CEP trao tặng hơn 2.500 suất học bổng và 10.000 phần quà học tập cho học sinh nghèo vượt khó

Từ đầu tháng 7-2022, Tổ chức tài chính vi mô CEP đã triển khai Chương trình Học bổng CEP thường niên, trao tặng học bổng và quà học tập, tiếp sức cho các cháu là con khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học cao được tiếp tục đến trường.

Tổ chức tài chính vi mô CEP do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, lao động, CEP hiện cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và dịch vụ phát triển cộng đồng đến 329.494 khách hàng công nhân, lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP HCM và 9 tỉnh lân cận.

Với sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động, trong năm 2022, chương trình phát triển cộng đồng của CEP sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gần 66.000 khách hàng công nhân và người lao động bị ảnh hưởng bởi hậu quả của dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí dự kiến là 14,5 tỉ đồng thông qua các hoạt động thiết thực: Giới thiệu việc làm, trợ cấp khó khăn đột xuất, trao tặng Mái nhà CEP, quà nhu yếu phẩm, thẻ BHYT và Học bổng CEP.

Riêng Chương trình Học bổng CEP được tổ chức hằng năm nhằm trao tặng học bổng và quà học tập (tập, viết, cặp xách…) cho con khách hàng CEP đang học từ lớp 1 đến lớp 11 và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Chương trình ưu tiên hỗ trợ các cháu mồ côi cha/mẹ, bị khuyết tật hoặc có nguy cơ bỏ học cao. Tính đến năm 2022, CEP đã trao tặng 376.539 suất Học bổng và Quà học tập cho các cháu là con khách hàng có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 79 tỉ đồng.

CEP trao tặng hơn 2.500 suất học bổng và 10.000 phần quà học tập cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng CEP 2022

Năm 2022, Chương trình Học bổng CEP sẽ trao tặng 2.514 suất học bổng và 10.568 phần quà học tập với kinh phí 9,3 tỉ đồng. Tất cả 2.514 cháu học sinh nhận học bổng CEP đều thuộc hộ nghèo và rất nghèo (theo chuẩn của CEP), trong đó có 75 cháu bị khuyết tật, 829 cháu mồ côi hoặc cha mẹ ly dị, ly thân, 1.608 cháu có hoàn cảnh rất khó khăn và có nguy cơ bỏ học cao.

Gương Học bổng CEP điển hình

Em Thùy Trang, con khách hàng CEP Chi nhánh Quận 8 là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, mẹ em mất vì bị nhiễm Covid-19, cha em chạy xe ôm công nghệ nuôi em và em trai học lớp 7 nhưng đã bỏ học. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng em đã nỗ lực hoàn thành chương trình lớp 11 với thành tích học sinh giỏi. Học bổng CEP là phần thưởng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho em tiếp tục ước mơ đến trường.

Thông qua chương trình, CEP cam kết nỗ lực thực hiện sứ mệnh "Làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả".


P.HL-PTD

Tin liên quan

Viết bình luận

Nông dân miền Trung - Tây Nguyên đua tài
18/8/2022 548 1k
Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V, năm 2022, khu vực 3 bao gồm 16 đội, chia thành 2 bảng đấu. Cụ thể, bảng E gồm các đội Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; bảng F gồm các đội Bà Rịa - Vũng Tàu , Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.
Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt?
18/8/2022 548 1k
Đây có phải cú thúc cho sự phát triển thần tốc, hiệu quả và bền vững cho ngành logistics Việt Nam?
Giấc mơ trải nghiệm quần vợt đỉnh cao ATP Finals của người hâm mộ Việt trở thành hiện thực
18/8/2022 548 1k
Đối với những ai yêu thích môn quần vợt tại Việt Nam, việc trực tiếp trải nghiệm giải đấu đỉnh cao như ATP Finals, đôi khi chỉ là điều ước. Thương hiệu bia Heineken đã khiến điều ước đó trở thành hiện thực cho 10 tay vợt xuất sắc nhất khi chinh phục thành công tour đấu “Trải nghiệm đỉnh cao ATP Finals 2022”
Đẩy mạnh ứng dụng phần mềm dinh dưỡng mẹ và bé trên địa bàn thủ đô
18/8/2022 548 1k
Ngày 16-8-2022, thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế thành phố Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức “Hội nghị thúc đẩy triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em” đến toàn thể hệ thống y tế trên địa bàn thành phố.