Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước

Sáng 20-12, Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh và lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty TNHH Xử lý chất thải Đa Phước đã tổ chức diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP HCM).

Khu Liên hợp có quy mô lớn nhất cả nước, với tổng diện tích diện tích 128 ha, gồm 2 khu vực: bãi chôn lấp và các công trình nhà xưởng; khu xử lý và nhà điều hành.

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 1.

Diễn tập chữa cháy

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 2.

Di chuyển các nạn nhân ra khỏi khu vực cháy

Nhà máy xử lý chất thải Đa Phước có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý hơn 5.000 tấn rác/ngày cho TP HCM. Do đó công tác PCCC đối với khu vực này rất quan trọng.

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 3.

Cứu tài sản

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 4.

Tập huấn sơ cứu nạn nhân

Diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp Đa Phước - Ảnh 5.

Đây là cuộc diễn tập thường niên nhằm tập huấn cho lực lượng chữa cháy tại chỗ, nâng cao nhận thức phòng ngừa và khả năng xử lý các tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, ngăn chặn không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản. Thiếu tá Đào Đức Hiệu, Đội trưởng Đội PCCC thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM, đánh giá cuộc diễn tập PCCC tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước diễn ra an toàn, đúng theo kịch bản đề ra. Các tình huống giả định rất phức tạp và khó nhất nhưng các lực lượng phối hợp rất nhịp nhàng, nhất là lực lượng tại chỗ được trang bị đầy đủ trang phục và xử lý tình huống thuần thục, thực hiện đủ 5 bước chữa cháy: Báo cháy, cứu người, cứu tài sản, chữa cháy và bảo vệ.

Cuộc diễn tập là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC.


Bài-ảnh: Hồng Thúy

Viết bình luận

Vinamilk và Dược Hậu Giang hợp tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm
23/3/2018 548 1k
Ngày 22-3, tại TP HCM, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk và Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - DHG Pharma tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tạo ra các giá trị sống mới cho cộng đồng.
Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
21/3/2018 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại châu Á
21/3/2018 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
21/3/2018 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Chiến dịch toàn cầu mới tại Việt Nam "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi"

Chiến dịch toàn cầu mới tại Việt Nam "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi"

Năm 2018, nhân kỷ niệm 120 năm thành lập, Pepsi® công bố chiến dịch toàn cầu "Pepsi - Sự lựa chọn của các thế hệ", với thông điệp "Cứ trẻ. Cứ chất. Cứ Pepsi", được thể hiện qua 3 đại diện tiêu...