CEP trao tặng hơn 2.500 suất học bổng và 10.000 phần quà học tập cho học sinh nghèo vượt khó

Từ đầu tháng 7-2022, Tổ chức tài chính vi mô CEP đã triển khai Chương trình Học bổng CEP thường niên, trao tặng học bổng và quà học tập, tiếp sức cho các cháu là con khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học cao được tiếp tục đến trường.

Tổ chức tài chính vi mô CEP do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, lao động, CEP hiện cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và dịch vụ phát triển cộng đồng đến 329.494 khách hàng công nhân, lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP HCM và 9 tỉnh lân cận.

Với sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động, trong năm 2022, chương trình phát triển cộng đồng của CEP sẽ tiếp tục hỗ trợ cho gần 66.000 khách hàng công nhân và người lao động bị ảnh hưởng bởi hậu quả của dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí dự kiến là 14,5 tỉ đồng thông qua các hoạt động thiết thực: Giới thiệu việc làm, trợ cấp khó khăn đột xuất, trao tặng Mái nhà CEP, quà nhu yếu phẩm, thẻ BHYT và Học bổng CEP.

Riêng Chương trình Học bổng CEP được tổ chức hằng năm nhằm trao tặng học bổng và quà học tập (tập, viết, cặp xách…) cho con khách hàng CEP đang học từ lớp 1 đến lớp 11 và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Chương trình ưu tiên hỗ trợ các cháu mồ côi cha/mẹ, bị khuyết tật hoặc có nguy cơ bỏ học cao. Tính đến năm 2022, CEP đã trao tặng 376.539 suất Học bổng và Quà học tập cho các cháu là con khách hàng có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 79 tỉ đồng.

CEP trao tặng hơn 2.500 suất học bổng và 10.000 phần quà học tập cho học sinh nghèo vượt khó - Ảnh 1.

Lễ trao học bổng CEP 2022

Năm 2022, Chương trình Học bổng CEP sẽ trao tặng 2.514 suất học bổng và 10.568 phần quà học tập với kinh phí 9,3 tỉ đồng. Tất cả 2.514 cháu học sinh nhận học bổng CEP đều thuộc hộ nghèo và rất nghèo (theo chuẩn của CEP), trong đó có 75 cháu bị khuyết tật, 829 cháu mồ côi hoặc cha mẹ ly dị, ly thân, 1.608 cháu có hoàn cảnh rất khó khăn và có nguy cơ bỏ học cao.

Gương Học bổng CEP điển hình

Em Thùy Trang, con khách hàng CEP Chi nhánh Quận 8 là một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo tại địa phương, mẹ em mất vì bị nhiễm Covid-19, cha em chạy xe ôm công nghệ nuôi em và em trai học lớp 7 nhưng đã bỏ học. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng em đã nỗ lực hoàn thành chương trình lớp 11 với thành tích học sinh giỏi. Học bổng CEP là phần thưởng nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho em tiếp tục ước mơ đến trường.

Thông qua chương trình, CEP cam kết nỗ lực thực hiện sứ mệnh "Làm việc vì công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội thông qua việc cung cấp các dịch vụ tài chính, phi tài chính một cách thiết thực và hiệu quả".


P.HL-PTD

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiệt điện Phú Mỹ đạt cột mốc phát sản lượng 330 tỉ kWh điện
4/10/2023 548
Vào lúc 12 giờ 25 phút ngày 3-10-2023, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (đơn vị thành viên của Tổng Công ty Phát điện 3 - EVNGENCO3) đã trở thành đơn vị phát điện đầu tiên ở Việt Nam phát lên hệ thống điện quốc gia sản lượng điện thứ 330 tỉ kWh, một cột mốc quan trọng của một công ty phát điện.
Khởi công kho Saigon Co.op hướng Tây TP HCM
4/10/2023 548
Ngày 3-10-2023, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Sài Gòn VRG) khởi công giai đoạn 1 Khu Logistics SVI 1 (Trung tâm phân phối Saigon Co.op hướng Tây – KCN Lê Minh Xuân 3).
Sữa chua Vinamilk tham gia “miếng bánh thị trường” tỉ đô tại Trung Quốc
3/10/2023 548
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỉ dân này.
Him Lam Land đồng hành Báo Dân Trí khánh thành nhà bán trú cho học sinh vùng cao
3/10/2023 548
Vừa qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đồng hành Báo Dân trí, Công an tỉnh Hà Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, Hà Giang.
Chợ Bình Điền hướng tới hoạt động xuất khẩu nông sản ra thế giới

Chợ Bình Điền hướng tới hoạt động xuất khẩu nông sản ra thế giới

Vừa qua, Công ty Quản lý và Kinh doanh Chợ Bình Điền (CBĐ) – đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.