Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2020 và thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin", Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai sửa chữa điện cho 180 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (7 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố, mỗi điện lực 20 hộ), với tổng số tiền 450 triệu đồng (2,5 triệu đồng/hộ). Điện lực Cầu Kè là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình này.

Ngày 17-12, Điện lực Cầu Kè đã tổ chức sửa chữa điện miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Cầu Kè gồm: Phong Phú, An Phú Tân, Thông Hòa và Châu Điền (mỗi xã chọn 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn). Tại các gia đình, công nhân Điện lực Cầu Kè tiến hành sửa chữa, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt của các hộ gia đình, chi phí 2,5 triệu đồng/hộ, với tổng chi phí 50 triệu đồng và công tác này hoàn thành trong ngày 18-12.

Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin"

Là hộ nghèo của xã Thông Hòa, bà Ngô Thị Hai, 99 tuổi, ấp Rạch Nghệ là một trong số 5 trường hợp của xã được Điện lực Cầu Kè hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện miễn phí trong Tháng Tri ân khách hàng tháng 12-2020. Hệ thống đèn điện hầu như không có, căn nhà chính sách được các đoàn thể trong huyện hỗ trợ. Thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin", Điện lực Cầu Kè đã tiến hành khảo sát, thẩm định và chuẩn bị trang thiết bị, vật tư đến tận nhà, hỗ trợ gia đình bà Hai kéo mới đường dây cũng như các bóng đèn led lắp mới trong nhà. Trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Hai xúc động chia sẻ: "Tôi là hộ nghèo, vừa được cấp nhà tình thương, nhưng hết tiền lắp điện, hôm nay các anh thợ điện hỗ trợ lắp mới, nên gia đình tui đã có nguồn điện sáng, cám ơn ngành điện lực".

Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách - Ảnh 2.

Công nhân Điện lực Cầu Kè hướng dẫn mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hường về sử dụng đèn Led tiết kiệm điện

Cùng với bà Hai, Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hường (85 tuổi), ấp Rạch Nghệ đang sống trong căn nhà tình nghĩa xây dựng từ năm 2007 đến nay đã xuống cấp, hệ thống điện hư hỏng nặng, không còn sử dụng được. Với chi phí khoảng 2,5 triệu đồng, Điện lực Cầu Kè thay thế hệ thống dây điện, lắp đặt bảng điện và lắp mới 3 bóng đèn Led, hoàn chỉnh mới hệ thống điện trong nhà cho mẹ Hường sử dụng. Chia sẻ với chúng tôi, mẹ Hường cho biết: Hệ thống điện đã cũ hỏng, nên khi trời mưa là rất lo lắng sợ chập cháy, nhưng khi được các nhân viên điện lực hỗ trợ sửa chữa, gia đình rất yên tâm và cảm thấy an toàn khi sử dụng điện, cảm ơn tấm lòng và nghĩa tình của CB-CNV điện lực đã chia sẻ kịp thời".

Sự hài lòng, tin cậy của khách hàng chính là lời phản hồi tích cực, nói thay cho lời tri ân mà ngành điện muốn gửi gắm đến tất cả. Trao đổi với chúng tôi, ông Tống Bá Tùng - Giám đốc Điện lực Cầu Kè - cho biết: Chúng tôi luôn xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tri ân, tôn trọng quý khách hàng trên địa bàn quản lý, nên lãnh đạo Điện lực đã quán triệt đến tất cả CB-CNV luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Tháng tri ân khách hàng thể hiện trách nhiệm của ngành Điện đối với xã hội thông qua những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung cho cộng đồng. Đây là hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trọng tâm và xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, luôn đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đặng Huy Hoàng

Viết bình luận

Tập đoàn Sữa Cô Gái Hà Lan: Con đường phát triển bền vững dẫn dắt thành công
3 giờ trước 548 1k
Vào ngày 10-8 vừa qua, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost) được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn trong TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu 2022 - Khối doanh nghiệp Đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Luận bàn về "công" và "tội" của phân hóa học trong sản xuất nông nghiệp
13 giờ trước 548 1k
Trong phạm vi bài viết này tác giả chưa đề cập đến các tác nhân như thuốc hóa học và chất bảo quản hay vi sinh vật gây ra mà chỉ muốn tập trung xét "công" và "tội" của phân hóa học xem có đúng là do bản thân phân hóa học gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm hay không, hoặc là do phân hóa học mà các sản phẩm trồng trọt xuất khẩu ra thị trường thế giới đã bị trả lại?
SAWACO tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022.
Artistry tài trợ mỹ phẩm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
16/8/2022 548 1k
Ngày 16-8-2022, thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam –Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ 2 năm sử dụng mỹ phẩm Artistry cho Top 3 đương kim hoa hậu và 1 năm cho thí sinh có làn da đẹp nhất.
Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”

Cuộc thi: “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”

Cuộc thi “Sanvinest Khánh Hòa đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng” là thông điệp mà Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa mong muốn gửi đến người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất...