C.P. Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế đến Đà Nẵng

Hơn nửa triệu khẩu trang y tế của C.P. Việt Nam sẽ được chuyển khẩn cấp đến Đà Nẵng để trao tặng miễn phí cho người dân thông qua Hội Liên hiệp thanh niên và Hội thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, GS-TS Trần Văn Thuấn cho biết trong cuộc gặp mặt công bố chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng trong giai đoạn "bình thường mới" vào chiều 26-7 tại Hà Nội. Theo đó C.P. Việt Nam trao tặng 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng sẽ nhận 500.000 khẩu trang, phần còn lại, Bộ Y tế sẽ đại diện và trao tặng cho các tỉnh, thành khác.

Cũng theo thứ trưởng, ngay sau khi có thông tin về ca lây nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, dù các cơ quan ban ngành đã thiết lập quy trình kiểm soát chặt chẽ nhưng tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đã bắt đầu xuất hiện. Việc hỗ trợ khẩn cấp khẩu trang y tế sẽ giúp Đà Nẵng tổ chức phòng, chống dịch bệnh được tốt hơn, đặc biệt góp phần giảm thiểu khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

C.P. Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Montri Suwanposri (bên phải) - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trao tặng 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng sẽ nhận 500.000 khẩu trang, phần còn lại, Bộ Y tế sẽ đại diện và trao tặng cho các tỉnh khác

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, cho biết số khẩu trang hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nằng lần này nằm trong dự án "Khẩu trang nhân ái" mà Tập đoàn C.P đã triển khai từ tháng 3-2020 kéo dài từ Thái Lan đến Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó, khi dịch Covid-19 vừa bắt đầu bùng phát, C.P Group tại Thái Lan với mạng lưới toàn cầu của mình đã cho xây dựng khẩn cấp 1 nhà máy khẩu trang hiện đại với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng sau đó cung cấp miễn phí cho toàn bộ nhân viên y tế làm nhiệm vụ và những người dân khó khăn.

"Tại Việt Nam, quá trình xây dựng nhà máy được gấp rút triển khai trong hơn 8 tuần, bắt đầu sản xuất từ ngày 15-7 vừa qua và dự kiến sẽ tiến hành trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang cho các y bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt một lượng lớn cũng sẽ được chuyển đến kiều bào khó khăn đang sinh sống tại các vùng dịch diễn biến phức tạp" - bà Thùy nói.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để đưa ra các biện pháp chống dịch trong bối cảnh Việt Nam có ca bệnh số 416. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ đã yêu cầu chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, đề nghị Đà Nẵng dồn toàn bộ nguồn lực để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, trong đó tiến hành cách ly, truy vết và khoanh vùng nghiêm ngặt các ổ dịch, đảm bảo ổn định nguồn cung các sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ người dân và công tác phòng, chống dịch tránh gây tâm lý hoang mang.

Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong giai đoạn "bình thường mới" sau 99 ngày Việt Nam không có ca nhiễm bệnh. Sáng 26-7, Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca lây nhiễm thứ 2. Nam bệnh nhân 61 tuổi trú quận Hải Châu là cán bộ hưu trí, không ra khỏi Đà Nẵng song từng đến nhiều bệnh viện.

Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn
từ khóa :

Viết bình luận

SAWACO hướng đến xây dựng hệ thống cấp nước thông minh
27/9/2022 548 1k
Ngày 27-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) và Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Techcombank và Masan mang “ngân hàng trong tầm tay” tới chuỗi cửa hàng Win
27/9/2022 548 1k
Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã hợp tác cùng Tập đoàn Masan (MSN) để kiến tạo hệ sinh thái WINLife cung cấp "Trọn Vẹn Điều Bạn Cần", nhằm hiện thực hóa sứ mệnh nâng tầm giá trị sống của người dân Việt Nam.
Tham quan từ xa nhà máy xanh kiểu mẫu Nhật Bản
27/9/2022 548 1k
Không chỉ được biết đến với công nghệ sản xuất từ tập đoàn Nhật Bản, nhà máy Ajinomoto Biên Hòa còn được xem là một trong những nhà máy xanh kiểu mẫu tại Việt Nam nhờ nỗ lực mang đến một không gian nhà máy sạch, đẹp và thân thiện với môi trường. Gần đây, nhà máy đã số hóa hoạt động tham quan thông qua nền tảng tham quan từ xa với hình ảnh 360 độ trực quan.
Tổng công ty Điện lực miền Trung tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão Noru
26/9/2022 548 1k
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay 26-9, siêu bão Noru đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 4 với sức tàn phá lớn. Dự báo khi đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ Đà Nẵng đến Bình Định vào sáng ngày 28-9 với sức gió cấp 12-13, giật cấp 14, mức rủi ro thiên tai cấp 4; mức độ ảnh hưởng của bão từ các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên mức độ rủi ro thiên tai cấp 3. Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đang tập trung toàn lực, khẩn trương ứng phó bão.
C.P. Việt Nam đạt giải thưởng “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng”

C.P. Việt Nam đạt giải thưởng “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng”

Ngày 24-8, lễ công bố “Thương hiệu uy tín - Sản phẩm chất lượng - Dịch vụ tin dùng năm 2022” lần thứ VIII do Viện nghiên cứu Kinh tế châu Á và các cơ quan hữu quan tổ chức tại TP HCM.