Định nghĩa mới của bình đẳng giới

Thành công của phụ nữ hiện đại trên khắp thế giới những năm gần đây đã tạo ra một xu hướng mới về bình đẳng giới.

Đó là sự bình đẳng không chỉ đến từ môi trường xung quanh hay do xã hội mang lại mà còn được quyết định rất lớn bởi sự chủ động, nội lực của chính người phụ nữ. Mọi người đều bình đẳng trong việc tạo nên cơ hội và thành công cho bản thân.

Định nghĩa mới của bình đẳng giới - Ảnh 1.

3M Việt Nam tạo môi trường để mỗi cá nhân phát triển năng lực bản thân

Nhiều công ty đa quốc gia đã áp dụng các chính sách sáng tạo và thiết thực nhằm mở rộng cơ hội cho phụ nữ phát triển. Điển hình như ở 3M - công ty khoa học, công nghệ của Mỹ có mặt trên 200 quốc gia, mỗi nhân viên được trao quyền để cùng với nhóm, quản lý của mình tự do lựa chọn cách thực hiện, giải quyết vấn đề nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu qua chương trình FlexAbility. Ngay tại 3M Việt Nam, gần 50% đội ngũ nhân viên là nữ, 45% các vị trí quản lý cũng đang được nữ đảm nhận.

Các doanh nghiệp cũng nỗ lực tạo mọi điều kiện giúp phụ nữ phát triển cá nhân và sự nghiệp. Vì thế, cuối cùng, điều quan trọng để có được sự bình đẳng chính là ở nội lực của người phụ nữ, cách họ chọn bệ phóng và nắm bắt cơ hội cho bản thân mình.

Huy Dũng
từ khóa :

Viết bình luận

Hành trình thắp lửa – 60 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang
26/11/2021 548 1k
Chương trình “Hành trình Thắp lửa” được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 ngày 26-11-2021 và phát lại trên kênh VTV1 ngày 27-11-2021 với tinh thần khơi gợi niềm tự hào, lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước; tạo động lực tinh thần để cán bộ, công nhân viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đóng góp vào quá trình phát triển đầy tự hào của ngành Dầu khí.
UMT - Ngôi trường đại học "Thành công và Hạnh phúc"
26/11/2021 548 1k
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của "Thành công và Hạnh phúc". UMT – You Make Tomorrow!
Sawaco nâng cao sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19
25/11/2021 548 1k
Ngày 17-11, Công đoàn cơ sở Khối phòng ban Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM tổ chức buổi báo cáo chuyên đề "Sức khỏe để làm việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19".
Him Lam Land tài trợ 1.000 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19
24/11/2021 548 1k
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Công ty Him Lam Land đã trao tặng TP Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19.