Định nghĩa mới của bình đẳng giới

Thành công của phụ nữ hiện đại trên khắp thế giới những năm gần đây đã tạo ra một xu hướng mới về bình đẳng giới.

Đó là sự bình đẳng không chỉ đến từ môi trường xung quanh hay do xã hội mang lại mà còn được quyết định rất lớn bởi sự chủ động, nội lực của chính người phụ nữ. Mọi người đều bình đẳng trong việc tạo nên cơ hội và thành công cho bản thân.

Định nghĩa mới của bình đẳng giới - Ảnh 1.

3M Việt Nam tạo môi trường để mỗi cá nhân phát triển năng lực bản thân

Nhiều công ty đa quốc gia đã áp dụng các chính sách sáng tạo và thiết thực nhằm mở rộng cơ hội cho phụ nữ phát triển. Điển hình như ở 3M - công ty khoa học, công nghệ của Mỹ có mặt trên 200 quốc gia, mỗi nhân viên được trao quyền để cùng với nhóm, quản lý của mình tự do lựa chọn cách thực hiện, giải quyết vấn đề nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu qua chương trình FlexAbility. Ngay tại 3M Việt Nam, gần 50% đội ngũ nhân viên là nữ, 45% các vị trí quản lý cũng đang được nữ đảm nhận.

Các doanh nghiệp cũng nỗ lực tạo mọi điều kiện giúp phụ nữ phát triển cá nhân và sự nghiệp. Vì thế, cuối cùng, điều quan trọng để có được sự bình đẳng chính là ở nội lực của người phụ nữ, cách họ chọn bệ phóng và nắm bắt cơ hội cho bản thân mình.

Huy Dũng
từ khóa :

Viết bình luận

2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group
27/1/2022 548 1k
Doanh nghiệp hướng sự quan tâm đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, tiếp sức cộng đồng vượt đại dịch và nâng chuẩn chất lượng sống một cách bền vững tại Việt Nam.
Proptech Aplus chọn tự tôn dân tộc là kim chỉ nam
27/1/2022 548 1k
Thế hệ trẻ luôn là lực lượng nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Đây là thế hệ được tiếp xúc với nhiều nguồn tri thức từ sớm và nhanh chóng tiếp cận các công nghệ mới.
Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn tham gia hoạt động uống nước nhớ nguồn
26/1/2022 548 1k
Lãnh đạo Bộ tư lệnh thành phố cùng lãnh đạo Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và các đơn vị, mạnh thường quân đã có chuyến thăm ý nghĩa các mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại nơi đất thép thành đồng Củ Chi nhân dịp đón xuân Nhâm Dần 2022.
Lãnh đạo UBND TP HCM đến thăm HDBank, Sovico, mang "Tết ấm tình thương" tới cộng đồng
26/1/2022 548 1k
Ngày 25-1, Tập đoàn Sovico và HDBank vinh dự đón đoàn lãnh đạo UBND TP HCM do bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch đến thăm và làm việc, đồng thời trao quà Tết đến các hoàn cảnh khó khăn.
Mách bạn những thức uống ngon lành, thanh nhẹ cho cả gia đình dịp Tết

Mách bạn những thức uống ngon lành, thanh nhẹ cho cả gia đình dịp Tết

Giữa một chế độ ăn thừa đạm, thiếu rau xanh trong ngày Tết, đồ uống giàu vitamin, khoáng chất chính là giải pháp vô cùng hiệu quả giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.