Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam

Trong bối cảnh ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với nhiều nỗi lo về dịch cúm gia cầm, việc tái đàn heo sau dịch ASF cùng vấn đề về thị trường giá cả, ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với C.P. Việt Nam (tại Hải Dương) về tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm, dịch bệnh đàn heo và tình hình phát triển đàn.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, báo cáo tổng quan chung về tình hình chăn nuôi của công ty

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã báo cáo bộ trưởng và đoàn công tác về tổng quan chung về số lượng gà, heo, tình hình chăn nuôi của công ty. Đại diện bộ phận AHTSO trình bày báo cáo về công tác phòng chống cúm gia cầm của công ty và đại diện phòng kinh doanh trình bày về các quy trình chăn nuôi an toàn sinh học. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, đặc biệt là Bộ NN-PTNT, C.P đã giảm giá heo liên tục trong vòng 1 tháng, từ 85.000 đồng/kg xuống còn 75.000 đồng/kg (heo lai 3 máu) và 72.000 đồng/kg (heo đực lai hai máu). Việc giảm giá heo là động thái của công ty giúp bình ổn giá heo trong nước, góp phần tạo ra thị trường chăn nuôi ổn định, phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc cùng công ty

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chúc mừng C.P sau 26 năm đầu tư tại Việt Nam có sự phát triển bền vững và đặc biệt là sự gắn bó với bà con nông dân. Các sản phẩm trong hệ sinh thái của C.P được bà con nông dân và thị trường đón nhận, mong chờ từ con giống, thức ăn chăn nuôi, tổ hợp đến các sản phẩm, từ trang trại cho đến các dịch vụ sản phẩm cho người dân đều đi đôi với sự phát triển của thị trường và cộng đồng. Điều này bắt nguồn từ mô hình chăn nuôi khép kín đạt hiệu quả cao của C.P, quy trình quản lý dịch bệnh tốt của công ty.

Bộ trưởng cũng biểu dương việc công ty đã đồng hành cùng chính phủ trong việc bình ổn giá, hỗ trợ người tiêu dùng đồng thời yêu cầu C.P tiếp tục hỗ trợ nông dân trong việc tái đàn và đẩy mạnh tăng cường chế biến và xuất khẩu, chăm sóc khách hàng và phát triển năng lực, chăm lo hệ sinh thái của công ty. Năm nay thời tiết sẽ có ẩm ướt, mưa rét kéo dài nên bệnh cúm trên gia cầm sẽ diễn biến phức tạp. Công ty cần có sự ứng phó kịp thời và hướng dẫn hỗ trợ người dân trong việc thực hiện vệ sinh an toàn sinh học.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng nghe giới thiệu về phòng quản lý chất lượng của C.P tại Hải Dương

Bộ trưởng động viên C.P. Việt Nam tập trung phát triển đàn, cung cấp giống và sản phẩm chăn nuôi cho xã hội, đồng hành chia sẻ với Chính phủ, Bộ NN-PTNT, với bà con nông dân và người tiêu dùng giữ được sự ổn định, hợp lý cho ngành chăn nuôi heo ngày càng đi vào chất lượng và trở thành ngành xuất khẩu tỉ USD của Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, bộ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm phòng Lab của công ty và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên của công ty.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đến thăm và làm việc cùng C.P. Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công nhân viên C.P. Việt Nam

Qua buổi làm việc, cán bộ - công nhân viên C.P. Việt Nam hứa sẽ nỗ lực để là một trong các công ty hạt nhân thúc đẩy phát triển nông nghiệp Việt Nam nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng như lời chúc và kỳ vọng của bộ trưởng và đoàn công tác dành cho công ty.

Bài và ảnh: Quỳnh Giao
từ khóa :

Viết bình luận

Chuỗi cà phê méo mặt với phí thuê mặt bằng chục tỉ mỗi tháng
8 giờ trước 548 1k
Các chủ cơ sở kinh doanh đang đối diện bài toán khó khi vẫn phải trả tiền mặt bằng hàng tháng, trong khi không sử dụng hoàn toàn công suất.
Giá cước vận tải hàng không tăng vọt trong dịch bệnh
27/3/2020 548 1k
Chi phí vận chuyển đường hàng không tăng mạnh trong dịch Covid-19 do các biện pháp hạn chế đi lại.
Nam A Bank trao tặng 2 phòng cách ly áp lực âm và 40 giường y tế chống dịch Covid-19
27/3/2020 548 1k
Tiếp tục chung tay hành động cùng cộng đồng chống dịch Covid-19, mới đây, tập thể CBNV Nam A Bank đã ủng hộ, đóng góp trao tặng 2 phòng cách ly áp lực âm và 40 giường y tế với tổng trị giá 1,7 tỉ đồng cho Sở Y tế TP HCM.
Eximbank nâng cao năng lực theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015
26/3/2020 548 1k
(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Trần Đình Cửu khởi động dự án tư vấn xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Vingroup tài trợ 20 tỉ đồng cho các nghiên cứu chống virus Corona

Vingroup tài trợ 20 tỉ đồng cho các nghiên cứu chống virus Corona

(NLĐO) - Vừa qua, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn - VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch viêm đường hô hấp cấp...