11/09/2019 08:00

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào

Theo Bloomberg, nhóm 20 gia tộc giàu nhất châu Á kiểm soát khối tài sản lên đến 450 tỷ USD. Đứng đầu là nhà Ambani với 50 tỷ USD.

Theo Bloomberg, nhóm 20 gia tộc giàu nhất châu Á kiểm soát khối tài sản lên đến 450 tỷ USD. Đứng đầu là nhà Ambani với 50 tỷ USD.


Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 1.

1. Gia tộc Ambani (Ấn Độ) - 50,4 tỷ USD :

1. Gia tộc Ambani (Ấn Độ) - 50,4 tỷ USD :

Dhirubhai Ambani - cha của  Mukesh và Anil - sáng lập công ty tiền thân của Reliance Industries vào năm 1957. Sau khi ông qua đời năm 2002, vợ ông đã thu xếp để hai con trai chia tài sản và quyền kiểm soát công ty. Hiện tại, nhà Ambani là gia tộc giàu nhất châu Á với khối tài sản 50,4 tỷ USD theo ước tính của Bloomberg. Trong khi đó, tạp chí Forbes xác định họ sở hữu 47 tỷ USD .

Ảnh: Reuters.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 2.

2. Gia tộc Kwok (Hong Kong) - 38 tỷ USD :

2. Gia tộc Kwok (Hong Kong) - 38 tỷ USD : 

Kwok Tak-seng đưa Sun Hung Kai Properties lên thị trường chứng khoán vào năm 1972. Từ đó, nó phát triển thành một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Hong Kong. Sau khi Kwok Tak-seng qua đời năm 1990, ba người con trai Walter, Thomas và Raymond cùng nắm quyền kiểm soát công ty. Năm 2008, Walter Kwok bị phế truất vì mâu thuẫn với anh em.

Ảnh: Forbes.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 3.

3. Gia tộc Chearavanont (Thái Lan) - 37,9 tỷ USD :

3. Gia tộc Chearavanont (Thái Lan) - 37,9 tỷ USD :

Chia Ek Chor rời miền nam Trung Quốc và khởi đầu cuộc sống mới ở Thái Lan vào năm 1921 với nghề bán rau giống. Gần 100 năm sau, con trai ông Chia là Dhanin Chearavanont nắm giữ chức chủ tịch Charoen Pokphand Group, một tập đoàn đa ngành khổng lồ, tập trung vào thực phẩm, bán lẻ và viễn thông.

Ảnh: Retail News.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 4.

4. Gia tộc Hartono (Indonesia) - 32,5 tỷ USD :

4. Gia tộc Hartono (Indonesia) - 32,5 tỷ USD :

Oei Wie Gwan mua một thương hiệu thuốc lá vào năm 1950 và đổi tên nó thành Djarum. Công ty này dần vươn lên thành nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất Indonesia. Sau khi ông Oei qua đời năm 1963, hai con trai Michael and Budi mở rộng đầu tư vào Bank Central Asia. Ảnh: Bloomberg.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 5.

4. Gia tộc Hartono (Indonesia) - 32,5 tỷ USD :

5. Gia tộc Lee (Hàn Quốc) - 28,5 tỷ USD :

Lee Byung-chull thành lập Samsung - một công ty xuất khẩu trái cây, rau và cá - vào năm 1938. Ông bước vào ngành điện tử năm 1969 khi lập Samsung Electronics và giờ nó trở thành nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Sau khi ông qua đời năm 1987, con trai thứ ba Lee Kun-hee tiếp quản công việc kinh doanh. Hiện tại, Jay Y. Lee, con trai của Lee Kun-hee giữ vị trí lãnh đạo tập đoàn. Ảnh: Pulse.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 6.

6. Gia tộc Yoovidhya (Thái Lan) - 24,5 tỷ USD :

6. Gia tộc Yoovidhya (Thái Lan) - 24,5 tỷ USD : 

Chaleo Yoovidhya thành lập T.C. Pharmaceutical năm 1956 để bán dược phẩm. Sau đó ông mở rộng đầu tư vào hàng tiêu dùng và đến năm 1976 sáng tạo ra loại nước năng lượng Krating Daeng, hay còn gọi là Red Bull. Tài sản của gia tộc này chủ yếu bắt nguồn từ thành công của Red Bull. Chaleo qua đời năm 2012 và con trai Saravoot Yoovidhya giờ là CEO của TCP Group. Ảnh: Straits Times.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 7.

7. Gia tộc Mistry (Ấn Độ) - 21,1 tỷ USD :

7. Gia tộc Mistry (Ấn Độ) - 21,1 tỷ USD : 

Gia tộc Mistry khởi nghiệp kinh doanh tại Ấn Độ vào năm 1865. Hiện tại, Shapoorji Pallonji Group kinh doanh trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm cả kỹ thuật và xây dựng. Gia đình này cũng nắm giữ cổ phiếu của Tata Sons, công ty đứng sau Tata Group. Ảnh: Nikkei. 

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 8.

8. Gia tộc Sy (Philippines) - 20,9 tỷ USD :

8. Gia tộc Sy (Philippines) - 20,9 tỷ USD : Henry Sy sinh ra tại Trung Quốc và đến Philippines năm 12 tuổi. Ông giúp cha mình bán gạo, cá và xà bông trước khi khai trương cửa hàng đầu tiên vào năm 1958. Từ một cửa hàng nhỏ ở Manila, SM Investments của nhà Sy dần phát triển thành một tập đoàn bán lẻ, tài chính và bất động sản lớn. Hiện nay, SM Investments quản lý 63 trung tâm mua sắm và 56 siêu thị. Ảnh: Forbes. 

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 9.

9. Gia tộc Chirathivat (Thái Lan) - 20,3 tỷ USD

9. Gia tộc Chirathivat (Thái Lan) - 20,3 tỷ USD :

Gia tộc Chirathivat kiểm soát Central Group, một trong những tập đoàn lớn nhất Thái Lan với hơn 50 công ty con. Khởi đầu của Central Group rất khiêm tốn, chỉ là một cửa hàng gia đình nhỏ ở Bangkok hồi năm 1947.

Ảnh: Retailinasia/Centralgroup.

Các gia tộc giàu nhất châu Á nhiều tiền đến mức nào - Ảnh 10.

10. Gia tộc Kadoorie (Hong Kong) - 18,5 tỷ USD

10. Gia tộc Kadoorie (Hong Kong) - 18,5 tỷ USD : Thập niên 1880, Elly Kadoorie và anh trai Ellis đến Hong Kong làm việc cho nhà Sassoon. Sau đó, họ lập công ty môi giới và bắt đầu thâu tóm cổ phần các công ty tài chính, bất động sản, điện lực... Giờ gia tộc Kadoorie nắm giữ Tập đoàn năng lượng CLP Holdings và Hongkong and Shanghai Hotels.

Ảnh: SamTsang

Theo An Chi (news.zing.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

VietCredit quyết liệt phối hợp công an chống tội phạm lừa đảo tài chính
3 giờ trước 548 1k
Thời gian gần đây, số vụ lừa đảo trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tăng mạnh khiến nhiều người gặp rắc rối bỗng dưng không vay mà mắc nợ, còn công ty tài chính bị ảnh hưởng uy tín và thất thoát tài sản. VietCredit là một trong những tổ chức tín dụng luôn quyết liệt trong công tác phòng chống gian lận nhằm phát triển thị trường cho vay tiêu dùng lành mạnh.
Ứng dụng gọi xe Be ủng hộ 5 tỉ đồng vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
12/6/2021 548 1k
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần Be Group - đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe Be - ủng hộ 5 tỉ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19; góp phần đồng hành cùng Chính phủ, chia sẻ gánh nặng Ngân sách Nhà nước và đem lại cơ hội cho mọi người dân sớm được tiêm ngừa, cùng hướng tới mục tiêu chung để ngăn chặn dịch bệnh.
Kienlongbank ủng hộ 15 tỉ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
12/6/2021 548 1k
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã ủng hộ số tiền 15 tỉ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.
Signify bổ nhiệm Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á
12/6/2021 548 1k
Signify -Tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng, vừa bổ nhiệm ông Rami Hajjar, Tổng Giám đốc Signify Indonesia, làm Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á thay cho ông Alok Ghose.
Tài sản của Jeff Bezos lại vượt 200 tỷ USD

Tài sản của Jeff Bezos lại vượt 200 tỷ USD

Tài sản của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa một lần nữa vượt mốc 200 tỷ USD khi giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 28/4 nhờ dự báo khả quan về lợi nhuận quý 1...