Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn

(NLĐO) - Những tháng đầu năm 2020, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực ĐBSCL được đánh giá phức tạp và gay gắt hơn rất nhiều so với năm 2016.

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hạn mặn đã làm khoảng 96.000 hộ dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt. Điển hình như tỉnh Sóc Trăng là nơi chịu thiệt hại nặng nhất với khoảng 24.400 hộ, theo sau là các tỉnh Cà Mau có 20.500 hộ, Bến Tre có 20.000 hộ, Kiên Giang có 11.300 hộ, Trà Vinh có 8.600 hộ, Long An có 7.900 hộ và Bạc Liêu khoảng 3.300 hộ. Mặc dù các tỉnh nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của hạn mặn đã tích cực hành động, thực hiện nhiều công tác phòng chống, giảm thiểu tác hại nhưng tính đến ngày 23-3-2020, hạn mặn đã gây ra thiệt hại khoảng 49.000 ha lúa ở các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Bến Tre và Tiền Giang. Hàng trăm ngàn hecta lúa hè thu thiếu nước tưới bị ảnh hưởng đến năng suất trên 20%-30%. Các vườn cây ăn trái tại Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, thậm chí Long An không có nước tưới và đang trong tình trạng khô hạn trầm trọng. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm bà con nông dân tại các vùng gặp khó khăn do hạn, mặn đang rất cần sự quan tâm chia sẻ từ các ban, ngành và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Với tôn chỉ "Bạn đồng hành của nhà nông", Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã nhanh chóng cùng với các cơ quan ban, ngành địa phương như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm KN, Chi cục BVTV, các cơ quan ban, ngành huyện, xã tiến hành rà soát vùng bị thiệt hại do hạn mặn trong thời gian qua, các hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc để tặng những phần quà hỗ trợ nông dân vùng ĐBSCL vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, đồng thời trang bị cho bà con nông dân những kiến thức phù hợp để có thể phục hồi vườn cây, đồng ruộng của mình trong điều kiện bất lợi của tự nhiên, ổn định sản xuất và nâng cao thu nhập.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Chương trình tặng quà và tư vấn kỹ thuật canh tác bền vững đã được thực hiện cho các vùng ven biển tại Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng trong thời gian từ ngày 12-5 đến 18-5-2020 với tổng giá trị lên đến gần 1 tỉ đồng được trích từ Quỹ "Đồng hành nhà nông", mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng bao gồm: 2 bao phân Đầu Trâu Mặn Phèn để người dân giải độc mặn cho vườn cây, ruộng lúa bị nhiễm mặn; 10 khẩu trang y tế kháng khuẩn; các tài liệu hướng dẫn quy trình canh tác trong điều kiện hạn, mặn.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 3.

Khi tham gia chương trình, bà con được Hội đồng khoa học của công ty (bao gồm các GS.TS đầu ngành nông nghiệp) tư vấn quy trình cũng như các giải pháp canh tác hiệu quả trong điều kiện hạn mặn diễn ra thường xuyên và ngày càng gay gắt như hiện nay.

T.Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Uniben tiếp tục đồng hành ”Đưa trường học đến thí sinh” tại Quảng Nam
25/5/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện tư vấn tuyển sinh trước, Công ty CP Uniben tiếp tục đồng hành "Đưa trường học đến thí sinh" tại tỉnh Quảng Nam. Từ sự tư vấn từ chương trình, trên 60% học sinh cho biết đã xác định được ngành học yêu thích và tự tin với ngành đã chọn.
Triển khai phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé
25/5/2022 548 1k
Chiều 24-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, thuộc chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.
Herbalife đồng hành cùng VĐV Việt Nam tỏa sáng tại SEA Games 31
25/5/2022 548 1k
Không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng lành mạnh, Herbalife còn mang đến sự động viên, cổ vũ kịp thời khi thưởng nóng cho các VĐV Việt Nam giành 30 HCV đầu tiên tại SEA Games năm nay.
SAWACO – Phát triển vì cộng đồng
25/5/2022 548 1k
Tối 24-5, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức lễ công bố nhận diện thương hiệu mới và kỷ niệm 17 năm thành lập SAWACO.
Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Hội thao Truyền thống Ngành cấp nước Thành phố

Ngày18-5-2022, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức Khai mạc Hội thao Truyền thống Sawaco. Tham dự Hội thao có ông Dương Hồng Nhân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty; ông...