Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã tạo được những cú "twist" xoay chuyển tình thế ngoạn mục khi phải đối diện với nghịch cảnh mà lúc này là dịch Covid-19.

Với hầu hết doanh nghiệp, đại dịch Covid-19 thực sự là chướng ngại. Nhiều kế hoạch phát triển dường như bị ngưng lại khi Việt Nam đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ 4 kéo dài dai dẳng. Tuy nhiên, một cú "twist" đang được tạo ra bởi một doanh nghiệp vận tải có bề dày 20 năm hoạt động tại Việt Nam là Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group, bất chấp thực tế ngành vận tải là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh bùng phát.

Vận hành theo cách đặc biệt

Trong lúc cả nước đối mặt với muôn vàn thách thức, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã chọn gánh lên vai sứ mệnh "Trả ơn Đất nước, đóng góp Cộng đồng" để vận hành cả guồng máy theo cách thức đặc biệt giữa vòng xoáy biến động do Covid-19.

Khi trật tự xã hội bị đảo lộn do các lệnh giãn cách, giới nghiêm thì như bao ngày, hàng trăm xe khách các loại mang thương hiệu Phương Trang vẫn chạy trên khắp nẻo đường nhưng để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt và phục vụ những hành khách đặc biệt. Đó là đưa người dân về quê tránh dịch, đưa đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu đi làm nhiệm vụ, đưa bệnh nhân F0 đi cấp cứu, vận chuyển trang thiết bị y tế và rau củ quả tiếp tế…

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 1.

Những chuyến xe nghĩa tình của Phương Trang trên hành trình đưa bà con Lâm Đồng về lại quê nhà

Xe tải FUTA Express (một thương hiệu của Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group) vẫn chất đầy hàng hóa, mà lúc này là trang thiết bị y tế từ máy trợ thở, máy tạo oxy lưu lượng cao, các bộ test Covid-19, găng tay, đồ bảo hộ… Mỗi ngày các chuyến xe tỏa ra khắp hàng chục tỉnh thành mang máy móc, thiết bị cứu chữa bệnh nhân Covid-19 đến trao cho các bệnh viện, trung tâm y tế…

Những chuyến xe màu cam Phương Trang ấy cũng đã mang hơn 6.000 tấn rau củ quả từ Lâm Đồng tiếp tế TP HCM và các tỉnh thành phía Nam. Trước đó, đơn vị này cũng kịp thời hỗ trợ bà con Đà Nẵng hơn 2.000 tấn rau củ từ những ngày đầu thắt chặt giãn cách "ai ở đâu ở yên đó".

Ông Đào Viết Ánh, đại diện Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group chia sẻ "Khi bị đưa vào hoàn cảnh ngặt nghèo, sự sáng tạo sẽ được giải phóng. Đội ngũ nhân sự của chúng tôi không chỉ tận tâm tận sức mà còn làm việc một cách sáng tạo, linh hoạt hơn trước. Hiệu quả không thể đo lường bằng công thức kinh tế thông thường, bởi chúng tôi đều hiểu lúc này là câu chuyện về trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước."

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 2.

Dù đêm hay ngày, từ núi xuống biển, từng đoàn xe Phương Trang vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ với đất nước, với cộng đồng

Đồng lòng thực hiện sứ mệnh chung, hàng ngàn cán bộ, nhân viên Tập đoàn Phương Trang – FUTA Group đã và đang nỗ lực trên cả tiền tuyến lẫn hậu phương, đảm bảo guồng máy vận hành hiệu quả, nhanh nhạy phản ứng với các nguyên tắc mới bắt nguồn từ Covid-19.

Tình người - giá trị còn mãi

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến theo cách mà chúng ta không thể đoán định được. Hành trình cả nước cùng nhau vượt qua đại dịch chứa đựng nhiều tình tiết bất ngờ, có lúc tưởng chừng phải dừng lại.

Giữa tháng 8-2021, vào đêm trước ngày dự kiến khởi hành đưa hơn 400 bà con Cần Thơ về lại quê nhà tránh dịch, quyết định hoãn lại được UBND TP Cần Thơ ban hành do một số diễn biến bất ngờ trong công tác phòng, chống dịch.

Nhiều người dân lao đao khi đã sắp xếp hành lý, trả phòng trọ, xét nghiệm Covid-19. Nhiều người lại đang trong tình trạng cạn kiệt tài chính, chỉ mong sớm được nương náu quê nhà. Nhận được thông báo, sự hụt hẫng ngỡ ngàng đến đau đớn hiện lên trên khuôn mặt của bà con vốn đã khắc khổ sau chuỗi ngày dài chống chọi với dịch bệnh.

Sự lo lắng càng tăng cao theo con số ca nhiễm mới, các đồn đoán về lệnh phong tỏa thành phố râm ran. Nút thắt rồi cũng được các cơ quan chức năng nhanh chóng tháo gỡ vào ngày 22-8, một ngày trước khi TP HCM áp dụng biện pháp siết chặt giãn cách. Bà con Cần Thơ cuối cùng đã về quê trên những chuyến xe màu cam Phương Trang đầy nghĩa tình, kết thúc chuỗi ngày trông ngóng trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Nhiều người cảm thấy "mừng như Tết".

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 3.

Hành trình về quê nương náu sau chuỗi ngày dài chống chọi với dịch bệnh chứa đựng nhiều cảm xúc

Trên những chuyến xe khác, các câu chuyện cảm động được góp nhặt những tưởng chỉ đủ gây xúc động về hai chữ "quê hương". Thế nhưng chia sẻ của ông Đinh Văn Tấn (71 tuổi) rời Phú Yên vào TP.HCM làm thợ hồ lại còn đầy cảm xúc về TP HCM – nơi mang đến cho gia đình ông kế sinh nhai. Ông day dứt bảo vẫn còn "nợ" một gia chủ ngôi nhà xây dang dở: "Mong hết dịch, anh em tụi tui được quay lại, xây cho xong để họ có nhà mà ở, tụi tui cũng có tiền công thợ" hay như lời hứa chứa đầy hi vọng của ông Thủy (63 tuổi) với vợ mình vào ngày về quê "Hết dịch, tui vào lại, đi bán vé số".

TP HCM tuy không phải quê hương nhưng nhiều hành khách đặc biệt này rời đi với đầy cảm xúc quyến luyến, bởi nơi đó đã cưu mang gia đình họ suốt thời gian qua. Có lẽ với họ, hành trình hồi hương như chuyến đi để tạm "nghỉ ốm".

Rời các chuyến xe hồi hương sang hành trình ra vào điểm nóng, nhiều lái xe không may bị nhiễm Covid-19 và được đưa vào điều trị. Những tưởng sau khi "kiếp nạn" Covid-19 qua đi, các lái xe này sẽ tạm nghỉ ngơi. Thế nhưng họ vẫn đi tiếp với tình yêu nghề, và vì lúc này đất nước đang cần.

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 4.

Các lái xe Phương Trang "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" với tinh thần yêu người, yêu nghề

Hơn thế nữa, với nhiều lái xe của hãng Phương Trang như anh Mai Văn Đèo (53 tuổi), vẫn lái xe chở F0 đi cấp cứu sau khi vừa khỏi bệnh còn là vì cái tâm, cái tình giữa người với người trong cơn khốn khó. Anh cho biết: "Lái xe lúc này, mình chứng kiến nhiều chuyện làm mình phải suy nghĩ. Một lần, mình đón một gia đình F0 có trẻ em vào ban đêm. Khi xe đến, gia đình khệ nệ xách vali đi ra, bé hồn nhiên hỏi đi du lịch hả ba? Lúc đó mình chỉ biết cười trừ, thấy thương lắm, con nít nó có biết gì đâu".

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 5.

Câu chuyện cuộc đời trong tâm dịch của mỗi người từ lao động nghèo, lực lượng tiền tuyến, các lái xe và bệnh nhân Covid-19… đều đầy những xúc cảm và nút thắt đã hoặc đang chờ được tháo gỡ, mà theo một cách rất tự nhiên, Phương Trang đã trở thành một phần của rất nhiều những câu chuyện này.

Bồi đắp tình yêu thương hiệu, nâng cao giá trị doanh nghiệp

Giữa tâm bão Covid-19, hình ảnh chiếc xe màu cam của Phương Trang dần trở nên quen thuộc và đi vào lòng bà con khắp các tỉnh thành, gắn với những cảm xúc thiêng liêng về nghĩa đồng bào, về sự sẻ chia trong gian khó. Những chuyến xe nghĩa tình này đã trở thành một phần ký ức đẹp đẽ về tình người trong một giai đoạn lịch sử mà không ai sống trong thời đại này có thể quên. Ông Đào Viết Ánh, đại diện Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group chia sẻ: "Ngay cả chúng tôi cũng bất ngờ trước những giá trị mình nhận lại. Câu chuyện từ những hành khách đặc biệt đã được các bác tài Phương Trang chia sẻ như động lực để tay lái càng thêm vững vàng.".

Cú “twist” của doanh nghiệp vận tải giữa vòng xoáy Covid-19 - Ảnh 6.

Tranh sơn dầu "Những chuyến xe nghĩa tình" thực hiện bởi tác giả Trần Thị Ngọc Hà được ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (phải) trao tặng FUTA Group

Ngành vận tải thuộc nhóm ngành thiết yếu cả trước và sau khi SARS-CoV-2 xuất hiện. Khi các lệnh giãn cách được gỡ bỏ, bà con sẽ lại tìm đường mưu sinh, nhu cầu giao thương sẽ được kích hoạt trở lại và Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đang cho thấy lợi thế từ một đội ngũ nhân sự đã sẵn sàng hành động như chưa hề có sự gián đoạn. Điều đó cũng có nghĩa khả năng nắm bắt các cơ hội trong và hậu Covid-19 nhanh nhạy và hiệu quả hơn. "Trong khi chờ đến hồi kết của làn sóng Covid-19 lần thứ 4 này, những giá trị về tình người được lan tỏa sẽ giúp chúng ta vững vàng bước tiếp cùng nhau. Đó cũng là những giá trị vô hình quý báu bồi đắp vào tình yêu thương hiệu, vào giá trị doanh nghiệp mà Phương Trang đã và đang tích lũy suốt 20 năm qua", ông Ánh chia sẻ thêm.

Bài và ảnh: Thảo An

Viết bình luận

Sữa tươi Vinamilk tiên phong đạt chuẩn của Clean Label Project từ Mỹ
20/1/2023 548 1k
Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic là hai sản phẩm sữa tươi đại diện trên thế giới đạt chứng nhận của tổ chức Clean Label Project từ Mỹ.
Mang Tết hạnh phúc, nhân ái đến những người có hoàn cảnh khó khăn
18/1/2023 548 1k
Trước thềm Tết Nguyên đán 2023, Nam A Bank tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn như Tết Hạnh Phúc, Tết Nhân ái… với tổng chi phí gần 5 tỉ đồng.
Quỹ từ thiện Kim Oanh tặng 8.000 phần quà Tết và giúp xây 10 căn nhà tình thương
18/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Quỹ từ thiện Kim Oanh duy trì hoạt động thiện nguyện tới các địa phương xa xôi, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về
WorldSteel Group khánh thành tòa nhà văn phòng thứ 2 tại Long An
17/1/2023 548 1k
Tòa nhà được thiết kế bằng giải pháp kết cấu thép, sản xuất bởi nhà máy World Steel Long An.
Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết

Tết về ấm áp trong những căn nhà Đại đoàn kết

Hơn 1.600 căn nhà Đại đoàn kết đã được Trungnam Group trao tới các hộ gia đình còn khó khăn khắp các tỉnh miền Tây như Sóc Trăng, Vĩnh Long và Trà Vinh trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.