Bữa ăn nghĩa tình nơi "tâm dịch"

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như lan tỏa thông điệp TP HCM - thành phố nghĩa tình, nhiều cá nhân, tổ chức đã có những hành động thiết thực hỗ trợ nhân dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch tại quận Gò Vấp – nơi đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó có Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh.

Ngày 8-6-2021, tại tư gia, đích thân bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Tập Đoàn Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Land) cùng CBNV đã nổi lửa nấu 300 tô bún bò bồi dưỡng sức khỏe các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi "tâm dịch" Gò Vấp.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 1.

Bà Kim Oanh cùng CBNV Tập đoàn cảm thấy rất vui khi được góp phần cùng tuyến đầu chống dịch.

Các nguyên vật liệu như chả giò, chả cua, mắm ruốc… được chuyển từ Thừa Thiên Huế vào để đảm bảo món ăn thơm ngon đúng vị. Mỗi phần ăn kèm theo rau xanh, khăn lạnh, nước uống sẽ giúp các chiến sĩ đảm bảo dinh dưỡng, sức khỏe, yên tâm bám chốt, hoàn thành nhiệm vụ.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 2.

Đây là những đồ ăn phù hợp với hoàn cảnh tại các chốt trực, nhất là các chốt trực ở vòng ngoài. Bởi tại đó, lưu lượng người qua lại rất lớn, các lực lượng liên tục làm việc như đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, ghi chép thông tin nên cần những món ăn nhanh chóng nhưng vẫn phải bảo đảm đầy đủ dưỡng chất.

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 3.

Anh Tô Duy Chinh - Giám đốc kinh doanh Kim Oanh Land gửi những phần ăn đến tận tay các chiến sĩ tuyến đầu

Ông Nguyễn Văn Hóa - Bảo vệ dân phố tại chốt khu phố 12, phường 17 cho biết: "Mặc dù gặp nhiều khó khăn do bị cách ly, nhưng lực lượng cũng như người dân nơi đây không lo lắng, chán nản… bởi chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ. Hôm nay đón nhận những phần ăn ấm nóng như thế này anh em rất phấn khởi và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng".

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 4.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cho hay: "Trăn trở lớn nhất của chúng tôi là khi nhìn thấy lực lượng tuyến đầu chịu nhiều vất vả, nắng mưa trong suốt thời gian dài. Sự kiện ngày hôm nay, thông qua những suất ăn ấm lòng, chúng tôi mong muốn lực lượng tuyến đầu có thêm sức khỏe tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Bữa ăn nghĩa tình nơi tâm dịch - Ảnh 5.

Một chai nước, một hộp bún tuy không đáng giá bao nhiêu nhưng vẫn rất đáng quý, bởi nó thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Những hành động bình dị nhưng đầy ắp tình nhân ái, giá trị nhân văn của CBNV Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh sẽ góp phần cổ vũ, động viên và trao gửi niềm tin để lực lượng phòng, chống dịch yên tâm hoàn thành nhiệm vụ, cùng nhau đẩy lùi dịch Covid-19.

T. Sinh

Viết bình luận

500 công nhân nhà máy bia Sài Gòn ở Củ Chi được tiêm vaccine phòng Covid-19
23/6/2021 548 1k
Sáng 23-6, 500 công nhân, người lao động thuộc nhà máy bia Sài Gòn - Củ Chi (nằm trong Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – TP HCM) đã được tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 theo chương trình tiêm chủng “thần tốc” của Bộ Y tế và lãnh đạo TP HCM.
Society Pass trở thành chủ sở hữu mới của thương hiệu Leflair
23/6/2021 548 1k
Society Pass chính thức công bố quyền sở hữu thương hiệu Leflair, đồng thời khẳng định sẽ mang nền tảng này quay trở lại thị trường Việt Nam vào Quý 3 năm 2021.
Cùng đóng góp cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn
23/6/2021 548 1k
Những ngày qua, cả nước đang cùng chung tay quyên góp, ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ, hướng đến mục tiêu tiêm vắc-xin cho toàn dân, quyết tâm đẩy lùi đại dịch, giúp cuộc sống trở lại bình thường.
HCL bổ nhiệm Giám đốc tại Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng trưởng tại Châu Á
22/6/2021 548 1k
Ngày 22-6-2021, HCL Technologies (HCL) - công ty công nghệ toàn cầu vừa bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Kinh doanh quốc gia nhằm đẩy mạnh hoạt động tại thị trường châu Á. Theo đó, HCL bổ nhiệm ông Joonho Moon cho thị trường Hàn Quốc, ông Terry Tai cho thị trường Đài Loan và ông Nguyễn Hà Tuấn cho thị trường Việt Nam.
Vị trí IT của Thế Giới Di Động hấp dẫn sinh viên công nghệ thực tập

Vị trí IT của Thế Giới Di Động hấp dẫn sinh viên công nghệ thực tập

Tập đoàn bán lẻ Thế Giới Di Động được biết đến như một công ty công nghệ với hệ thống vận hành trơn tru nhờ biệt đội IT với 700 nhân sự liên tục nâng cấp chất và lượng.