03/07/2018 13:07

Bí quyết thành công trên cửa tủ lạnh của ông chủ Amazon

Từ nhiều năm nay, Jeff Bezos luôn dán một câu nói nổi tiếng trên cửa tủ lạnh để khích lệ bản thân.

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới, nhờ thành công của đại gia thương mại điện tử - Amazon. Tài sản của ông hiện vào khoảng 141 tỷ USD, theo Bloomberg.

Sự thành công của Bezos là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân. Dù vậy, chính người giàu nhất thế giới cũng cần động lực. Mới đây, Bezos tiết lộ ông luôn dán một câu nói nổi tiếng của triết gia Ralph Waldo Emerson trên cửa tủ lạnh để khích lệ bản thân:

"Thành công là thường xuyên nở nụ cười; là được những người thông minh tôn trọng, trẻ em yêu mến; được những người phê bình thật tâm đánh giá cao; chịu được sự phản bội của những người bạn giả tạo; biết tận hưởng cái đẹp; tìm ra những gì tốt đẹp nhất trong mỗi người; khiến thế giới tốt đẹp hơn, dù bằng cách thêm một đứa trẻ khỏe mạnh, một mảnh vườn tươi tốt hay hoạt động xã hội; hoặc thậm chí biết rằng nhờ có bạn mà cuộc sống của ai đó trở nên dễ chịu hơn".

Bí quyết thành công trên cửa tủ lạnh của ông chủ Amazon - Ảnh 1.

Bức ảnh được Jeff Bezos chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh: Jeff Bezos

Câu nói này cũng cho thấy Bezos coi trọng nhiều thứ khác ngoài tiền bạc. Dù phần lớn tài sản đến từ Amazon, Bezos cũng nổi tiếng là người theo đuổi đam mê. Ông thích vũ trụ và là nhà sáng lập công ty hàng không vũ trụ - Blue Origin. Mỗi năm, ông đổ hàng tỷ USD tiền túi vào đây. Bezos cho biết Blue Origin là công việc quan trọng nhất ông đang làm.

"Anh không chọn đam mê. Mà đam mê chọn anh", Bezos cho biết trong một diễn đàn về lãnh đạo, "Tất cả chúng ta đều có một đam mê nào đó. Và những ai theo đuổi nó đều là những người may mắn".

Trên mạng xã hội, ông cũng thường xuyên chia sẻ cuộc sống gia đình. Gần đây, tỷ phú đăng một bức ảnh ông ngồi dựa vào một chú gấu trúc nhồi bông. Ông cho biết chú gấu này khiến ông "khá dễ chịu" dù đang phải "xử lý email" và "sửa lại lần cuối" thư gửi cổ đông 2018 để có thời gian đưa các con đi xem phim.

Theo Hà Thu (VnExpress)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
ITL là đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Bamboo Airways Cargo
17/3/2023 548 1k
Công ty cổ phần Giao Nhận và Vận Chuyển In Do Trần (Tập đoàn ITL) vừa chính thức trở thành Đại lý khai thác hàng hóa độc quyền của Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không Tre Việt - Bamboo Airways Cargo trên các chặng bay nội địa tại Việt Nam kể từ ngày 1-3.
Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới
17/3/2023 548 1k
Ngày 16-3, Quỹ Cargill Cares công bố hoàn thành và bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại các tỉnh miền núi phía Bắc.
Sanofi kỷ niệm 70 năm phát triển tại Việt Nam

Sanofi kỷ niệm 70 năm phát triển tại Việt Nam

Ông Olivier Becht, Bộ trưởng Ngoại Thương, Thu hút kinh tế và Công dân Pháp tại nước ngoài, và đoàn ngoại giao cấp cao đã có chuyến thăm và làm việc tại nhà máy sản xuất của Sanofi...