Đoàn thanh niên Agribank tổ chức chương trình hiên máu tình nguyện

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập ngành Ngân hàng và 33 năm thành lập Agribank, Đoàn Thanh niên Agribank phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương” năm 2021.

Tham dự lễ khai mạc ngày hội hiến máu có Tiến sỹ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Uỷ viên Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam - Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, về phía ban lãnh đạo Agribank có đồng chí Nguyễn Minh Phương - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Agribank.

Với ý nghĩa tốt đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện và xuất phát từ mong muốn góp phần hỗ trợ các bệnh viện đáp ứng nhu cầu truyền máu cứu người, ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng Tuổi trẻ - Sẻ chia yêu thương" năm 2021 của Đoàn thanh niên Agribank đã nhận được sự quan tâm của cấp lãnh đạo, cùng sự tham gia đông đảo của các bạn Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cùng các cán bộ nhân viên tại các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Agribank trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cũng như mọi năm, điều đáng quý của ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 đó là sự tham gia trực tiếp của nhiều lãnh đạo, các cấp, các cán bộ của Agribank ở nhiều lứa tuổi khác nhau, điều này đã trở thành tấm gương để các bạn trẻ ĐVTN noi theo. Kết quả, chỉ trong buổi sáng ngày 13-3-2021 đã có gần 400 tình nguyện viên Agribank tham gia hiến máu với kết quả thu được 300 đơn vị .

Phát biểu chia sẻ tại buổi khai mạc, Tiến sỹ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia, Viện huyết học khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên nghỉ ngơi, ăn nhẹ, uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong ngày đầu hiến máu. Chỉ tham gia hiến máu khi sức khỏe thực sự tốt. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận. Quyền lợi của người tham gia hiến máu là được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): Nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành, đặc biệt được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Đoàn thanh niên Agribank tổ chức chương trình hiên máu tình nguyện - Ảnh 1.

Tiến sỹ Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Viện huyết học

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó, máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần, giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình.

Cũng trong buổi hiến máu tình nguyện, đồng chí Hoàng Anh Việt - Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư đoàn Agribank đã chia sẻ: "Trong những năm qua, đoàn thanh niên Agribank đã tổ chức rất nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng, đặc biệt chương trình Ngày hội hiến máu Giọt hồng tuổi trẻ sẻ chia yêu thương đã trở thành chương trình thường niên. Chương trình đã thu hút được rất đông đảo sự tham gia của cán bộ, đoàn viên Agribank. Qua đây, chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng các bệnh viện, chia sẻ với những người bệnh cần được hiến máu. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm, tuổi trẻ Agribank luôn sẵn sàng chung tay vì cộng đồng, phấn đấu tự hoàn thiện bản thân trong công việc và cuộc sống."

Đoàn thanh niên Agribank tổ chức chương trình hiên máu tình nguyện - Ảnh 2.
Đoàn thanh niên Agribank tổ chức chương trình hiên máu tình nguyện - Ảnh 3.

Hơn 400 cán bộ nhân viên Agribank tham gia hiến máu tình nguyện, với hơn 300 đơn vị máu có được sẽ gửi đến ngân hàng máu quốc gia thực sự là món quà thiết thực dành cho bệnh nhân đang cần máu, trao niềm hy vọng, mang đến những tia nắng ấm áp và nối dài thêm những niềm vui của người bệnh. Không chỉ chuyên nghiệp, đam mê trong công việc, những cán bộ ngân hàng Agribank còn hào hứng, nhiệt tình tham gia các hoạt động cộng đồng, sẻ chia vì xã hội. Điều này thể hiện tinh thần đoàn kết của đoàn viên thanh niên, cán bộ Agribank đã xây dựng trong chặng đường phát triển hơn 30 năm qua.

Hoạt động ý nghĩa này của Đoàn thanh niên Agribank sẽ khởi đầu cho chuỗi các sự kiện, hoạt động quan trọng của tuổi trẻ Agribank trong toàn hệ thống trong tháng thanh niên 2021 hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng và 33 năm thành lập Agribank

Trọng Hải

Viết bình luận

Agribank Chi nhánh Bình Thạnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường đại học Khoa học Tự nhiên
4 giờ trước 548 1k
Chiều ngày 15-4-2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Agribank Chi nhánh Bình Thạnh và Trường đại học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Dự buổi lễ có lãnh đạo Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, Ban Giám hiệu Đại học Khoa học Tự nhiên, Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Bình Thạnh và lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc.
EVNGENCO 3 đẩy mạnh đào tạo chuyển đổi nhận thức về chuyển đổi số
6 giờ trước 548 1k
Ngày 13-4-2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức chương trình đào tạo chuyển đổi, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các lãnh đạo, cán bộ Tổng Công ty.
SABECO xây dựng môi trường làm việc đẳng cấp, hướng đến thành công tương lai
10 giờ trước 548 1k
Trong chiến lược phát triển trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu Việt Nam, SABECO không những đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số 4.0 để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn mà tiếp tục chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân lực có năng lực cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới. Dịp này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Trần Kim Nga, thành viên HĐQT SABECO xung quanh vấn đề nhân sự nóng bỏng này.
Chọn đơn vị vận chuyển giá rẻ khi nhu cầu gửi hàng đi Mỹ tăng vọt
11 giờ trước 548 1k
Nhập khẩu hàng hóa của Mỹ tăng mạnh mẽ nhờ nới lỏng các lệnh phong tỏa và có sự phục hồi từ mùa hè năm 2020. Trong tháng 1 năm 2021, Mỹ đã nhập khẩu hàng hóa với giá trị kỷ lục gần 220 tỉ đô la, cao hơn 9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trung Quốc gom mua, Việt Nam bán "vàng trắng" thu bộn tiền

Trung Quốc gom mua, Việt Nam bán "vàng trắng" thu bộn tiền

Trung Quốc đang đẩy mạnh gom mua các mặt hàng cao su của Việt Nam. Điều này giúp xuất khẩu “vàng trắng” tăng trưởng thần tốc, thu về 721 triệu USD trong vòng 3 tháng đầu năm.