C.P. Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế đến Đà Nẵng

Hơn nửa triệu khẩu trang y tế của C.P. Việt Nam sẽ được chuyển khẩn cấp đến Đà Nẵng để trao tặng miễn phí cho người dân thông qua Hội Liên hiệp thanh niên và Hội thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, GS-TS Trần Văn Thuấn cho biết trong cuộc gặp mặt công bố chương trình hỗ trợ y tế cộng đồng trong giai đoạn "bình thường mới" vào chiều 26-7 tại Hà Nội. Theo đó C.P. Việt Nam trao tặng 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng sẽ nhận 500.000 khẩu trang, phần còn lại, Bộ Y tế sẽ đại diện và trao tặng cho các tỉnh, thành khác.

Cũng theo thứ trưởng, ngay sau khi có thông tin về ca lây nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, dù các cơ quan ban ngành đã thiết lập quy trình kiểm soát chặt chẽ nhưng tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đã bắt đầu xuất hiện. Việc hỗ trợ khẩn cấp khẩu trang y tế sẽ giúp Đà Nẵng tổ chức phòng, chống dịch bệnh được tốt hơn, đặc biệt góp phần giảm thiểu khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

C.P. Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp nửa triệu khẩu trang y tế đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Montri Suwanposri (bên phải) - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trao tặng 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng sẽ nhận 500.000 khẩu trang, phần còn lại, Bộ Y tế sẽ đại diện và trao tặng cho các tỉnh khác

Bà Lê Nhật Thùy, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P. Việt Nam, cho biết số khẩu trang hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nằng lần này nằm trong dự án "Khẩu trang nhân ái" mà Tập đoàn C.P đã triển khai từ tháng 3-2020 kéo dài từ Thái Lan đến Việt Nam và các nước trong khu vực. Theo đó, khi dịch Covid-19 vừa bắt đầu bùng phát, C.P Group tại Thái Lan với mạng lưới toàn cầu của mình đã cho xây dựng khẩn cấp 1 nhà máy khẩu trang hiện đại với công suất 3 triệu chiếc mỗi tháng sau đó cung cấp miễn phí cho toàn bộ nhân viên y tế làm nhiệm vụ và những người dân khó khăn.

"Tại Việt Nam, quá trình xây dựng nhà máy được gấp rút triển khai trong hơn 8 tuần, bắt đầu sản xuất từ ngày 15-7 vừa qua và dự kiến sẽ tiến hành trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang cho các y bác sĩ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đặc biệt một lượng lớn cũng sẽ được chuyển đến kiều bào khó khăn đang sinh sống tại các vùng dịch diễn biến phức tạp" - bà Thùy nói.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 để đưa ra các biện pháp chống dịch trong bối cảnh Việt Nam có ca bệnh số 416. Tại đây, người đứng đầu Chính phủ đã yêu cầu chấn chỉnh nghiêm khắc tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh, đề nghị Đà Nẵng dồn toàn bộ nguồn lực để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, trong đó tiến hành cách ly, truy vết và khoanh vùng nghiêm ngặt các ổ dịch, đảm bảo ổn định nguồn cung các sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ người dân và công tác phòng, chống dịch tránh gây tâm lý hoang mang.

Bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên trong giai đoạn "bình thường mới" sau 99 ngày Việt Nam không có ca nhiễm bệnh. Sáng 26-7, Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca lây nhiễm thứ 2. Nam bệnh nhân 61 tuổi trú quận Hải Châu là cán bộ hưu trí, không ra khỏi Đà Nẵng song từng đến nhiều bệnh viện.

Bài và ảnh: Nguyễn Tuấn
từ khóa :

Viết bình luận

Facebook liên tục thay đổi, hướng đi ổn định nào cho người kinh doanh online?
1 giờ trước 548 1k
Điều gì đang thực sự xảy ra với Facebook khi lượng báo cáo các lỗi từ người dùng trên mạng xã hội này tăng vọt trong thời gian gần đây (theo báo cáo của DownDetector, một trang web chuyên nhận báo cáo về lỗi) và người kinh doanh online cần làm gì để không lệ thuộc vào nền tảng mạng xã hội vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn?
Giải pháp năng lượng tái tạo kết hợp thẩm mỹ kiến trúc nhà ở
4 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc lựa chọn loại pin năng lượng mặt trời chất lượng cao, người tiêu dùng còn quan tâm về mặt thẩm mỹ khi chúng chủ yếu đang được lắp đặt trên mái nhà.
C.P - Nâng cao chất lượng, giữ vững niềm tin
6 giờ trước 548 1k
Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, Công ty Cổ phần C.P Việt Nam đã cung ứng ra thị trường trong nước và xuất khẩu nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng niềm tin về thực phẩm sạch và an toàn của người tiêu dùng.
Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 để lại dấu ấn với người hâm mộ phố núi
6 giờ trước 548 1k
Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia vừa kết thúc mùa giải năm 2020 với ngôi vương thuộc về CLB Thái Sơn Nam và năm thứ 4 liên tiếp đồng hành của HDBank.
Hành trình"Một triệu cây xanh, thêm cây thêm sự sống" đến với Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông – Ba Vì

Hành trình"Một triệu cây xanh, thêm cây thêm sự sống" đến với Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông – Ba Vì

Ngày 28-11-2020, tại Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông - Ba Vì, Agribank Chi nhánh Hà Tây I đã triển khai trồng 100 cây xanh, hưởng ứng chương trình "Agribank – Một triệu cây xanh, Thêm cây thêm...