Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều nỗi lo về dịch cúm gia cầm, việc tái đàn heo sau dịch ASF cùng vấn đề về thị trường giá cả, ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với C.P. Việt Nam (tại Hải Dương) về tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm, dịch bệnh đàn heo và tình hình phát triển đàn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, báo cáo tổng quan chung về tình hình chăn nuôi của công ty

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã báo cáo bộ trưởng và đoàn công tác về tổng quan chung về số lượng gà, heo, tình hình chăn nuôi của công ty. Đại diện bộ phận AHTSO trình bày báo cáo về công tác phòng chống cúm gia cầm của công ty và đại diện phòng kinh doanh trình bày về các quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, đặc biệt là Bộ NN-PTNT, C.P đã giảm giá heo liên tục trong vòng 1 tháng, từ 85.000 đồng/kg xuống còn 75.000 đồng/kg (heo lai 3 máu) và 72.000 đồng/kg (heo đực lai hai máu). Việc giảm giá heo là động thái của công ty giúp bình ổn giá heo trong nước, góp phần tạo ra thị trường chăn nuôi ổn định, phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc cùng công ty

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng C.P sau 26 năm đầu tư tại Việt Nam có sự phát triển bền vững và đặc biệt là sự gắn bó với bà con nông dân. Các sản phẩm trong hệ sinh thái của C.P được bà con nông dân và thị trường đón nhận, mong chờ từ con giống, thức ăn chăn nuôi, tổ hợp đến các sản phẩm, từ trang trại cho đến các dịch vụ sản phẩm cho người dân đều đi đôi với sự phát triển của thị trường và cộng đồng. Điều này bắt nguồn từ mô hình chăn nuôi khép kín đạt hiệu quả cao của C.P, quy trình quản lý dịch bệnh tốt của công ty.

Bộ trưởng cũng biểu dương việc công ty đã đồng hành cùng chính phủ trong việc bình ổn giá, hỗ trợ người tiêu dùng đồng thời yêu cầu C.P tiếp tục hỗ trợ nông dân trong việc tái đàn và đẩy mạnh tăng cường chế biến và xuất khẩu, chăm sóc khách hàng và phát triển năng lực, chăm lo hệ sinh thái của công ty. Năm nay thời tiết sẽ có ẩm ướt, mưa rét kéo dài nên bệnh cúm trên gia cầm sẽ diễn biến phức tạp. Công ty cần có sự ứng phó kịp thời và hướng dẫn hỗ trợ người dân trong việc thực hiện vệ sinh an toàn sinh học.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng nghe giới thiệu về phòng quản lý chất lượng của C.P tại Hải Dương

Bộ trưởng động viên C.P. Việt Nam tập trung phát triển đàn, cung cấp giống và sản phẩm chăn nuôi cho xã hội, đồng hành chia sẻ với Chính phủ, Bộ NN-PTNT, với bà con nông dân và người tiêu dùng giữ được sự ổn định, hợp lý cho ngành chăn nuôi heo ngày càng đi vào chất lượng và trở thành ngành xuất khẩu tỉ USD của Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, bộ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm phòng Lab của công ty và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên của công ty.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam

Qua buổi làm việc, cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam hứa sẽ nỗ lực để là một trong các công ty hạt nhân thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng như lời chúc và kỳ vọng của bộ trưởng và đoàn công tác dành cho công ty.

Bài và ảnh: Quỳnh Giao
từ khóa :

Viết bình luận

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG
1 giờ trước 548 1k
Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển LNG là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG trong nước với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.
Minh bạch nhờ dịch vụ điện trực tuyến
7 giờ trước 548 1k
Giải pháp phần mềm Cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử do Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT - đơn vị thành viên của EVN) hợp tác vừa được bình chọn là sản phẩm phần mềm mới và được trao danh hiệu Sao Khuê 2020
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 84% trong năm 2020
30/5/2020 548 1k
Sáng 30-5, Công ty Cổ phần TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2020 tại tòa nhà Golden King - Số 15 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP HCM. Tại đại hội, Công ty Hoàng Quân đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế của năm 2020 tăng 84% so với năm 2019.
Agribank và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế hợp tác toàn diện
29/5/2020 548 1k
Ngày 28-5-2020, tại Trụ sở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh.
Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?

Ai đã 'đổ' tiền vào Sendo và Tiki?

Nhà đầu tư trong nước nắm gần 35% Sendo trong khi 16 cổ đông ngoại sở hữu hơn 65% cổ phần. VNG và JD.com là 2 cổ đông lớn nhất của Tiki hiện nay.