Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa

Sáng 20-8, khoảng sân nhỏ của Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng TP Biên Hòa chật cứng bệnh nhân đến khám chữa. Mỗi người mỗi bệnh, song họ đều có điểm chung là người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hay gia đình chính sách, được “Hành trình Tâm An - Thân Khang” mời đến khám và phát thuốc miễn phí.

Tuy ra đời chưa lâu - chỉ mới từ giữa tháng 7 vừa qua nhân sự kiện nhà thuốc An Khang đạt mốc 500 cửa hàng trên toàn quốc, song chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên "Hành trình Tâm An - Thân Khang" do hệ thống bán lẻ dược phát động đã sớm nhận được sự chung tay của nhiều đối tác trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ, góp sức của nhiều ban ngành, đoàn thể cùng các y bác sĩ những bệnh viện uy tín đã góp phần tạo nên thành công của chương trình. Quan trọng hơn cả, chính tâm thế của một thương hiệu nhà thuốc không chỉ chú trọng kinh doanh mà còn hướng đến mục tiêu hiện thực hóa việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã tạo điều kiện "đâm chồi" cho loạt hoạt động ý nghĩa, dành đến những hoàn cảnh chưa được tiếp cận y tế trọn vẹn.

Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa - Ảnh 1.

Tại sự kiện thứ hai của "Hành trình Tâm An - Thân Khang" được tổ chức ở Biên Hòa lần này, từ 7g kém đã có rất nhiều người xếp hàng để gặp y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tỉnh Đồng Nai đến khám miễn phí. Mỗi người được phát sổ và có nhân viên hướng dẫn, lần lượt được gọi tên vào khám sàng lọc rồi chuyển vào hội trường khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Sau khi tư vấn và kê đơn, người bệnh ra quầy An Khang nhận thuốc "0 đồng". Dù phải chờ đợi song bà con nghèo ở 7 phường Biên Hòa đều rất phấn khởi. Ngoài ra, 500 phần quà gồm gạo và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thường nhật cũng đã được An Khang cùng các đơn vị đồng hành - Boston Pharma và CTCP Dược Mỹ Phẩm CVI - chuẩn bị, trao tận tay người dân đến tham gia chương trình.

Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa - Ảnh 2.

Ngồi chờ tới lượt, bà N.T. Liên (phường Nhị Hòa) thỉnh thoảng lại được cô cháu gái cúi xuống bóp bàn chân cho đỡ nhức mỏi. Biến chứng căn bệnh tiểu đường cách đây 2 năm khiến bà té lệch khớp hông, phải chống nạng mỗi khi di chuyển. Cứ độ vài tháng, bà lại phải đến bệnh viện thăm khám nhưng thương con gái nghèo khó, cháu gái vất vả kiếm tiền nuôi cả nhà 3 miệng ăn nên đôi khi bà vẫn khất lần. Được đến với chương trình không chỉ giúp bà Liên đỡ tốn kém, mà cháu gái bà cũng an tâm hơn phần nào khi được doanh nghiệp, chính quyền quan tâm và cùng cô chăm lo cho bà.

Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa - Ảnh 3.

Chú N.H. Danh (phường Tân Hạnh) làm nghề thợ hồ, cũng thuộc diện lao động nghèo đưa mẹ già L.T.Ưng đã ngoài 80 đến khám bệnh. Mang trong mình nhiều căn bệnh như huyết áp, đau cột sống, chóng mặt… đã nhiều năm, song bà cũng ít lui tới bệnh viện do ngại chi phí thuốc thang. Lần đầu được đến với chương trình thăm khám miễn phí, không chỉ bà Ưng được các bác sĩ và nhân viên tận tình xem bệnh, hỗ trợ cõng, dìu do bà đi lại khó khăn, mà chú Danh cũng được hướng dẫn chu đáo để lấy thuốc cho mẹ. "Cảm ơn chương trình vì đã yêu thương và quan tâm đến người nghèo như chúng tôi" - chú Danh cười hiền nhắn nhủ, quay sang người mẹ già đang nở nụ cười nhăn nhúm nhưng đầy rạng rỡ. "Của cho không bằng cách cho", chỉ bấy nhiêu cũng đã thấy được ý nghĩa mà chương trình thành công gửi gắm đến những hoàn cảnh nghèo khó.

Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa - Ảnh 4.

Bà Phan Ngọc Đinh Lăng - Giám đốc Phát triển Kinh doanh Nhà thuốc An Khang chia sẻ - người nghèo thì với số tiền mỗi ngày làm ra hạn hẹp, họ không dám đến bệnh viện mà cứ để yên bệnh tật ở đó với hy vọng qua được ngày nào hay ngày ấy. Bà con thật thà và dễ mến, sự chân thành của họ đã khiến An Khang đồng cảm và mong muốn tiếp tục san sẻ yêu thương, làm nên điều thiết thực. Từ đó, gieo sức khỏe - gửi an vui chính là mong muốn của thương hiệu bán lẻ dược lớn thứ 3 cả nước trên "Hành trình Tâm An - Thân Khang" hiện thực hóa trách nhiệm doanh nghiệp.

Câu chuyện đằng sau hành trình mang ‘tâm an, thân khang’ đến 500 bà con khó khăn tại TP. Biên Hòa - Ảnh 5.

"Sau chương trình đầu tiên tại huyện Bình Chánh và thứ hai tại Biên Hòa, hành trình của An Khang vẫn sẽ nối dài hơn nữa đến mọi vùng miền. Song song với việc mở rộng số lượng hiệu thuốc hiện hữu lên 2.000 cửa hàng đến cuối 2023, An Khang đặt mục tiêu mỗi tháng sẽ khám bệnh và phát thuốc miễn phí ở một tỉnh, giúp đỡ bà con 18 vùng nghèo khó. Hành trình này như chuyến xe bus 18 trạm dừng, kiên trì mang lại ‘tâm an thân khang’ cho 10.000 người nghèo có điều kiện được chăm sóc y tế tốt hơn", bà Lăng cho hay.

K. H

Viết bình luận

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống 26-3
29/3/2023 548 1k
Từ ngày 25 đến 26-3-2023, tại căn cứ Thành đoàn TP HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).
Giải mã giá trị thương hiệu The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm
29/3/2023 548 1k
Sự kết hợp giữa dịch vụ vận hành quốc tế Best Western Premier và 6 giá trị nền tảng sức khỏe từ thương hiệu Goco Spa danh tiếng đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm các dòng sản phẩm của The Six Premier - Charm Resort Hồ Tràm.
Khi vạn trái tim Vietcombank cùng chung khát vọng
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chương trình Hiến máu nhân đạo "Vietcombank 60 năm: Trao giọt hồng - Trao yêu thương" - một hoạt động thiện nguyện của Vietcombank đã thu hút hàng ngàn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt tại các bệnh viện.
EPS cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước
27/3/2023 548 1k
Ngày 27-3-2023, tại TP HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1.200 MW.
TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

TaxPlus Solution ra mắt dịch vụ cho thuê văn phòng tại quận 5

Từ đầu tháng 3/2023, công ty Taxplus bắt đầu tung ra các gói dịch vụ cho thuê văn phòng tại TPHCM với chi nhánh đầu tiên tại quận 5. Các giải phải tại Taxplus đang dần khẳng định vị thế mới...