Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn

(NLĐO) - Những tháng đầu năm 2020, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực ĐBSCL được đánh giá phức tạp và gay gắt hơn rất nhiều so với năm 2016.

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hạn mặn đã làm khoảng 96.000 hộ dân gặp khó khăn về nước sinh hoạt. Điển hình như tỉnh Sóc Trăng là nơi chịu thiệt hại nặng nhất với khoảng 24.400 hộ, theo sau là các tỉnh Cà Mau có 20.500 hộ, Bến Tre có 20.000 hộ, Kiên Giang có 11.300 hộ, Trà Vinh có 8.600 hộ, Long An có 7.900 hộ và Bạc Liêu khoảng 3.300 hộ. Mặc dù các tỉnh nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của hạn mặn đã tích cực hành động, thực hiện nhiều công tác phòng chống, giảm thiểu tác hại nhưng tính đến ngày 23-3-2020, hạn mặn đã gây ra thiệt hại khoảng 49.000 ha lúa ở các tỉnh Cà Mau, Trà Vinh, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Bến Tre và Tiền Giang. Hàng trăm ngàn hecta lúa hè thu thiếu nước tưới bị ảnh hưởng đến năng suất trên 20%-30%. Các vườn cây ăn trái tại Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang, thậm chí Long An không có nước tưới và đang trong tình trạng khô hạn trầm trọng. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm bà con nông dân tại các vùng gặp khó khăn do hạn, mặn đang rất cần sự quan tâm chia sẻ từ các ban, ngành và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Với tôn chỉ "Bạn đồng hành của nhà nông", Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã nhanh chóng cùng với các cơ quan ban, ngành địa phương như Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm KN, Chi cục BVTV, các cơ quan ban, ngành huyện, xã tiến hành rà soát vùng bị thiệt hại do hạn mặn trong thời gian qua, các hộ nghèo, vùng đồng bào dân tộc để tặng những phần quà hỗ trợ nông dân vùng ĐBSCL vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, đồng thời trang bị cho bà con nông dân những kiến thức phù hợp để có thể phục hồi vườn cây, đồng ruộng của mình trong điều kiện bất lợi của tự nhiên, ổn định sản xuất và nâng cao thu nhập.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Chương trình tặng quà và tư vấn kỹ thuật canh tác bền vững đã được thực hiện cho các vùng ven biển tại Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng trong thời gian từ ngày 12-5 đến 18-5-2020 với tổng giá trị lên đến gần 1 tỉ đồng được trích từ Quỹ "Đồng hành nhà nông", mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng bao gồm: 2 bao phân Đầu Trâu Mặn Phèn để người dân giải độc mặn cho vườn cây, ruộng lúa bị nhiễm mặn; 10 khẩu trang y tế kháng khuẩn; các tài liệu hướng dẫn quy trình canh tác trong điều kiện hạn, mặn.

Bình Điền hỗ trợ phân bón cho nông dân vùng hạn mặn - Ảnh 3.

Khi tham gia chương trình, bà con được Hội đồng khoa học của công ty (bao gồm các GS.TS đầu ngành nông nghiệp) tư vấn quy trình cũng như các giải pháp canh tác hiệu quả trong điều kiện hạn mặn diễn ra thường xuyên và ngày càng gay gắt như hiện nay.

T.Ngọc
từ khóa :

Viết bình luận

Truyện cổ tích tình người bán vé số
6/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Kim Phượng, 34 tuổi đội nón bước ra khỏi nhà trọ trong một con hẻm của dân ngụ cư ở quận Bình Thạnh. Đứa con gái còn đang gà gật trong xe nôi.
Big C Việt Nam làm ăn ra sao sau hơn 4 năm về tay tỷ phú Thái?
6/6/2020 548 1k
Hệ thống Big C với 35 siêu thị hiện chiếm thị phần thứ 2 thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng đã có sự thu hẹp đáng kể về quy mô so với cách đây 4 năm.
VietinBank “mở màn” Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương
5/6/2020 548 1k
Sáng 5-6, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.
Viettel Myanmar vượt 10 triệu thuê bao, đang vươn lên vị trí thứ 2 tại Myanmar
5/6/2020 548 1k
Myanmar trở thành thị trường nước ngoài có nhiều khách hàng nhất của Viettel. Quý I/2020, Mytel có lợi nhuận 25 triệu USD, sớm hơn kế hoạch 2 năm.
KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020

KVT diễn tập tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự cố tràn dầu 2020

Ngày 22-5, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp với một số cơ quan quản lý Nhà nước về cảng biển tổ chức buổi đánh giá và diễn tập thường niên tình huống an ninh cảng biển và ứng phó sự...