Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em - Công cụ tiện ích

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em của Bộ y Tế là công cụ được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Theo "Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2021–2030 và tầm nhìn đến năm 2045", với mục tiêu chung nâng cao tầm vóc, trí tuệ và thể lực người Việt Nam, từ tháng 12-2020, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em trên toàn quốc thông qua phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi". Phần mềm hiện được đăng tải hoàn toàn miễn phí cho người dùng toàn quốc tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn.

Nhiều công cụ hữu ích cho mẹ và bé

Phần mềm được tích hợp các công cụ hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé: Thực đơn cân bằng dinh dưỡng, Theo dõi sức khỏe tại nhà, Theo dõi dinh dưỡng và vận động.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em - Công cụ tiện ích - Ảnh 1.

Phần mềm với nhiều công cụ thông minh cho sức khỏe và dinh dưỡng mẹ và bé

Công cụ Thực đơn cân bằng dinh dưỡng mang đến hơn 2.500 món ăn do Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và phát triển, dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi. Các thực đơn dễ dàng chế biến, bảo đảm dinh dưỡng, được Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế phối hợp kiểm duyệt và tư vấn. Đặc biệt, các thực đơn được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, mang đến lựa chọn khẩu vị đa dạng cho người dùng.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em - Công cụ tiện ích - Ảnh 2.

Thực đơn cân bằng dinh dưỡng và chi tiết giúp mẹ dễ dàng chế biến

Các thực đơn đều được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với khẩu vị 3 miền Bắc, Trung, Nam và tiêu chuẩn dinh dưỡng của người dùng trong từng giai đoạn mang thai, cho con bú hoặc trẻ dưới 5 tuổi. Với mỗi thực đơn, Phần mềm sẽ cung cấp chi tiết nguyên liệu, giá đi chợ tham khảo, công thức nấu ăn, thông tin dinh dưỡng của bữa ăn vô cùng tiện lợi.

Với công cụ "Theo dõi sức khỏe tại nhà", mẹ có thể tự kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé một cách thuận tiện. Đối với mẹ bầu, công cụ sẽ phân tích chỉ số BMI trước mang thai, biểu đồ tăng cân trong suốt thai kỳ để đưa ra lời khuyên về mức tăng cân hợp lý. Đối với trẻ dưới 60 tháng tuổi, công cụ dựa vào biểu đồ Z-score về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đưa ra nhận xét phù hợp.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em - Công cụ tiện ích - Ảnh 3.

Biểu đồ theo dõi sức khỏe cho mẹ

Công cụ "Theo dõi dinh dưỡng và vận động" sẽ giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé so với khuyến nghị, từ đó đưa ra nhận xét để mẹ điều chỉnh kịp thời.

Ngoài ra, chuyên mục "Sổ tay của mẹ" với kho thông tin đồ sộ, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, bảo đảm dinh dưỡng cùng nhiều thông tin thú vị về ẩm thực, nuôi con khoa học... được biên soạn bởi các chuyên gia cũng là một tính năng được các bà mẹ đánh giá cao.

Được nhiều chuyên gia khuyên dùng

Với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ dinh dưỡng, sức khỏe cho mẹ và bé, Phần mềm được nhiều chuyên gia đề xuất sử dụng hàng ngày trong xây dựng thực đơn, theo dõi sức khỏe cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 60 tháng tuổi.

TS. BS. Đào Thị Yến Phi, Nguyên Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ để nuôi con khỏe mạnh, mẹ cần áp dụng chế độ ăn phù hợp, cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho từng giai đoạn, kết hợp với vận động hợp lí và lối sống lành mạnh. Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là nơi cung cấp những kiến thức và công cụ thông minh hỗ trợ mẹ bầu chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của mình và bé từ khi mang thai, đến khi cho con bú và nuôi con nhỏ đến 5 tuổi.

TS. Dương Lan Dung, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Phụ nữ mang thai luôn cần có sự chăm sóc chu đáo về dinh dưỡng, sức khỏe thể chất và tinh thần, theo dõi quá trình tăng cân trong suốt thai kì để bảo đảm một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, thực tế, nhiều bà mẹ vẫn còn lúng túng, chưa biết cách chăm sóc bản thân và em bé sao cho đúng và cũng chưa biết tham khảo thông tin chính thống từ nguồn nào. Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em được triển khai bởi Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam, dưới sự tư vấn về chuyên môn dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia chính là nguồn thông tin chính thống mà các bà mẹ cần".

Ngọc Ngân

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3
29/3/2023 548 1k
Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
29/3/2023 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới...