29/08/2019 13:25

Nữ tỷ phú tiết kiệm tiền và đi xe cũ

Alexandra và Katharina Andresen trở thành tỷ phú ở tuổi 20 khi được thừa kế tài sản từ cha, nhưng vẫn sống khá giản dị.

Nữ tỷ phú tiết kiệm tiền và đi xe cũ - Ảnh 1.

Hai chị em Alexandra (trái) và Katharina Andresen. Ảnh: Ferd

Alexandra Andresen từng là tỷ phú trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes nhiều năm liền, sau khi thành tỷ phú năm 19 tuổi. Cả cô và chị gái - Katharina (24 tuổi) hiện sở hữu 1,4 tỷ USD. Dù vậy, cả hai có phong cách khá giản dị trong chuyện chọn ôtô.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, Katharina cho biết cha mẹ cô dạy hai chị em không được sống quá xa hoa, đặc biệt khi chọn phương tiện đi lại. "Bố tôi có một quy tắc là chúng tôi có thể mua xe đẹp, nhưng phải là xe cũ", cô nói. Năm 2016, Katharina chỉ dùng chiếc Audi cũ tự mua, thay cho chiếc Volkswagen Golf của bà nội.

Alexandra cũng rất tích cực tiết kiệm, dù cô có nhiều tiền hơn bất kỳ ai ở tuổi mình. "Tôi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi. Từ tiền tiêu vặt hàng tuần, tiền thưởng khi thi đấu, hoặc tiền được tặng trong dịp sinh nhật. Nó sẽ giúp tôi mua mọi thứ mình muốn, như túi xách hay giày, mà không phải xin bố mẹ", cô cho biết trong một bài phỏng vấn năm 2014.

Dù thừa nhận tiền "là thứ thiết yếu", Alexandra cũng cho biết cô không muốn tiền trở thành "thứ mình có thể tiêu bừa bãi". Tài sản của gia đình và của bản thân đã giúp cô có nhiều cơ hội, đặc biệt là với sự nghiệp vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. "Đua ngựa tốn kém lắm", cô cho biết trên tạp chí của Ferd.

Gia đình Andresen kiếm tiền nhờ thương hiệu thuốc lá - Tiedemanns. Thương hiệu này vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của gia đình cho đến năm 2005, thông qua Ferd. Ngày nay, Ferd chủ yếu quản lý các quỹ đầu tư. Hai chị em Andresen mỗi người kiểm soát 42,2% cổ phần Ferd. Dù vậy, cha của họ - Johan Andresen vẫn là người điều hành công ty.

Theo Hà Thu (bizlive.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
7/12/2022 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
MoMo lần đầu được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022
3/12/2022 548 1k
Tối 1-12, Siêu ứng dụng MoMo vừa được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam
3/12/2022 548 1k
Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.
Vinh danh “Top50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ”
2/12/2022 548 1k
Hội nghị đầu tư "Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất" & Lễ Vinh danh "Top50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ", do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư tổ chức ngày 1-12.
Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh

Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh

Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong phú (PP.Pharco) đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề "Ấm tình Quê hương" giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần cho hơn 500 người dân tại xã...