Điện lực miền Nam lên phương án cấp điện dịp lễ Noel, Tết

Tổng Công ty Điện lực miền Nam chỉ đạo trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018, không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho 2 tỉnh, thành phía Nam

Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018.

Cụ thể, EVN SPC yêu cầu các công ty điện lực thành viên (Điện lực 21 tỉnh, thành phía Nam) và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam lập, thực hiện kế hoạch, phương án bảo đảm cung cấp điện, đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Các công ty điện lực thành viên và Công ty Lưới điện cao thế miền Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết. Đặc biệt, chú ý quan tâm đến chế độ vật chất, tinh thần cho lực lượng trực trong dịp lễ, tết.

Các điện lực địa phương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương trong việc xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trong địp lễ, Tết.

Trong các ngày lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018, không thực hiện các công việc trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố buộc phải cắt điện.

Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày lễ, Tết. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Điện lực miền Nam lên phương án cấp điện dịp lễ Noel, Tết - Ảnh 1.

Đối với Trung tâm Điều hành SCADA, Tổng Công ty Điện lực miền Nam yêu cầu tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành phục vụ điều hành cung cấp điện và các nhiệm vụ liên quan, bảo đảm vận hành hệ thống SCADA ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Đồng thời giao nhiệm vụ cho trực ban tại đơn vị truy cập vào http://baocaokythuat.evnspc.vn/ để kiểm tra và gửi file báo cáo tình hình cung cấp điện trong các ngày lễ, Tết đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Lãnh đạo tổng công ty và lãnh đạo Trung tâm Điều hành SCADA trực ban trước 8 giờ sáng các ngày lễ, Tết.

Đối với Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam, phải tổ chức trực lãnh đạo, nhân viên trực vận hành hệ thống mạng/ các chương trình phục vụ điều hành cung cấp điện, bảo đảm hệ thống mạng máy tính, thông tin liên lạc… vận hành ổn định, liên tục 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ, Tết.

Để chuẩn bị cho các nội dung trên, Tổng Công ty Điện lực miền Nam yêu cầu các đơn vị trước ngày 20-12 phải gửi báo cáo kết quả thực hiện và danh sách lịch trực lãnh đạo của đơn vị, cán bộ trực, các thông tin liên quan trong các ngày nghỉ lễ, Tết về tổng công ty.

Liên quan đến việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng vừa đưa vào sử dụng thêm tổng đài chăm sóc khách hàng 19009000 bên cạnh tổng đài 19001006. Việc mở thêm tổng đài này nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng sử dụng điện tại 21 tỉnh, thành phía Nam thuộc địa bàn quản lý của tổng công ty.

Khi gặp bất cứ sự cố nào về điện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân vui lòng gọi ngay 19001006 hoặc 1900900 để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết.Đình Hoàng

Viết bình luận

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân nghèo
21/3/2018 548 1k
Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam cùng đồng hành trong nhiều năm hỗ trợ đóng góp cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM
Đà Nẵng xuất hiện sân golf phong cách độc nhất tại châu Á
21/3/2018 548 1k
(NLĐO)- Sân golf mới phong cách bờ kè tại BRG Đà Nẵng Golf Resort được lấy cảm hứng từ những sân golf phong cách bờ kè đẳng cấp nhất thế giới tại Florida, Mỹ.
VINFAST công bố mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được chọn nhiều nhất
21/3/2018 548 1k
Sau 10 ngày khởi động (8 đến 18-3), thu hút gần 300.000 lượt truy cập, mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2. Với phong cách thời thượng, cá tính và mạnh mẽ, nhà thiết kế Ital Design tiếp tục ghi điểm ấn tượng và giành tỉ lệ ủng hộ lớn nhất từ người tiêu dùng Việt.
Bệnh viện Từ Dũ ký kết hợp tác với Bệnh viện Vinmec Central Park
21/3/2018 548 1k
Ngày 19-3, Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa. Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019.
Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi “Kiến tạo công trình xanh” tìm ra 5 thiết kế ấn tượng

Cuộc thi thiết kế kiến trúc "Kiến tạo công trình xanh" đã bước vào vòng 2 với 5 đề tài được lựa chọn từ 19 đề tài dự thi do sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc và Đại học Bách khoa thực hiện.