Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách

Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện năm 2020 và thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin", Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai sửa chữa điện cho 180 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (7 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố, mỗi điện lực 20 hộ), với tổng số tiền 450 triệu đồng (2,5 triệu đồng/hộ). Điện lực Cầu Kè là đơn vị đầu tiên triển khai chương trình này.

Ngày 17-12, Điện lực Cầu Kè đã tổ chức sửa chữa điện miễn phí cho 20 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn 4 xã thuộc huyện Cầu Kè gồm: Phong Phú, An Phú Tân, Thông Hòa và Châu Điền (mỗi xã chọn 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn). Tại các gia đình, công nhân Điện lực Cầu Kè tiến hành sửa chữa, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt của các hộ gia đình, chi phí 2,5 triệu đồng/hộ, với tổng chi phí 50 triệu đồng và công tác này hoàn thành trong ngày 18-12.

Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin"

Là hộ nghèo của xã Thông Hòa, bà Ngô Thị Hai, 99 tuổi, ấp Rạch Nghệ là một trong số 5 trường hợp của xã được Điện lực Cầu Kè hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện miễn phí trong Tháng Tri ân khách hàng tháng 12-2020. Hệ thống đèn điện hầu như không có, căn nhà chính sách được các đoàn thể trong huyện hỗ trợ. Thông qua chương trình "Thắp sáng niềm tin", Điện lực Cầu Kè đã tiến hành khảo sát, thẩm định và chuẩn bị trang thiết bị, vật tư đến tận nhà, hỗ trợ gia đình bà Hai kéo mới đường dây cũng như các bóng đèn led lắp mới trong nhà. Trao đổi với chúng tôi, bà Ngô Thị Hai xúc động chia sẻ: "Tôi là hộ nghèo, vừa được cấp nhà tình thương, nhưng hết tiền lắp điện, hôm nay các anh thợ điện hỗ trợ lắp mới, nên gia đình tui đã có nguồn điện sáng, cám ơn ngành điện lực".

Điện lực Cầu Kè sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách - Ảnh 2.

Công nhân Điện lực Cầu Kè hướng dẫn mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hường về sử dụng đèn Led tiết kiệm điện

Cùng với bà Hai, Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Hường (85 tuổi), ấp Rạch Nghệ đang sống trong căn nhà tình nghĩa xây dựng từ năm 2007 đến nay đã xuống cấp, hệ thống điện hư hỏng nặng, không còn sử dụng được. Với chi phí khoảng 2,5 triệu đồng, Điện lực Cầu Kè thay thế hệ thống dây điện, lắp đặt bảng điện và lắp mới 3 bóng đèn Led, hoàn chỉnh mới hệ thống điện trong nhà cho mẹ Hường sử dụng. Chia sẻ với chúng tôi, mẹ Hường cho biết: Hệ thống điện đã cũ hỏng, nên khi trời mưa là rất lo lắng sợ chập cháy, nhưng khi được các nhân viên điện lực hỗ trợ sửa chữa, gia đình rất yên tâm và cảm thấy an toàn khi sử dụng điện, cảm ơn tấm lòng và nghĩa tình của CB-CNV điện lực đã chia sẻ kịp thời".

Sự hài lòng, tin cậy của khách hàng chính là lời phản hồi tích cực, nói thay cho lời tri ân mà ngành điện muốn gửi gắm đến tất cả. Trao đổi với chúng tôi, ông Tống Bá Tùng - Giám đốc Điện lực Cầu Kè - cho biết: Chúng tôi luôn xác định đây là nhiệm vụ có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tri ân, tôn trọng quý khách hàng trên địa bàn quản lý, nên lãnh đạo Điện lực đã quán triệt đến tất cả CB-CNV luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Tháng tri ân khách hàng thể hiện trách nhiệm của ngành Điện đối với xã hội thông qua những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung cho cộng đồng. Đây là hoạt động hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, lấy khách hàng làm trọng tâm và xây dựng hình ảnh một doanh nghiệp hiện đại, chuyên nghiệp, luôn đem đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đặng Huy Hoàng

Viết bình luận

Khánh thành không gian đọc sách mô hình mới tại Pleiku
4 giờ trước 548 1k
Chiều 10-6, một không gian trải nghiệm và tương tác với sách theo mô hình công nghệ mới đã được Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp cùng chi hội Tân Sơn Nhất của Hội doanh nhân Trẻ TP HCM (YBA TSN) trao tặng cho Trường Tiểu học Anh hùng Núp, thành phố Pleiku, Gia Lai.
Thanh Niên Arch – Nỗ lực không ngừng trên con đường hành nghề
4 giờ trước 548 1k
Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế xây dựng Quy hoạch hạ tầng Thanh Niên (tên viết tắt: Thanh Niên Arch) là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn lập quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, tư vấn thiết kế công trình, khảo sát xây dựng và thẩm tra thiết kế xây dựng.
Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 trực tuyến dễ dàng qua website chính thức
7 giờ trước 548 1k
Website huy động ủng hộ trực tuyến cho Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 được quản lý bởi Bộ Tài chính, giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ.
Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh tiếp tục tri ân tuyến đầu chống dịch
13/6/2021 548 1k
Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp tục chuỗi chương trình tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 với 500 phần bún bò Huế thơm ngon, đầy dưỡng chất, kịp thời gửi đến các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch tại TP Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương; tiếp thêm năng lượng giúp các chiến sĩ nơi tuyến đầu có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin, nâng tổng số tiền ủng hộ qua các đợt dịch lên gần 510 tỉ đồng

Sun Group góp 320 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin, nâng tổng số tiền ủng hộ qua các đợt dịch lên gần 510 tỉ đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vắc-xin, Tập đoàn Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.