Bữa ăn nghĩa tình nơi "tâm dịch"

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như lan tỏa thông điệp TP HCM - thành phố nghĩa tình, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành động thiết thực hỗ trợ nhân dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại quận Gò Vấp – nơi đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó có Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.

Ngày 8-6-2021, tại tư gia, đích thân bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Tập Đoàn Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Land) cùng CBNV đã nổi lửa nấu 300 tô bún bò bồi dưỡng sức khỏe các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi "tâm dịch" Gò Vấp.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 1.

Bà Kim Oanh cùng CBNV Tập đoàn cảm thấy rất vui khi được góp phần cùng tuyến đầu chống dịch.

Các nguyên vật liệu như chả giò, chả cua, mắm ruốc… được chuyển từ Thừa Thiên Huế vào để đảm bảo món ăn thơm ngon đúng vị. Mỗi phần ăn kèm theo rau xanh, khăn lạnh, nước uống sẽ giúp các chiến sĩ đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe, yên tâm bám chốt, hoàn thành nhiệm vụ.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 2.

Đây là những đồ ăn phù hợp với hoàn cảnh tại các chốt trực, nhất là các chốt trực ở vòng ngoài. Bởi tại đó, lưu lượng người qua lại rất lớn, các lực lượng liên tục làm việc như đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, ghi chép thông tin nên cần những món ăn nhanh chóng nhưng vẫn phải bảo đảm đầy đủ dưỡng chất.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 3.

Anh Tô Duy Chinh - Giám đốc kinh doanh Kim Oanh Land gửi những phần ăn đến tận tay các chiến sĩ tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Hóa - Bảo vệ dân phố tại chốt khu phố 12, phường 17 cho biết: "Mặc dù gặp nhiều khó khăn do bị cách ly, nhưng lực lượng cũng như người dân nơi đây không lo lắng, chán nản… bởi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ. Hôm nay đón nhận những phần ăn ấm nóng như thế này anh em rất phấn khởi và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng".

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho hay: "Trăn trở lớn nhất của chúng tôi là khi nhìn thấy lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, nắng mưa trong suốt thời gian dài. Sự kiện ngày hôm nay, thông qua những suất ăn ấm lòng, chúng tôi mong muốn lực lượng tuyến đầu có thêm sức khỏe tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 5.

Một chai nước, một hộp bún tuy không đáng giá bao nhiêu nhưng vẫn rất đáng quý, bởi nó thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Những hành động bình dị nhưng đầy ắp tình nhân ái, giá trị nhân văn của CBNV Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ góp phần cổ vũ, động viên và trao gửi niềm tin để lực lượng phòng, chống dịch yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19.

T. Sinh

Viết bình luận

Nhiều doanh nghiệp phía Nam tạm ngưng hoạt động, sản lượng tiêu thụ điện giảm mạnh
3 giờ trước 548 1k
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 các tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội nên hầu hết doanh nghiệp ngừng hoạt động sản xuất, dẫn tới mức tiêu thụ điện năng thương phẩm khu vực miền Nam liên tục giảm sâu và kéo theo thừa nguồn điện cục bộ, nguy cơ ảnh hưởng đến công tác an toàn hệ thống lưới điện và cung cấp điện.
Quảng Ngãi đón 135 thai phụ, trẻ em về quê bằng xe buýt
11 giờ trước 548 1k
Chiều 25-9, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với TP HCM, tỉnh Đồng Nai và Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP HCM tổ chức đón và đưa 110 thai phụ, 25 trẻ em đi cùng về quê tránh dịch.
EVNHCMC: Chuyển đổi số để thực hiện mục tiêu "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc"
15 giờ trước 548 1k
Với phương châm "Mọi lúc - Mọi nơi - Mọi việc", mục tiêu đến hết năm 2022, khách hàng của ngành điện TP HCM mọi lúc - mọi nơi, 24/7 đều có thể đưa ra tất cả các yêu cầu liên quan đến dịch vụ của ngành điện. Các cấp quản lý của ngành điện cũng có thể theo dõi, giám sát tình trạng vận hành lưới điện, điều hành và giải quyết các công việc mọi lúc - mọi nơi để phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trên nền tảng công nghệ số.
Xã hội chung tay hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch
25/9/2021 548 1k
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khiến toàn xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng đối mặt với vô vàn áp lực, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã chung tay, đồng lòng trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.
Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng, sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.