Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ

Trong chuyến đi kéo dài 3 ngày, đoàn thiện nguyện của Quỹ HOPE với sự đồng hành của Công ty Vịnh Thiên Đường đã tiếp cận và trao quà cho bà con tại 7 xã khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua tại 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 1.

Trong số đó, Vịnh Thiên Đường đã đóng góp 700 phần quà là các nhu yếu phẩm giúp các gia đình duy trì cuộc sống, vượt qua khó khăn và tái thiết sau lũ bao gồm thực phẩm như thịt, cá hộp, bánh, đường, sữa… và đồ dùng học tập như balo, vở, bút…

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Giám đốc Kinh doanh Amir Ohayon (bên phải) trao 700 phần quà từ thiện tới đại diện Quỹ HOPE

Tại Quảng Trị, đoàn đã trao 400 suất quà đến các gia đình tại xã A Bung, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị và 300 suất quà đến các gia đình tại xã A Ngo, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là 2 xã nghèo thuộc huyện Đakrông, giáp cửa khẩu La Lay, với thành phần dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số.

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 3.

Chị Hồ, người dân tộc Pa Cô ở xã A Bung, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị chia sẻ: "Nhà mình xa lắm, cách 6,7 km. Nhưng mà phải đi bộ cơ. Đợt rồi bão, bị lở đất, đồ mình trồng mất hết rồi. Phải di tản".

"Nhà thiệt hại hết 1 tấm rẫy cây tràm. Lúc mới trồng, mua 2000 cây giờ mất hết. Rẫy lúa là nửa tấm bị sạt lở. Giờ không có tiền, hết lũ lụt mình kiếm tiền mua lại giống thì được, mà giờ chưa hết lũ lụt thì chịu thôi. Nhận quà mình sung sướng chớ. Mình thích nhất, mình không có gì ăn họ cho thì mình hạnh phúc nhất. Mình cảm ơn. Mình có tiền mua dép cho con đi học, mua gạo ăn, hết lũ lụt mình mua cây giống.", Chị Hồ Thị Mai, thôn Cợp, xã A Bung, huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị chia sẻ.

Tại Quảng Bình, đoàn đã trao 400 suất quà đến các gia đình tại thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình; 200 suất quà đến các gia đình tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và 100 suất quà đến trường học và hội người mù xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 4.

"Bão là bay mất tấm tôn, lụt cao tít nóc nhà. Phải đi ở nhờ nhà bên xóm, họ cao tầng. Mấy nhà cao ngập 3 hôm mà mấy nhà thấp ngập 5 hôm liền. Mấy hôm ấy, ở nhà cao tầng thì họ nấu cho ăn còn ở nhà mình ăn mì tôm sống. Xã cũng có hỗ trợ được mì tôm, nhưng gần đường thì có còn xa đường khó vào lắm. Có đoàn từ thiện về thì phấn khởi, mình sắm sửa được cho nhà, chứ trong nhà nước trôi hết. Cảm ơn đoàn." – Người dân thôn Hòa Bình, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Tại Hà Tĩnh, đoàn đã trao 250 suất quà đến các gia đình tại Xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh; 250 suất quà đến các gia đình tại Xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và 200 suất quà đến các gia đình tại Xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 5.

Trước đó, Công ty Vịnh Thiên Đường đã phát động chương trình "ALMA hướng về miền Trung thân yêu" đến tới từng cán bộ nhân viên của công ty. Theo đó, hơn 1000 cá nhân bao gồm tập thể lãnh đạo và nhân viên tại tất cả các phòng ban, tất cả các văn phòng, chi nhánh của công ty trên toàn quốc đều chung tay nhường cơm sẻ áo, quyên góp để ủng hộ đồng bào lũ lụt. Số tiền quyên góp được từ nhân viên cùng với phần ủng hộ của công ty được sử dụng để chuyển thành các phần quà trao tặng bà con trong chuyến đi lần này.

Công ty Vịnh Thiên Đường và Quỹ HOPE trao 2100 phần quà đến tận tay bà con vùng lũ - Ảnh 6.

Công ty Vịnh Thiên Đường là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, tiên phong triển khai mô hình sở hữu kỳ nghỉ tại Việt Nam. Là chủ đầu tư của khu nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Khánh Hòa, công ty này cũng đã có nhiều hoạt động hướng đến dải đất miền Trung nói riêng, người dân Việt Nam nói chung. Trong các năm qua, Vịnh Thiên Đường đã tài trợ nhiều suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; tích cực đồng hành cùng các chương trình thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở thế hệ trẻ; giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn; trùng tu xây dựng trung tâm bảo trợ xã hội cùng nhiều chương trình thiện nguyện đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.


C. Linh

Viết bình luận

MB và Viettel tặng 100.000 suất quà tới người dân TP HCM
7/12/2021 548 1k
Tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay đẩy lùi Covid-19, MB phối hợp cùng Viettel thực hiện chương trình "Tấm lòng mùa dịch - San sẻ yêu thương", trao tặng 100.000 suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 22 quận, huyện trên địa bàn TP HCM.
SAWACO và VNPT TP HCM hợp tác trong chuyển đổi số
7/12/2021 548 1k
Ngày 7-12, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) và VNPT TP HCM tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2025.
VietinBank là “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021
6/12/2021 548 1k
Ngày 5-12, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) tổ chức Lễ công bố và vinh danh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021. VietinBank tự hào là một trong số 10 doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc được vinh danh tại sự kiện.
Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?
6/12/2021 548 1k
Thủ môn trẻ của đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Toản đã bị đau ở vai trong trận đấu với đội tuyển Oman trong vòng loại World Cup 2022 hôm 12-10 và vẫn tiếp tục thi đấu 2 trận đấu nữa tại vòng loại U23 châu Á.
Novartis ký bản ghi nhớ cung ứng thuốc điều trị Covid-19 phi lợi nhuận cho Việt Nam

Novartis ký bản ghi nhớ cung ứng thuốc điều trị Covid-19 phi lợi nhuận cho Việt Nam

Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh tế Thụy Sĩ-Việt Nam, Novartis và Bộ Y tế Việt Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm cung ứng phi lợi nhuận thuốc điều trị các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19.