tang thương, mất mát của miền Trung vừa qua khiến tôi rất đau lòng. Hàng vạn gia đình phải đối mặt với bão lũ chồng chất. Sạt lở đất, núi đã lấy đi tính mạng của nhiều người. Bao ngôi nhà, ruộng đồng, hoa màu bị vùi lấp dưới đống đất đá, cuốn theo dòng nước lũ. Tôi xin đóng góp một phần để hỗ trợ người dân vượt qua cơn khó khăn. So với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung, đây chỉ là chút đóng góp nhỏ nhoi nhưng là tấm lòng ấm áp của người Việt sống tại Mỹ, cũng như những người con xa quê hương trên khắp thế giới gửi về".

Ông David Dương chia sẻ tại buổi lễ

Doanh nhân David Dương cho biết thêm, đa số bà con kiều bào ở Mỹ muốn trở về đóng góp cho quê hương. Hầu hết bà con, đặc biệt là các trí thức trẻ muốn đóng góp chất xám tri thức và các kiến thức khoa học tân tiến để phát triển đất nước.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ (VABA), ông Victor Dương, Phó Chủ tịch VABA, trao tặng 51.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung.

Doanh nhân David Dương sẻ chia với đồng bào miền Trung - Ảnh 3.

Ông Victor Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Mỹ, trao tặng 51.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung

VABA được thành lập để thúc đẩy quan hệ kinh doanh giữa Việt Nam và Mỹ, có tầm quan trọng rất lớn trong việc đoàn kết, nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt tại Mỹ, tạo cầu nối các doanh nhân với đất nước, kết nối các hoạt động đầu tư về Việt Nam; đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại giữa Việt Nam và Mỹ.

Tổng số tiền hỗ trợ từ CWS, VWS và VABA là 171.000 USD đã được Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco chuyển về Việt Nam để chung tay giúp đỡ những thiệt hại và mất mát mà người dân miền Trung đang gánh chịu.

Hoàng Long

Viết bình luận

Xu hướng tìm kiếm của người Việt năm 2020 - cơ hội cho doanh nghiệp
24/11/2020 548 1k
“Sự gia tăng mạnh mẽ đạt tới 71% người dùng số tại khu vực nông thôn” là cụm từ quan trọng giúp nhà tiếp thị định hình hành trình chinh phục người tiêu dùng mới.
TPBank cùng lúc nhận 3 giải thưởng về thẻ nội địa do NAPAS trao tặng
24/11/2020 548 1k
Đây là xếp hạng được NAPAS đánh giá trên tổng số 48 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế, là thành viên của NAPAS tại Việt Nam.
Bình Điền - Bông lúa vàng: Hành trình 27 năm “Đi để trở về”
23/11/2020 548 1k
Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM vừa vinh danh những tập thể, cá nhân đã có đóng góp xuất sắc cho chương trình Cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hằng tuần - nay là cuộc thi Bông lúa vàng trong suốt 27 năm qua tại Long An.
Vedan Việt Nam trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ
23/11/2020 548 1k
Ngày 20-11, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trao tặng 4 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo tại xã An Phước, xã Cẩm Đường và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Mỗi căn nhà được Công ty Vedan tài trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do các mạnh thường quân và gia đình đóng góp.
Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Vietravel nhận 4 giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ Hội chợ du lịch VITM 2020

Diễn ra từ ngày 18 đến 21-11, Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2020 không chỉ là ngày hội kích cầu du lịch mà còn là dịp vinh danh các cá nhân, doanh nghiệp… có đóng góp tích cực, đạt thành tích cao...