Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước

Sáng 20-12, Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Đa Phước đã tổ chức diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Khu Liên hợp có quy mô lớn nhất cả nước, với tổng diện tích diện tích 128 ha, gồm 2 khu vực: bãi chôn lấp và các công trình nhà xưởng; khu xử lý và nhà điều hành.

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 1.

Diễn tập chữa cháy

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 2.

Di chuyển các nạn nhân ra khỏi khu vực cháy

Nhà máy xử lý chất thải Đa Phước có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM. Do đó công tác PCCC đối với khu vực này rất quan trọng.

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 3.

Cứu tài sản

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 4.

Tập huấn sơ cứu nạn nhân

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 5.

Đây là cuộc diễn tập thường niên nhằm tập huấn cho lực lượng chữa cháy tại chỗ, nâng cao nhận thức phòng ngừa và khả năng xử lý các tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, ngăn chặn không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản. Thiếu tá Đào Đức Hiệu, Đội trưởng Đội PCCC thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM, đánh giá cuộc diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước diễn ra an toàn, đúng theo kịch bản đề ra. Các tình huống giả định rất phức tạp và khó nhất nhưng các lực lượng phối hợp rất nhịp nhàng, nhất là lực lượng tại chỗ được trang bị đầy đủ trang phục và xử lý tình huống thuần thục, thực hiện đủ 5 bước chữa cháy: Báo cháy, cứu người, cứu tài sản, chữa cháy và bảo vệ.

Cuộc diễn tập là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC.


Bài-ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

“ Điểm Check-in hạnh phúc” đến Hà Nội
13/12/2018 548 1k
Vào thứ Bảy và Chủ nhật tuần này (15 và 16-12), khu vực phố đi bộ, gần tượng đài Cảm Tử ở Hà Nội sẽ có thêm một sự kiện thú vị “Điểm Check-in hạnh phúc” dành cho cộng đồng do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Manulife tổ chức.
Pinaco - Thương hiệu Việt chinh phục Đông Nam Á
13/12/2018 548 1k
Với hơn 650 triệu dân, thị trường Đông Nam Á là đích đến của nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, sự đa dạng về quốc gia, khác biệt về văn hóa là trở ngại không nhỏ đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn chinh phục thị trường tiềm năng này.
Thành lập cụm trung tâm nghiên cứu liên ngành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
12/12/2018 548 1k
Lần đầu tiên một trường đại học ở Việt Nam thành lập các trung tâm nghiên cứu liên ngành về khoa học sức khỏe có sự tham gia chủ trì của các giáo sư quốc tế uy tín.
Sàn việc làm TP HCM: Gắn kết cung - cầu
12/12/2018 548 1k
Nhiều doanh nghiệp đã đưa ra chính sách thu hút lao động trong thời điểm cuối năm
Kết nối ứng viên cùng doanh nghiệp

Kết nối ứng viên cùng doanh nghiệp

Để tiếp tục hỗ trợ người lao động (NLĐ) tìm việc, ngày 12-12, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM sẽ tổ chức sàn việc làm lưu động tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Tân Bình (số 95/55...