CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: Bidrico đạt thành tích xuất sắc

Bidrico đã chuyển sang sử dụng các loại nước cốt được chế tạo ở Việt Nam; tăng cường sản xuất các loại đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên với chất lượng không thua kém nguyên liệu nhập khẩu, giúp doanh nghiệp trụ vững trong đại dịch Covid-19

Hội nghị tổng kết cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2021 và triển khai chương trình hành động năm 2022 vừa được Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TP HCM tổ chức. Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Tân Quang Minh (Bidrico) đã được nhận Bằng khen của UBND TP HCM vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động năm 2021.

Thay đổi thói quen tiêu dùng

Năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội cả nước và TP HCM chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất - kinh doanh ngưng trệ thời gian dài. Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, cho biết trong năm 2021, các cấp chính quyền thành phố đã quán triệt sâu sắc nội dung cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả 5 nhóm giải pháp.

CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: Bidrico đạt thành tích xuất sắc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidirco (thứ ba từ trái qua) nhận Bằng khen của UBND TP HCM

Cụ thể, công tác phát triển hệ thống phân phối, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, chương trình bình ổn thị trường năm 2021-2022, hoạt động xúc tiến thương mại và đẩy mạnh hoạt động thương mại điện tử. Từ đó giúp cộng đồng có nhiều thay đổi thói quen chọn hàng Việt Nam thay thế cho sản phẩm nhập khẩu, đặc biệt là các lĩnh vực ngành hàng công nghiệp tiêu dùng, thời trang, thực phẩm các loại và nhu yếu phẩm.

Tới nay, kênh phân phối tại chợ truyền thống và hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa có tỉ lệ hàng Việt Nam chiếm trên 90%, còn tại các trung tâm thương mại, hàng Việt cũng có tỉ lệ khoảng 80%.

CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: Bidrico đạt thành tích xuất sắc - Ảnh 2.

Dùng nguồn nguyên liệu nội địa

Là doanh nghiệp vinh dự nhận được bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động này năm 2021, ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Bidirco, cho biết doanh nghiệp đã sản xuất hàng Việt hiệu quả trong giai đoạn phòng chống dịch. Theo đó, năm 2021 công ty phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức: Chi phí cho công tác phòng dịch; ổn định việc làm, chăm lo đời sống công nhân viên; thiếu hụt nguyên vật liệu sản xuất do nhà cung cấp giảm hoặc ngưng cung cấp; nguyên vật liệu nhập khẩu bị đứt gãy hoặc quá chậm trễ kéo dài thời gian do logistics gặp khó khăn.

Đồng thời, hệ thống phân phối nội địa cũng giảm sút do nhiều kênh phân phối không còn hoạt động. Tuy vậy, chính sự đứt gãy chuỗi cung ứng đã tạo cho công ty thúc đẩy tìm kiếm nguồn nguyên liệu nội địa để sản xuất.

CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI VIỆT NAM ƯU TIÊN DÙNG HÀNG VIỆT NAM”: Bidrico đạt thành tích xuất sắc - Ảnh 3.

"Chúng tôi đã chuyển sang sử dụng các loại nước cốt chanh dây, xoài, vải được chế tạo ở Việt Nam. Đồng thời tăng cường sản xuất các loại đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên như: nước chanh muối, yến sào nha đam, nha đam đường phèn, nước tăng lực nha đam, nước tăng lực thạch dừa… Điều đặc biệt là các sản phẩm này vẫn giữ được chất lượng không thua kém với nguyên liệu nhập khẩu" - ông Hiến chia sẻ.

Để cuộc vận động cũng như tinh thần hưởng ứng của người Việt Nam được tiếp tục nâng cao, ông Nguyễn Đặng Hiến đề xuất việc tái phát động chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong bối cảnh phục hồi kinh tế, dịch bệnh được kiểm soát tốt, đồng thời cần tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu trong và ngoài nước.

"Kiến nghị có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam được thuận lợi khi tham gia các chương trình xúc tiến thương mại ở nước ngoài; hỗ trợ các doanh nghiệp có kế hoạch thực hiện chương trình cải tiến sản phẩm để nâng cao hàm lượng công nghệ cao, nội địa hóa nguyên vật liệu dùng cho sản xuất để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của sản phẩm nội địa và xuất khẩu" - ông Hiến nói thêm.

Bidrico vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP HCM vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” liên tiếp 2 năm 2020 và 2021, là một trong tổng số 25 tập thể xuất sắc được trao tặng bằng khen năm 2020 và 32 tập thể năm 2021. Công ty Tân Quang Minh đã vượt qua khó khăn, thực sự ổn định về sản xuất, mở rộng thị trường nội địa và xuất khẩu... với sự đóng góp của nhân tố quan trọng là “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Bài và ảnh: Minh Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa khẳng định đẳng cấp
27/6/2022 548 1k
Đội bóng chuyền Sanvinest Khánh Hòa đã đạt nhiều thành tích tại Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 Quốc gia được diễn ra từ ngày 23 đến 26-6-2022 tại bãi biển Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.
VNNF - startup hỗ trợ quản lý tài chính với công nghệ máy học
27/6/2022 548 1k
Công ty TNHH VNNF định hướng cung cấp dịch vụ công nghệ máy học để thực hiện quản lý tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân hoá hiệu quả hơn.
Nam A Bank sẽ sát cánh cùng Top 3 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 trong các hoạt động vì cộng đồng
27/6/2022 548 1k
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (HHHV) Việt Nam 2022 chính thức khép lại, Nguyễn Thị Ngọc Châu đã xuất sắc giành vương miện cao quý. Nam A Bank trao tặng 300 triệu đồng và tiếp tục sát cánh cùng tân Hoa hậu trên hành trình mới.
CÚ BẮT TAY XÂY DỰNG GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN - TÀI CHÍNH - CÔNG NGHỆ
27/6/2022 548 1k
Nền tảng Proptech TopenLand xây dựng giải pháp toàn diện cho lĩnh vực bất động sản - tài chính - công nghệ hướng tới giá trị người dùng tương lai với sự đồng hành tư vấn chiến lược từ tập đoàn BCG.
GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen

GeneStory - Nền tảng thúc đẩy y học dự phòng cho người Việt thông qua giải mã gen

Hơn một tháng kể từ khi ra mắt, GeneStory đã và đang tận dụng các thế mạnh sẵn có để nâng cao chuẩn mực chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam và tiệm cận với thế giới thông qua giải mã gen.